เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับหูฟังไร้สายรุ่นล่าสุด LinkBuds S จากค่ายอารยธรรมอย่าง Sony  เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจากรุ่น LinkBuds ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา รุ่นนี้ที่เด่นๆสะดุดตาเราเป็นอย่างเเรกกันเลย จะเป็นเรื่องดีไซน์ใหม่มาพร้อมสี สไตล์ Earthtone สามสีให้เลือก และยังมาพร้อมระบบ ตัดเสียงรบกวน ANC และรองรับ LDAC ส่วนค่าตัวก็เปิดราคามาที่ 199.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,000+ บาท (รุ่น LinkBuds เปิดมาที่ 179.99 ดอลลาร์ ราคาขายที่ไทย 6,900 บาท)

Play video

LinkBuds S เป็น In Ear ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Never Off” ชูจุดเด่นเรื่องการใส่สบายได้ทั้งวันแบบไม่ต้องถอด เรื่องดีไซน์ต่างจากรุ่นเดิมมาในขนาดที่เล็ก เน้นการใส่สบายตัวหูฟังมาในน้ำหนักที่เบา เพียงข้างละ 4.8 กรัม ตามคอนเซ็ปต์ ที่ช่วยให้ใส่ได้สบายและยาวนาน มีการปรับมาเป็นตัวหูฟังเดี่ยวๆพร้อมจุกยางไม่แยกส่วนหูฟังเป็นวงแหวนเหมือนรุ่นก่อนหน้า เพื่อจะใส่ระบบ ANC ตัดเสียงรบกวนภายนอกเสริมเข้ามา

จุดเด่นเรื่องเสียงของหูฟังรุ่นนี้คือมาพร้อม การเปิดโหมด Ambient Sound เพื่อฟังเสียงรอบๆ หรือตัดเสียงรบกวนด้วย Noise Cancelling เสริมด้วย Adaptive sound Control เป็นเทคโลโลยีสุดล้ำจาก Sony ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงและสามารถตรวจจับเสียงภายนอกได้ แถมยังมีระบบจดจำพฤติกรรมของเรา และสถานที่ๆเราไปบ่อยๆ เพื่อปรับการได้ยินเสียงภายนอกหรือ Ambient Sound ให้เราเองแบบอัติโนมัติให้เหมาะกับกิจกรรมที่เราทำหรือสถานที่ๆเราอยู่ในตอนนั้น แบบที่เราไม่ต้องปรับเองเลย  และ Immersive sound ที่เข้ามาช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอก ทำให้เสียงเวลาเราคุยโทรศัพท์ปลายทางได้ยินชัดแจ๋ว ส่วนฝั่งเราก็ได้ยินเสียงรบกวนน้อยลงมาก

เล่นเพลงเองได้แบบอัตโนมัติ เมื่อเรา ใส่หูฟัง, หลังจากวางสาย หรือ ตอนที่เรากำลังเดิน หูฟังตัวนี้จะสามารถรู้ได้ว่าเราเดินอยู่ และเล่นเพลงเองอัตโนมัติ

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เพื่อประชุม LinkBuds S รองรับ Microsoft Soundscape app ที่จะทำให้เสียง Surround แบบ 3มิติดียิ่งขึ้นเหมือนได้ยินเสียงคนพูดจากรอบๆในที่ประชุมจริงๆ  จะใช้ใส่ฟังเพลงตอนเดินทาง ต้องการใช้คำสั่งเสียง ตัว Alexa และ OK google ก็มีมาให้พร้อมใช้งาน หรือใส่ออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะมาพร้อม มาตรฐานกันน้ำ IPX4 สามารถป้องกันละอองน้ำ จากเหงื่อ หรือฝน จากทุกทิศทางได้

การใช้งานแบตเตอรี่ของหูฟังรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ยาวสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง และใช้งานได้ 14 ชั่วโมงผ่านตัวเคสชาร์จ รวมเป็นใช้งานต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่รุ่นนี้จะผ่านพอร์ต USB-C รองรับระบบ Fast Charge ชาร์จแค่ 5 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 1 ชั่วโมง

Sony LinkBuds S มีราคาเปิดตัวมาที่ 199.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,000+ บาท  มีให้เลือก 3 สี คือสีขาว สีดำ และสีครีม ส่วนจะเริ่มวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ต้องรอทาง Sony อัปเดตกันอีกทีครับ

 

Source : SONY