มาเจอกันอีกแล้ว.. กับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง Thailand Mobile Expo 2018 ซึ่งแน่นอนว่าคราวนี้ก็จะมีมือถือใหม่ๆ ที่พึ่งเปิดตัว รวมถึงพวกอุปกรณ์เสริม และ Gadget ต่างๆ มาวางขายในราคาพิเศษพร้อมโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมยั่วยวนเงินในกระเป๋าให้หลุดลอยออกไปอีกรอบ แถมคราวนี้ยังเป็นงาน TME ครั้งสุดท้ายที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกด้วย  

Samsung

เริ่มที่แบรนด์สุดฮอตฮิตจากเกาหลีอย่าง Samsung กันก่อนเลย โดยคราวนี้มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Note 9 ก็มีของแถมมาให้เพียบเลยทีเดียว ยิ่งถ้าซื้อพร้อมกับ Galaxy Watch ที่พึ่งจะขายในงานนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วย ก็จะได้รับทั้งแท่นชาร์จไร้สาย, เคส LINE, สายนาฬิกาหนัง ฯลฯ และถ้านำมือถือหรือแทบเล็ตมาแลกซื้อทั้ง 2 อย่างนั้น ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มอีกถึง 3,000 บาท เลยทีเดียว

แต่ถ้าใครอยากได้แค่ Note 9 อย่างเดียว ก็มีของแถมทั้งกระจกกันรอย และเคส LINE Smart Case พร้อมประกันจอแตกนาน 1 ปี

ส่วนใครที่อยากได้ Galaxy Watch อย่างเดียว ก็ไปหามาเป็นเจ้าของกันได้เลย โดยมีของแถมทั้งกระเป๋าเป้ล้อลาก, สายนาฬิกาหนัง และฟิล์มกันรอยหน้าปัด

 

ส่วนมือถือเรือธงต้นปีอย่าง Galaxy S9 / S9+ ก็มีของแถมเจ๋งๆ ให้ทั้ง Standing Protective Cover และฟิล์มกันรอยแบบลงโค้ง

มือถือเรือธงปีที่แล้วอย่าง Note 8 นี่ก็จะได้ Sound Bar มูลค่า 6,990 บาท เลยนะ ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็มีของแถมเจ๋งๆ ให้ไม่แพ้กัน ตามนี้เลย

นอกจากนี้สำหรับเหล่าโอตะทั้งหลายก็เตรียมกรี๊ดกันได้เลย เพราะในวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561 เวลา 17.00 น. เตรียมพบกับน้อง BNK48 ได้ที่บูธ Samsung กันได้เลย

Huawei

Huawei คราวนี้ก็มีทั้งมือถือลดราคาหลายๆ รุ่น + ของแถมอีกเพียบ แต่ดูเหมือนราคาจะยังไม่ปรับลงสักเท่าไหร่ แต่ที่น่าสนใจคือโซน gadget ที่ลดสูงสุดถึง 80%

นอกจากนี้จะมีการเปิดตัวสีใหม่ของ Huawei P20 Pro และ Huawei Nova 3i อีกด้วยนะ

 

Sony

ค่ายอารยธรรมก็จะมีการปรับลดราคาของ Xperia XZ2 ลงมาเป็น 16,990 บาท จากปกติ 18,990 บาท แถมยังได้รับของแถมทั้งเคสและหูฟังบลูทูธ รวมมูลค่าถึง 5,670 บาท เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมี Xperia XZ Premium ที่ลดราคาจาก 15,990 เหลือ 13,990 บาท ส่วนรุ่นอื่นๆ นั้นมีการปรับราคาลงมาแล้วก่อนหน้านี้ และมีของแถมสุดพิเศษเพิ่มมาให้ด้วย

และนอกจากจะลดราคามือถือแล้ว Sony ก็ยังขนเอาทั้งหูฟัง, ลำโพง และเครื่องเสียงต่างๆ มาลดราคาเอาใจสาวกอารยธรรมกันอีก

 

Xiaomi

แบรนด์สุดฮิตราคาดีอย่าง Xiaomi ก็มีของแถมล่อใจอย่างเครื่องฟอกอากาศ   Xiaomi Air Purifier 2S (มูลค่า 5,990 บาท) มาแถมให้สำหรับผู้ที่ซื้อมือถือรุ่น Mi A2 (6GB/128GB) อีกด้วยนะ (จำนวนจำกัด 25 คนแรกต่อวัน รวม 100 สิทธิ์ตลอด 4 วัน และคนที่ 26 เป็นต้นไปของแต่ละวัน รับฟรีเครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Smart Scale และ Powerbank 10,000 mAh)

 

Redmi Note 6 Pro ก็มีมาให้เล่นในงานครั้งแรก แถมยังซื้อกลับไปได้เลยแบบไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว พร้อมรับของแถมเป็นไม้เซลฟี่ แล้วยังได้รับสิทธิ์ซื้อ Mi Band 3 ในราคาพิเศษอีก

Xiaomi (โปรจาก DIMI)

ร้านตัวแทนจำหน่าย DIMI ก็มีของแถมแต่ละรุ่นให้ตามนี้เลย

รุ่น Redmi 6, Redmi S2 จากที่ราคาน่าคบหาอยู่แล้ว ก็เอามาลดลงไปอีก ส่วน Mi A2 ก็มีของแถมเป็น Mi Band 3 ให้ด้วย

Xiaomi (โปรจาก Fanslink)

