fbpx
Tips

Tips | วิธีเล่น Emoji Kitchen ผสมอีโมจิ 2 ตัวให้ออกมาเป็นตัวใหม่ ด้วยคีย์บอร์ด Gboard ระบบ Android

Google เปิดตัวฟีเจอร์สนุก ๆ สำหรับ Gboard อย่าง Emoji Kitchen ให้ชาว Android ได้เล่นกันมาตั้งแต่ปลายปี 2020 ซึ่งมันเป็นฟีเจอร์ที่สามารถเอาอีโมจิ 2 ตัว มาผสมกันให้กลายเป็นอีโมจิใหม่ได้ และบอกตรง ๆ ว่าตัวเองก็ไม่ได้สนใจฟีเจอร์นี้เท่าไหร่ เพราะว่าไม่ได้ใช้ Gboard นั่นเอง…แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้กลับมาใช้ Gboard อีกครั้งนึง และได้ลองเล่น Emoji Kitchen ดู สรุปว่าชอบเลย! ไม่กลับไปใช้คีย์บอร์ดเก่าอีก เพราะชอบเล่น Emoji Kitch ผสมเป็นตัวฮา ๆ กวน ๆ ส่งให้เพื่อนได้แบบไม่ซ้ำอารมณ์เลย แถมวิธีใช้ก็ยังง่ายสุด ๆ อีกด้วย

วิธีเปลี่ยนมาใช้ Gboard

สำหรับมือถือบางแบรนด์ อาจไม่ได้มีคีย์บอร์ด Gboard ติดมาให้ด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นก็ต้องไปดาวน์โหลดจาก Play Store มาติดตั้งกันซะก่อนนะ…เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ Settings > กดในช่อง Search ว่า Keyboard > Languages & Input > ตรง Input methods ก็เลือกให้เป็น Gboard ซะ เป็นอันเสร็จพิธี (วิธีการเข้าเมนูเปลี่ยนคีย์บอร์ดของมือถือแต่ละรุ่นไม่เหมือนกันนะครับ แต่คร่าว ๆ คือประมาณนี้แหละ)

Gboard - the Google Keyboard
Gboard - the Google Keyboard
Developer: Unknown
Price: Free

 

วิธีเล่น Emoji Kitchen

สำหรับวิธีการผสมอีโมจิก็ง่าย ๆ แค่กดค้างตรงปุ่มอีโมจิที่ Gboard ขึ้นมา จากนั้นก็เลือกอีโมจิตัวแรก และเลือกอีโมจิตัวที่สอง เท่านี้ก็จะมีอีโมจิลูกผสมโผล่ขึ้นมาให้เราเลือกใช้กันได้แล้ว **แต่เวลาจะส่งต้องกดที่รูปของตัวอีโมจิที่ผสมเอาไว้นะครับ ถ้ากดไปที่ส่งข้อความมันจะกลายเป็นอีโมจิ 2 ตัวเฉย ๆ **

ใช้กับแอปไหนได้บ้าง

เท่าที่ลองทดสอบดูแล้ว แอปโซเชียลฮิต ๆ ที่สามารถใช้ Emoji Kitchen ได้จะมี…

 • Facebook Messenger
 • WhatsApp
 • Telegram
 • Twitter
 • Instagram (DM)
 • Google Messages

Messenger / WhatsApp / Telegram / Twitter / Instagram / Messages

เสียดายที่แอปแชทยอดนิยมอย่าง LINE ใช้ฟีเจอร์ Emoji Kitchen ไม่ได้นะครับ

 

ผสมอีโมจิได้กี่แบบ

บอกเลยว่ารูปแบบของ Emoji Kitchen นี่สามารถผสมกันออกมาได้เป็นหมื่นแบบเลยครับ โดยสามารถเอาอีโมจิ 2 แบบ มาผสมกันก็ได้ หรือจะเอารูปเดียวกันมาผสมกัน ก็จะออกมาเป็นอีกแบบนึงได้เหมือนกัน (อย่างเช่นเอาอีโมจิรูปหมู 2 ตัว มาผสมกันก็จะได้ครอบครัวหมูออกมา)

สำหรับหมวดอีโมจิคร่าว ๆ ที่สามารถเอามาเล่นได้ เท่าที่ลองแล้วก็จะมี…

หมวดหน้ายิ้มและอารมณ์

สัตว์และธรรมชาติ

อาหารและเครื่องดื่ม

การเดินทางและสถานที่

กิจกรรมและเหตุการณ์ต่าง ๆ 

วัตถุ

สัญลักษณ์

เหล่าอีโมจิลูกผสมพวกนี้เมื่อส่งไปแล้วจะสามารถเซฟเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพได้ด้วยนะครับ เอาเป็นว่าใครมีอีโมจิลูกผสมตัวไหนฮา ๆ ก็เอามาคอมเม้นต์บอกกันบ้างนะ จะได้ไปกดผสมดูบ้าง 5555 (ส่วนตัวแล้วชอบ 😫 + 😫 มันดูแบบ ไม่ไหวแล้ววววว…ระเบิดตัวเองดีกว่า)

2 Comments

 1. Tom_Handheld Post on May 28, 2022 at 7:17 pm

  #1032279

  ขอบคุณครับ

 2. Akescreamo Post on May 29, 2022 at 11:13 am

  #1032281

  ผมชอบ 😳+😳 ครับ มันดูเขินแบบตะลึงเว่อดี

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save