fbpx
News

Valve ให้ซื้อ Steam Deck ได้ไม่ต้องจองแล้ว พ่วงเปิดตัว Docking Station สำหรับเสียบเล่นกับจอนอก

หลังจากที่ Valve ต้องตบตีกับแหล่งผลิตชิ้นส่วน และเผชิญปัญหาขาดแคลนส่วนประกอบตัวเครื่องอยู่นาน จนเคลียร์ปัญหา และเร่งสปีดการผลิตได้แล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในที่สุด Valve ก็เปิดให้ซื้อเครื่องเกมพกพาที่ทุกคนรอคอยอย่าง Steam Deck ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องลงชื่อจองแล้ว! 

ตอนนี้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ สามารถเข้าไปสั่งซื้อ Steam Deck บนเว็บไซต์ และรอรับของได้ภายใน 1 – 2 สัปดาห์ได้แล้ว โดยเปิดให้สั่งซื้อเฉพาะรุ่นเริ่มต้น 64GB และรุ่น SSD ความจุ 256GB เท่านั้น ส่วนรุ่นท็อปความจุ 512GB จะเปิดให้สั่งซื้อได้ภายในปีนี้ ทั้งนี้ Value ยังคงผลิตตัวเครื่องได้แบบจำกัดเช่นเดิม หากมียอดสั่งซื้อสูงขึ้นจนเกินกำลัง Value อาจกลับไปใช้ระบบสั่งจองเหมือนก่อนหน้านี้ก็เป็นได้

ทั้งนี้ทาง Value ยังได้เปิดตัวฐานตั้งตัวเครื่องอย่าง Steam Deck Docking Station ที่สามารถชาร์จตัวเครื่องพร้อมต่อทีวี หรือใช้เป็น Mini PC อีกทั้งยังเสริมพอร์ตเชื่อมต่อให้กับตัวเครื่องอย่าง พอร์ต USB 3.1 จำนวน 3 พอร์ต, พอร์ต HDMI 2.0 และ พอร์ต DisplayPort 1.4 ที่รองรับการต่อจอนอกความละเอียดสูงถึง 4K และยังมีพอร์ตเชื่อมต่อสาย LAN Gigabit Ethernet ที่ช่วยเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่มีสะดุด โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 89.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,400 บาท

สำหรับคอเกมในไทย อาจต้องรอกันอีกสักหน่อย เพราะ Steam Deck ยังไม่มีแผนทำตลาดในไทย แต่ก็อาจจะเข้าจำหน่ายในเร็วนี้ ๆ หลังเพิ่งเข้ามาทำตลาดในแถบเอเชียตะวันออกอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และฮ่องกง ไปหมาด ๆ เมื่อหลายเดือนก่อน หากใครอดทนรอไม่ไหว สามารถหาซื้อเครื่องหิ้วได้ตามช่องทางธรรมชาติเช่นเดิมจ้า

 

ที่มา: Steam, GizmoChina

3 Comments

 1. netto007 Post on October 10, 2022 at 11:43 pm

  #1033209

  เล่นเกมผ่านแพลทฟอร์มของสตรีมเป็นหลักเลยสินะ

 2. jankyka Post on October 11, 2022 at 4:23 pm

  #1033214

  Steam สตีม ไม่ใช่ สตรีม

  รักมิใช่ดวงดาวเมือพราวแสง

 3. snasha Post on October 11, 2022 at 4:54 pm

  #1033215

  แชร์ประสบการณ์ ส่วนตัว ตั้งแต่ซื้อเครื่องเกมหลายๆเครื่องมา ไม่มีอะไรคุ้มค่า เท่ากับการซื้อ  steamdeck เครื่องนี้ เลย เป็นทั้ง pc  และเป็นทั้ง console และ handheld  ในเวลาเดียวกัน ตอนนี้ สวิช กับ desktop กำลังตกกระป๋อง ชอบตรงที่ ระหว่างเล่นเกม ภาพระดับAAA แต่เรายังสามารถกดปิด standby เครื่องได้ทันที ที่มีภาระหน้าที่เข้ามา และ เล่นต่อทันที ในตอนนี้มีเวลา โดยที่แบต ไม่ลดลงเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save