สำหรับร้านตัวแทนจำหน่ายอย่าง Fanslink ก็มีโปรลดแลกแจกแถมของ Xiaomi มาเพียบเลยด้วย ทั้งมือถือและ Gadget อื่นๆ โดยโปรของแถมจากมือถือรุ่นต่างๆ นอกจากเราจะได้ Fanslink Giftset ไปแล้ว เรายังสามารถเลือกของแถมเพิ่มเติมได้อีก (ของแถมจำนวนไม่เท่ากันในมือถือแต่ละรุ่น) มีทั้งไม้เซลฟี่, ลำโพงบลูทูธ, ที่ชาร์จในรถยนต์, WiFi Repeater, Power Bank ฯลฯ ชอบอันไหนก็เลือกอันนั้นได้เลย

 

สำหรับมือถือ 3 รุ่นนี้ ก็เอามาลดล้างสต๊อกสุดๆ ถึง 30% เลยทีเดียว แถมยังได้ของแถมอีกด้วย (แต่ไม่ได้หูบลูทูธนะ)

สำหรับคนชอบของถูกก็เตรียมตั้งนาฬิกาปลุกกันให้ดีๆ เพราะมี Flash Sale ลดกระหน่ำแบบจำนวนจำกัด โดยจะจัดขายเป็นรอบ รอบละ 30 นาที

 

 

 

Motorola

Motorola ก็ขนโปรลดราคาสูงสุด 50% มาให้ด้วยเหมือนกัน ส่วนของแถมอื่นๆ ต้องรอโปรตัวเต็มในงานออกมาก่อนนะครับ

Moto Z2 Force ก็เอามาลดราคาถึง 4,000 บาท จากปกติ 19,990 บาท เหลือเพียง 15,990 บาท แถมด้วย MicroSD 64GB และเคสฟรีให้ด้วยนะ

 

Moto e5 Plus รับฟรีลำโพง Soundbar, Moto G6 ก็ลดราคาพิเศษจาก 7,990 บาท เหลือ 6,990 บาท ส่วนรุ่นใหญ่ Moto G6 Plus ก็ลดจาก 9,990 บาท เหลือ 8,990 บาท และทั้ง 2 รุ่นยังได้รับ MicroSD 32GB / ลำโพง Soundbar กลับไปฟรีๆ ด้วย

 

OPPO

สำหรับ OPPO ในงานนี้ก็จะมี OPPO F9 สีพิเศษมาใหม่ Starry Purple ให้ได้ลองจับกันเป็นครั้งแรก และถ้าหากซื้อในงานนี้ก็จะมีของแถมให้อีก แต่ก็ไม่ได้แถมแค่รุ่นเดียวนะ เพราะรุ่นอื่นๆ ก็มีของแถมให้ด้วยเหมือนกัน

vivo

แบรนด์ vivo คราวนี้จัดหนักกับผู้ที่ซื้อมือถือ vivo V11 และ V11i 100 คนแรก รับรางวัลสูงสุดเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ เลยทีเดียว

นอกจากนี้ก็ยังมีของแถมแบบจัดเต็มมาให้สำหรับผู้ซื้อ vivo V11 ทั้ง Set box V series + special gift + กระเป๋าล้อลาก + Car Charge + แหวน และของขวัญพิเศษ รวมมูลค่า 4,000 บาท

ส่วนรุ่นเล็กอย่าง V11i ก็มีของแถมให้ไม่แพ้กัน ทั้ง Set box V series + special gift + กระเป๋าเป้ + Car Charge + แหวน และของขวัญพิเศษ รวมมูลค่า 3,000 บาท

vivo X21 ปรับราคาลงมาสุดโหด เหลือแค่ 14,990 บาท และมีของแถมให้อีกเช่นกัน คือ Set box V series + special gift + กระเป๋าล้อลาก + Car Charge + แหวน และของขวัญพิเศษ รวมมูลค่า 4,000 บาท

 

Pocophone

มือถือตลาดแตกอย่าง Pocophone F1 ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีโปรลดแลกแจกอะไรออกมา (แหม่…ก็เค้าพึ่งจะเปิดตัวไปนี่นา) แต่ก็มีข่าวดีสำหรับคนที่กำลังจดๆ จ้องๆ รุ่นพิเศษ Armoured Edition ที่เป็นลายเคฟลาร์ ก็จะมาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกด้วยนะ ส่วนราคาเดี๋ยวจะมาอัพเดทให้อีกที

 

Wiko

แบรนด์มือถือราคาประหยัดจากฝรั่งเศสอย่าง Wiko ก็ยังคงมีของแถมมาให้เพียบอีกเหมือนเดิม โดยรุ่น View 2 Pro จะได้ของแถมเพียบรวมมูลค่าถึง 4,420 บาท เลยทีเดียว

 

สำหรับโปรอื่นๆ เดี๋ยวจะทยอยอัพเดทให้เรื่อยๆ ค่ายไหนที่ยังไม่มีโปรโมชั่นพิเศษออกมา ก็ลองมาดูโปรกลางกันก่อนได้ตามนี้ครับ

ซึ่งใครจะเดินทางไปงานก็ไม่ได้ยาก นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานีศูนย์ประชุมสิริกิติ์ได้เลย งานมีแค่ 4 วันและนี่เป็นงาน Mobil Expo ครั้งสุดท้ายที่ศูนย์ประชุมแห่งนี้ ก่อนที่จะปิดปรับปรุงและต้องย้ายไปจัดที่อื่นในปีหน้าครับ