fbpx
News

Timekettle WT2 Edge หูฟังแปลภาษาแบบอัตโนมัติ ใช้งานได้ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

แม้ว่าในปัจจุบันเราจะมีแอปแปลภาษาเข้ามาช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ง่ายขึ้น แต่การใช้งานก็ยังไม่ค่อยเป็นธรรมชาตินักเพราะต้องหยิบมือถือขึ้นมาแล้วยื่นไปหาคนพูดเพื่อแปลภาษา ซึ่งล่าสุดเราจะสามารถพูดคุยกันได้อย่างสบายขึ้นแล้ว ด้วย Gadget ล้ำ ๆ อย่างหูฟัง Timekettle WT2 Edge ที่สามารถแปลภาษาได้แบบ Real-time โดยไม่ต้องรอให้พูดจบประโยค แถมยังไม่ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

Timekettle WT2 Edge เป็นหูฟังแปลภาษาของบริษัท Timekettle ที่กำลังระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งหูฟังรุ่นนี้ได้พัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากหูฟัง WT2 Plus และ Timekettle M2 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว โดยคราวนี้มันสามารถแปลภาษาได้แบบ Real-time แบบไม่ต้องรอฟังอีกฝ่ายพูดจบ ซึ่งทาง Timekettle เคลมว่ามันใช้เวลาในการแปลคำพูดภาษาต่าง ๆ ได้ในเวลาแค่ 0.5 วินาทีเท่านั้น 

วิธีใช้งานก็ง่าย ๆ แค่ให้คู่สนทนาใส่หูฟัง Timekettle WT2 Edge เอาไว้คนละข้าง จากนั้นก็เริ่มพูดคุยกันได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายพูดจบประโยคก่อน ทำให้การสนทนากับชาวต่างชาติเป็นธรรมชาติ และราบลื่นมากขึ้นไม่ต้องคอยยื่นมือถือไปทางคนพูดที ทางตัวเองที

Timekettle สามารถแปลภาษาได้มากถึง 40 ภาษา และอีก 93 สำเนียงท้องถิ่น แถมยังรองรับการแปลภาษาแบบออฟไลน์มากถึง 7 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส สเปน และรัสเซีย ซึ่งทาง Timekettle ได้พัฒนาร่วมกับ 6 เครื่องมือแปลภาษาจากบริษัทชั้นนำอย่าง DeepL, Google, Microsoft, iFlytek, AmiVoice, Hoya โดยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแปลภาษาได้แม่นยำขึ้น 95%

หูฟัง Timekettle WT2 Edge ได้นำเทคโนโลยี Beamforming เข้ามาช่วยเพิ่มความเสถียรของสัญญาณเพื่อให้รับส่งข้อมูลได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ระหว่างหูฟังของเรากับหูฟังของอีกฝ่าย ผ่านเซิร์ฟเวอร์ 17 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีตัวอัลกอริทึม กับ ระบบ AI ที่จะช่วยจดจำเสียงผู้ใช้งาน และลดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทำให้หูฟังสามารถแยกแยะเสียงได้แบบ 2 ทาง ก็คือ เสียงของเรา กับเสียงของอีกฝ่าย ซึ่งสามารถแปลภาษาได้ทันทีภายในเวลา 0.5 วินาที หรือนานสุดแค่ 3 วินาทีเท่านั้น

หูฟัง Timekettle WT2 Edge สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 3 ชั่วโมง จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว (ชาร์จเต็มภายใน 90 นาที) ผ่านพอร์ต USB-C หรือจะชาร์จกับเคสของหูฟังก็จะใช้งานได้รวม ๆ กว่า 12 ชม. สำหรับราคาของหูฟังนี้อยู่ที่ 199 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,000 บาท แต่ในช่วงโปรโมชั่น Early Bird จะเหลือแค่ 109 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,375 บาทเท่านั้น (สินค้าพร้อมส่งเดือนเมษายน) ใครที่สนใจก็เข้าไปร่วมระดมทุนกันได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

 

ที่มา : Indiegogo

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on January 28, 2021 at 4:39 pm

    #1026137

    ดีเลยค่ะ น่าจะช่วยเรื่องติดต่อสื่อสารได้ดี

Leave a Reply

To Top