fbpx
News

พบเกมจาก PS3 วางขายบนสโตร์ของ PS5 – ตอกย้ำข่าวลือ Sony เตรียมนำเก่า ๆ มาเปิดให้เล่น ย้อนหลังถึง PS1

ผู้ใช้งาน PlayStation 5 บางส่วนในประเทศอังกฤษพบเกมจาก PlayStation 3 โผล่ขึ้นมาบน PlayStation Store ของ PlayStation 5 แม้จะยังไม่สามารถกดซื้อได้ แต่จากราคาที่ระบุไว้ชัดเจนทำให้บอกได้ว่า นี่ไม่ใช่การเล่นแบบสตรีมผ่าน PlayStation Now สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Sony กำลังพัฒนาบริการใหม่เพื่อมาแข่งกับ Game Pass ของ Microsoft ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้

เกมที่ถูกพบใน PlayStation Store ของ PlayStation 5 มีด้วยกันหลายเกม ยกตัวอย่างเช่น Bejeweled 3, Prince of Persia ทั้งในภาค The Two Thrones และ The Forgotten Sands แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ Dead Or Alive 5 ที่ไม่ได้มีให้เล่นใน PlayStation Now ด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Sony พึ่งยื่นจดสิทธิบัตร Backward Compatibility ต่อ USTPO ไปเมื่อปีกลาย และพึ่งได้รับอนุมัติไปหมาด ๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ท่านกลางข่าวลืออย่างหนักในช่วงที่ผ่านมาว่า PlayStation 5 จะรองรับการเล่นเกมจากเครื่องเจเนอเรชันเก่า ๆ อย่างเต็มรูปแบบนอกเหนือจาก PlayStation 4 ในปัจจุบัน ย้อนหลังกลับไปถึง PlayStation รุ่นแรกเลย

นอกจากนี้ Bloomberg ยังรายงานว่า บริการใหม่ของ Sony มีชื่อโค้ดเนมคือ Spartacus ซึ่งจะเป็นการควบรวมบริการ PlayStation Plus และ PlayStation Now เข้าด้วยกัน โดยอาจยังใช้ชื่อ PlayStation Plus เหมือนเดิม แต่แบ่งการสมัครสมาชิกออกเป็น 3 ระดับ ดังนี้

 • ระดับที่ 1 : ปลดล็อกฟังก์ชันมัลติเพลย์เยอร์และสิทธิ์ในการรับเกมฟรีประจำเดือน ตามแบบฉบับ PlayStation Plus เดิมในปัจจุบัน
 • ระดับที่ 2 : เพิ่มสิทธิ์เล่นเกม PlayStation 4 และ PlayStation 5 แบบเหมาจ่าย ลักษณะเดียวกับ Game Pass ของ Xbox
 • ระดับที่ 3 : สามารถเล่นเกมจาก PlayStation, PlayStation 2, PlayStation 3 และ PSP ได้ผ่านการสตรีม

ทางฝั่ง Nintendo เองก็เคยมีข่าวลือจะนำเกมจาก Game Boy และ Game Boy Color มาเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกNintendo Switch Online เช่นกัน

 

ที่มา : VGC | Bloomberg | USTPO

1 Comment

 1. pureblackheart Post on January 18, 2022 at 8:06 am

  #1031205

  ควรจะ store ps3 คนเข้าใช้น้อยแล้ว ก็รวมเข้ากับ PS5 ไป จะได้ลดต้นทุนลงไปอีก หมายถึงทำให้ซื้อเกมส์ ps3 และเล่นบน ps3 ps5 ได้

  ฝั่งคู่แข่ง รวม store 360 เข้ากับ one และ series ตั้งแต่ปีก่อน ส่งผลให้ขายเกมส์เก่าได้อีก แค่ผู้ผลิตรายเดิม test เพิ่มอีกหน่อยว่ามีปัญหาอะไรกับ backward ไหม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save