ในปัจจุบันมีเกมเมอร์มือใหม่ผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเกมคอม, เกมคอนโซล หรือเกมมือถือ…และเพื่อเป็นการช่วยให้มือใหม่พวกนี้เล่นเก่งขึ้น TikTok ก็เลยจัดกิจกรรมให้เกมเมอร์ทำคลิป #วิชาเกม เพื่อสอนเทคนิคหรือทริคในเกมต่าง ๆ มาลงใน TikTok โดยหากว่าของใครทำคลิปออกมาได้ดีจริง เจ๋งจริง ก็เตรียมรอรับรางวัลใหญ่เป็น PS5 หรือ Nintendo Switch กันได้เลย

เกมเมอร์คนไหนที่คิดว่ามีของ อยากปล่อย อยากแบ่งปันให้คนอื่นได้รู้เทคนิคเกมสุดเทพที่เราว่ามันเจ๋งสุด ๆ ไม่น่ามีใครรู้, มีข่าวสารวงการเกม, มีเกมใหม่ ๆ มีอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ หรือไม่ถนัดเกมแต่ดันมีฝีมือในการสร้างคลิปเกมให้น่าสนใจ ก็สามารถเข้าร่วมกันปล่อยของใน #วิชาเกม ได้นะครับ

ประเภทของคลิป #วิชาเกม

สำหรับกิจกรรมนี้จะต้องทำคลิปออกมาอย่างน้อยเป็นจำนวน 10 คลิป แบ่งออกเป็น 4 หมวดย่อย ซึ่งจะทำรวมหลาย ๆ หมวด หรือจะเน้นเฉพาะหมวดที่ถนัดก็ได้

  1. สอนเล่นเกม : ทำคลิปสอนเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค, การออกของ, การ Craft ของ, จุดซุ่มยิง, Class ของตัวละคร เหมาะกับใคร ฯลฯ ไม่จำกัดว่าจะเป็นเกมเครื่องไหน จะเกมมือถือ, เกม PS5, เกมคอม ได้หมด
  2. แนะนำเกม : ถ้าใครไม่ได้เป็นเซียนเกม แต่เป็นคนที่อัปเดตข้อมูลเกมอยู่ตลอดเวลา ก็สามารถทำคลิปเกี่ยวกับเกมเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ว่าแต่ละ Patch มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง, ตัวละครใหม่เป็นยังไง มีความสามารถแบบไหน, ไอเท็มใหม่, แผนที่ใหม่ ฯลฯ
  3. ข่าวสารวงการเกม : หากใครชอบติดตามข่าววงการเกม ที่มีข้อมูลทันสมัย ก็มาทำคลิปบอกเล่าข่าวสารเกี่ยวกับเกมได้
  4. สอนตัดต่อ : ไม่ได้เป็นเซียนเกม ไม่ได้ติดตามข่าวสารเกม แต่มีฝีมือในการตัดต่อคลิปเกี่ยวกับเกมที่ดูแล้วสนุก หรือมีลูกเล่นแปลก ๆ ในการทำคลิป ก็มาสอนวิธีทำกันได้เหมือนนะ

เมื่อทำคลิปของตัวเองเสร็จแล้วให้ใส่แคปชั่นตามหมวดหมู่ด้วยคำใดคำหนึ่ง ตามนี้ “ฮาวทู”, “สอน”, “เทคนิค”, “ข่าว”, “แนะนำ”, “วิธี” พร้อมใส่แฮชแท็ก #วิชาเกม และ #TikTokเกมมิ่ง เอาไว้ด้วย

กำหนดการกิจกรรม #วิชาเกม

ระยะเวลาในการทำกิจกรรม #วิชาเกม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 17 มิถุนายน และจะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 โดย TikTiok จะตัดสินจากคลิปที่ทำตามกติกาครบ และมีเนื้อหาที่ดูแล้วได้ประโยชน์จริง ๆ (ไม่ใช่ทำมาแบบเลอะเทอะ เอาฮาอย่างเดียวจนดูแล้วไม่ได้อะไรเลยนะ)

รางวัลชนะเลิศ PS5

ส่วนรางวัลจะมีทั้งหมด 4 รางวัลด้วยกัน รางวัลที่ 1 คือ เครื่องเกม PS5 Digital Edition, รางวัลที่ 2 คือ Nintendo Switch, รางวัลทำคลิปได้มากที่สุด บัตรแทนเงินสด Lazada มูลค่า 3,000 บาท, รางวัลคลิปยอดวิวสูงสุด บัตรแทนเงินสด Lazada มูลค่า 3,000 บาท

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม

ผู้ที่สนใจเข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ activity.tiktok เพื่อร่วมเป็น Creator ผลิตคอนเท้นต์ #วิชาเกมกันได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

ใครที่มีฝีมือในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับวิดีโอเกมตามที่บอกไป ก็อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว มร่วมแชร์ ร่วมปล่อยของให้คนอื่น ๆ ได้รู้กันด้วยดีกว่าครับ…นอกจากจะมีประโยชน์กับคนอื่นแล้ว เผลอ ๆ ยังอาจจะชนะเลิศได้เครื่องเกมกลับไปเล่นกันอีกด้วยนะ

 

ที่มา : TikTok Gaming