ข่าวดีสำหรับเหล่าเกมเมอร์ Valve เปิดตัวข้อเสนอใหม่ ให้มีการทดลองเล่นเกมบน Steam แบบ game trials ให้เราได้ทดลองเล่นเกมฟรีเป็นเวลา 90 นาทีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเกม โดยเริ่มจาก Dead Space Remake เป็นอันดับแรกตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤษภาคมป็นต้นไป แถมยังไม่จำกัดโหมดหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในเกมด้วยนะ

Play video

ในตอนนี้มีแค่เกม Dead Space Remake เท่านั้น ที่อยู่ในหมวด game trials ให้ทดลองเล่นฟรีบน Steam ซึ่งผู้เล่นทุกคนสามารถเล่นได้เป็นเวลา 90 นาที และยังเล่นได้ทุกจุดทุกมุม ไม่มีการกั๊กให้สาวกเกมได้อ่อนใจกันแน่นอน เรียกว่าจะไปวิ่งสำรวจที่ไหน ก็ทำได้หมดทุกการผจญภัย ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พฤษภาคม แถมตอนนี้ยังมีโปรโมชันเด็ดให้ทุกคนได้ไปจัดด้วยนะ ตัวเกมเหลือเพียง 1,279.20 บาท

วิธีการใช้งานก็ง่ายมาก แค่ล็อกอินบัญชี Steam แล้วเข้าไปที่หน้าร้านค้า ค้นหาตัวเลือก Game Trial แค่นี้จะได้เล่นกันแบบมัน ๆ เสมือนการเปิดโอกาศให้ผู้งานได้ทดลองเล่นเกมแบบไม่มีผิดหวัง และเมื่อหมดข้อเสนอ 90 นาที Steam จะให้ผู้ใช้งานซื้อเกมเต็ม เพื่อสามารถเล่นต่อไปได้ แต่ถ้าคนไหนไม่อิน ไม่จอยไม่จำเป็นต้องซื้อค่ะ เอาที่เราพอใจ เพราะที่ผ่านมาเราอาจจะได้ข่าวคราวถึงเกม The Last of Us Part I และ Star Wars Jedi: Survivor อยู่ไม่น้อย ด้วยกระแสตอบรับที่ไม่ดีนักในด้านประสิทธิภาพภายในเกม ถือว่าเป็นเรื่องดีไม่น้อยที่ได้ทดลองก่อนจะซื้อเกมจริงจัง เพราะมูลค่าบางเกมราคาไม่ใช่น้อย ๆ เลยล่ะ

สำหรับ Dead Space Remake นับว่าเป็นเกมที่ดีในปีนี้เลยค่ะ ยังไงก็ไม่ควรพลาดเพราะตัวเกมทำกราฟิค และระบบออกมาได้อย่างน่าสนใจ และแน่นอนตอนนี้ยังมีแค่เกมเดียว ซึ่งในอนาคตจะมีเกมอื่น ๆ ตามมาให้เราได้ไปทดลองกันแน่นอน

 

 

ที่มา : gamespot