PlayStation Plus หรือเรียกย่อ ๆ ว่า PS Plus เป็นบริการเสริมที่ผู้ใช้งานเครื่องเกมเพลย์สเตชั่นแทบทุกคนจำเป็นต้องใช้งาน เพราะเปรียบเสมือนเป็นบัตรผ่านที่ใช้ในการเล่นเกมแบบออนไลน์กับคนอื่น อีกทั้งยังได้สิทธิ์พิเศษอื่น ๆ มากมาย ล่าสุด Sony ได้จัดโปรโมชั่น PS Plus 12 เดือน ราคาพิเศษ จากปกติ 1,190 บาท ลด 25% เหลือเพียง 892 บาท หมดเขต 10 กุมภาพันธ์ 2564

นอกเหนือจากการปลดล็อกให้สามารถเล่นเกมแบบออกไลน์บนเครื่องเกม PS4 และ PS5 แล้ว การเป็นสมาชิก PS Plus ยังได้รับประโยชน์จากเกมฟรีที่มีแจกกันในทุก ๆ เดือน เฉลี่ยแล้วตกเดือนละ 3 เกม แถมยังได้รับส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าจาก PS Store อีกด้วย

สิทธิประโยชน์ สมาชิก PlayStation Plus

 • รับเกมฟรีทุกเดือน ตลอดอายุสมาชิก
 • เล่นเกมแบบออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นคนได้
 • ส่วนลดพิเศษ เมื่อสินค้าบน PS Store
 • ได้รับเนื้อหาหรือไอเท็มพิเศษสำหรับบางเกม
 • พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ขนาด 100GB ช่วยให้แบ็กอัปและเรียกคืนเซฟเกมได้สะดวก แถมยังปลอดภัยด้วย

ปกติแล้ว PS Plus จะมีโปรโมชั่นพิเศษ 2 ช่วง คือ หัวปีและท้ายปี ดังนั้น หากใครที่พลาดโอกาสในการซื้อครั้งนี้ไปอาจต้องรอกันอีกนาน กว่าจะได้ราคาดี ๆ แบบนี้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่มีเครื่องเกม PS5 หรือกำลังอยู่ระหว่างรอขนส่งมาเคาะประตูบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดครับ เราสามารถสมัครมาชิก PS Plus ล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์หรือแอป PS Store สมัครครั้งเดียวใช้ด้วยกันได้ทั้ง PS4 และ PS5 เลย

รายชื่อเกมฟรี PlayStation Plus กุมภาพันธ์ 2564

 • PlayStation 4
  – Concrete Genie
  – Bloodstained: Ritual of the Night
  – Biped
 • PlayStation 5
  – Destruction AllStars
  – Control: Ultimate Edition

ใครที่มีแผนจะซื้อ PS5 ในเร็ว ๆ นี้อยู่แล้ว ผมแนะนำว่า สมัครไปเถอะครับ แค่กดรับเกมฟรีอย่างเดียวก็คุ้มแล้วราคานีั ปกติเกมหนึ่งราคาเกือบ 2,000 แหนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Control: Ultimate Edition ที่หลายคนให้ความเห็นตรงกันว่า สนุกมาก ๆ

Play video

ยิ่งไปกว่านั้น เกมที่แจกฟรีสำหรับสมาชิก PS Plus ของ PS4 จะนำมาเล่นบนเครื่อง PS5 ได้ด้วยนะครับ เท่ากับว่า เดือนนี้เดือนเดียว ก็มีเกมให้เล่นกันฟรี ๆ ถึง 5 เกมเข้าไปแล้ว

ปล. เกมฟรีที่ได้รับมานั้น มีอายุถาวร ผูกกับไอดี PSN แต่เงื่อนไขในการเข้าเล่นแต่ละครั้ง คือ ต้องอยู่ในฐานะสมาชิก PS Plus ครับ ถ้า PS Plus หมดอายุก็จะเล่นไม่ได้นั่นเอง

 

ลิงก์สั่งซื้อ PlayStation Plus 12 เดือน ราคา 892 บาท (หมดเขต 10 กุมภาพันธ์) : PlayStation Store