fbpx
Auto

เจ้าของ Tesla มึน…ขับตามรถสองแถว เซนเซอร์เห็นผู้โดยสารนึกว่าคนยืนขวาง เบรกอัตโนมัติอย่างแรง

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla จะมีระบบเซนเซอร์สุดล้ำสำหรับการตรวจจับรอบคันเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ใช้ถนนคนอื่น แต่ระบบพวกนี้พอมาเจอกับสภาพจราจรบ้านเราที่มีความพิเศษกว่าในหลาย ๆ ประเทศ (-_-) บางทีก็จะเกิดอาการเอ๋อให้ได้อกสั่นขวัญแขวนกัน…อย่างเคสของผู้ใช้รายหนึ่งที่ขับตามหลังรถสองแถวซึ่งมีผู้โดยสารยืนอยู่ท้ายรถ ทำให้เซนเซอร์ของ Tesla คิดว่าเป็นคนยืนขวางอยู่ซะนี่!

Nutty Chu สมาชิกเพจ Real Tesla User Thailand ได้ออกมาโพสท์เตือนผู้ใช้รถ Tesla เพราะประสบเข้ากับตัวเองเต็ม ๆ โดยเค้าได้ขับรถตามหลังรถสองแถวซึ่งมีผู้โดยสารยืนอยู่ท้ายรถ 3 คน

จากนั้นระบบก็แจ้งเตือนขึ้นมาพร้อมกับเบรคอัตโนมัติอย่างแรงจนรถเกือบหยุด พอมองไปที่หน้าจอก็พบว่าเซนเซอร์ของรถดันสแกนผู้โดยสารที่ยืนอยู่หลังรถสองแถวเป็นคนยืนขวางอยู่ โชคดีที่ตอนนั้นไม่มีรถขับตามมากระชั้นชิด ไม่งั้นคงเกิดอุบัติเหตุไปแล้ว

เจ้าของรถคันดังกล่าวบอกว่าตอนนั้นเค้าขับแบบ Manual ด้วย ไม่ได้เปิดโหมด Autopilot ให้รถขับเอง ก็มีการคาดการณ์ว่าน่าจะมาจากฟีเจอร์ “เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ” เผื่อกรณีมีคนวิ่งตัดหน้า ซึ่งจะทำงานตอนที่รถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วตั้งแต่ 5 – 150 กม. / ชม. (เข้าไปปิดได้ที่หน้าจอของ Tesla แตะที่ ควบคุม > ขับขี่อัตโนมัติ > เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ)

เอาเป็นว่าเจ้าของ Tesla เวลาเจอรถสองแถวที่มีคนยืนห้อยโหนอยู่ด้านหลังแบบนี้ ก็พยายามเลี่ยง ๆ หน่อยก็แล้วกันนะครับ หรือไม่ก็ปิดระบบเบรกฉุกเฉินไปเลยดีกว่า เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนเคสนี้ก็ได้นะ

 

 

ที่มา : Nutty Chu สมาชิกเพจ Real Tesla User Thailand

2 Comments

 1. Solo Post on February 22, 2023 at 1:11 pm

  #1034040

  ยืนโหนท้ายแบบนี้คงมีแค่ Thailand Only

 2. truss1 Post on February 22, 2023 at 11:25 pm

  #1034043

  อินเดียน่าจะโหดกว่าพี่ไทย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save