Sony ประเทศไทย เปิดราคาหูฟัง INZONE Buds เกมมิงอินเอียร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้วที่ 7,990 บาท ขณะเดียวกัน หูฟังเกมมิงครอบหูในซีรีส์ ‘INZONE H’ ที่เคยวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ในรุ่น H3, H7 และ H9 ตอนนี้ได้ INZONE H5 มาเสริมทัพอีกหนึ่งรุ่น นอกจากนี้ Sony ยังเปิดให้พรีออร์เดอร์ LinkBuds S x Olivia Rodrigo ได้แล้วเช่นกัน

INZONE เป็นแบรนด์ย่อยใหม่ของ Sony ที่เน้นตีตลาดอุปกรณ์เกมมิงเกียร์ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปีกลาย จุดเริ่มต้นมาจากการที่ Sony เล็งเห็นว่าตลาดเกมพีซีมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะวงการอีสปอร์ตในช่วงหลายปีหลัง จากเดิมที่เคยเป็นวัฒนธรรมเฉพาะคนกลุ่มเล็ก ๆ แต่ตอนนี้กลายเป็นวัฒนธรรมกระแสหลักไปแล้ว และทาง Sony เองมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในแง่นี้อยู่ในมือ จึงเข้ามาร่วมแจมด้วย

INZONE Buds

จุดเด่นสำคัญคือ รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth LE Audio ที่กินพลังงานต่ำ และรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wireless 2.4GHz ด้วยดองเกิล USB-C ซึ่งอย่างหลังจะให้ความหน่วงแฝงต่ำเป็นพิเศษที่ 30 มิลลิวินาที

INZONE Buds มาพร้อม Dynamic Driver X ขนาด 8.4 มม. เป็นไดรเวอร์ตัวเดียวกับที่อยู่ใน WF-1000XM5 หูฟังรุ่นเรือธง และรองรับฟีเจอร์ 360 Spatial Sound for Gaming จำลองเสียงรอบทิศทางตามแหล่งกำเนิดเสียง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และช่วยในการระบุตำแหน่งศัตรูได้อย่างแม่นยำ รวมถึงฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ANC ที่มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

Sony เคลมว่า INZONE Buds ลำพังเฉพาะแบตเตอรี่จากตัวหูฟังอย่างเดียว สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 12 ชั่วโมง และเป็นมิตรสำหรับคนใส่แว่น เนื่องจากเป็นหูฟังแบบอินเอียร์ จึงไม่มีปัญหาเรื่องการกดทับใบหูให้ต้องกังวล

INZONE H5

เป็นรุ่นที่อยู่ตรงกลางระหว่าง INZONE H3 และ INZONE H7 คุณสมบัติโดยรวมจะคล้ายกับรุ่น H3 แต่อัปเกรดให้รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านดองเกิล USB-C ที่ให้ความหน่วงแฝงต่ำเป็นพิเศษ แบบเดียวกับ INZONE Buds ไม่รองรับระบบตัดเสียงรบกวน ANC และไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แต่ได้ข้อดีเพิ่มมาคือ น้ำหนัก 290 กรัม เบากว่ารุ่น H7 ที่หนัก 325 กรัม ส่วนแบตเตอรี่ของรุ่นนี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 28 ชั่วโมง

LinkBuds S x Olivia Rodrigo

เป็นหูฟังรุ่นพิเศษที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Sony และ Olivia Rodrigo ศิลปินชาวอเมริกัน LinkBuds S x Olivia Rodrigo มาในโทนสีม่วงอ่อนพร้อมลวดลายหินอ่อนบนตัวหูฟังและเคสชาร์จที่ Rodrigo เป็นผู้ออกแบบ โดยหูฟังแต่ละข้างจะมีลวดลายไม่เหมือนกันเพื่อความเป็นเอกลักษณ์และความสมจริง

นอกเหนือจากสีสันและลวดลายที่แตกต่างออกไปจาก LinkBuds S เวอร์ชันปกติแล้ว LinkBuds S x Olivia Rodrigo ยังมีโหมดอีควอไลเซอร์พิเศษที่ปรับจูนมาให้เข้ากับโทนเสียงในอัลบัม Sour and Guts ของ Rodrigo โดยเฉพาะ และหน้าตา UI ในแอป Headphones ก็จะเป็นสีม่วงเข้าธีมเช่นกัน

ราคาและการจำหน่าย

  • INZONE Buds ราคา 7,990 บาท
  • INZONE H5 ราคา 5,990 บาท
  • LinkBuds S x Olivia Rodrigo ราคา 7,490 บาท

สำหรับผู้ที่พรีออร์เดอร์หูฟัง INZONE Buds และ INZONE H5 ภายในวันที่ 23 ตุลาคม 2023 จะได้รับเพาเวอร์แบงก์ Eloop รุ่น E33 Line เป็นของแถม มูลค่า 699 บาท

ในขณะที่ผู้ที่พรีออร์เดอร์หูฟัง LinkBuds S x Olivia Rodrigo ภายในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2023 จะได้รับกระเป๋าผ้า Tote Bag ลาย Olivia Rodrigo เป็นของแถม

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : Sony (2)