True Beauty จากการ์ตูนสุดฮิตในเว็บตูนและซีรีส์เกาหลีสุดโด่งดังสู่เกม Puzzle ให้เราได้เล่นกันเพลิน ๆ แล้ววันนี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับการ์ตูน True Beauty การ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงตัวเองจากอิมจูกยอง สาวแว่นหน้าตาธรรมดาสู่สาวฮอตประจำโรงเรียนด้วยพลังแห่งการแต่งหน้า ใครที่อยากเห็นลีซูโฮและอิมจูกยองฟาดฟันกันอีกครั้งก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้เลย แถมตัวเกมมีภาษาไทยด้วยนะ

Play video

True beauty ความลับของนางฟ้า ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนใน webtoon นั่นเอง เรื่อราวของ “อิมจูกยอง” สาวน้อยผู้แสนอาภัพ โดนบูลลี่เรื่องหน้าตาตั้งแต่เด็กจนโต จึงทำให้เธอขาดความมั่นใจในใบหน้าและเริ่มหาหนทางเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง และได้ค้นพบว่าการแต่งหน้านี่แหละที่จะทำให้เธอกลายเป็น “นางฟ้า” แถมยังได้มาเจอกับเทพบุตรสุดหล่อแห่งโรงเรียนอย่าง ลีซูโฮ และ ฮันซอจุน ความวุ่นวายทั้งกายและใจของทั้งสามจึงเกิดขึ้น

ครั้งนี้ True Beauty เป็นการคอลเลปส์กันระหว่าง Webtoon x LINE Studio ออกเกม Casual puzzle เป็นแบบเรียงเพชร 3 สีให้แมทช์กันไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจบตา บอกเลยว่าเล่นง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เล่นไปเพลิน ๆ ก็ชนะไปหลายตาแล้ว อีกทั้งตัวเกมยังรองรับมากถึง 6 ภาษา คือ อังกฤษ, เกาหลี, จีน, ญี่ปุ่น, สเปนและไทย

โหมดเกม

เกมมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 โหมด คือ ซิงเกิลบัฟ, มัลติบัฟ และโหมดใหม่ โดยแต่ละโหมดจะบันทึกการเล่นของเราไว้ว่าชนะหรือแพ้ได้มากี่ถ้วย แล้วได้ทั้งหมดกี่เหรียญ และต้องใช้ 730 ถ้วยรางวัลเพื่อเล่นในโหมดมัลติบัฟ

ตัวอย่างโหมดของเกม 

วิธีการเล่นเกม True Beauty

ในการเล่นเกมก็เหมือนการเล่น Puzzle เรียงเพชรเพื่อเก็บแต้มทั่วไปเลย โดยเราจะแบ่งเป็นผู้เล่นฝั่งเราและ AI ฝ่ายตรงข้าม หรือจะแบทเทิลกับเพื่อนก็ได้ ถ้าเล่นกับ AI การเล่นก็จะสลับหมุนเวียนตัวละครกันมาต่อสู้กับเรา ทั้งลีซูโฮ ฮันซอจุน และก็มีความเป็นตัวเรื่องโผล่มาสร้างอารมณ์ให้อินไปกับตัวละครด้วย

ตัวอย่างการเล่นเกมในแต่ละด่าน 

ในแต่ละด่านจะมีหลอดเวลาอยู่ด้านล่างเพื่อบอกว่าในตอนนี้เป็นการเล่นของฝ่ายไหน ซึ่งจะจำกัดเวลาในแต่ละครั้ง และยิ่งเราสามารถเก็บแต้มได้รัว ๆ มากขึ้นเท่าไหร่ คะแนนก็จะทิ้งห่างรัว ๆ มากขึ้นเท่านั้น

ส่วนการใช้งานการ์ดสกิลก็สามารถกดใช้งานได้ที่มุมซ้ายด้านล่างเมื่อถึงรอบที่เราเล่น ตัวการ์ดมีการใช้งานแบบจำกัดและเมื่อใช้งานแล้วต้องรอเวลาเพื่อนชาร์จพลังการ์ดด้วย

การเชิญเพื่อน 

การเชิญเพื่อนมาเล่น

สำหรับใครที่อยากเล่นเกมกับเพื่อน ก็ให้เข้าไปเชิญเพื่อนที่ ICON 3 ขีดมุมขวาบน > เพื่อน > เพิ่ม > ใส่ ID ของเพื่อนลงไป > ส่งคำขอ จากนั้นก็รอฝ่ายตรงข้ามตอบคำขอกลับมา สามารถเช็คว่ามีเพื่อนคนไหนตอบมาแล้วได้ที่ “คำขอที่ได้รับ” สามารถขอได้สูงสุด 30 คนค่ะ

ตัวอย่างการปลดล็อครางวัล

ส่วนคะแนนที่ได้มาจากแข่งขันก็จะเป็นตัวช่วยในการปลดล็อคการ์ดพลังต่าง ๆ เพื่อเอามาใช้เป็นไม้ตายในการต่อกรกับฝ่ายตรงข้าม พร้อมทั้งปลดล็อคคอสตูมเริ่ด ๆ เพื่อเนรมิตตัวละครให้สวยปัง

ตัวอย่างคอสตูมจากตู้เสื้อผ้าของตัวละคร

การแต่งตัวให้ตัวละคร

หากต้องการเมคอัพและแต่งตัวให้ตัวละครก็ให้เข้าไปที่ตู้เสื้อผ้า สามารถเลือกทรงผม, เสื้อ, กางเกง, เครื่องสำอาง หรือพร็อบได้ตามลุคที่เราเลือก แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะต้องแต่งตัวแบบไหนดี ในเกมก็มี Lookbook มาให้เป็นเรฟ มีให้เลือกมากถึง 10 ลุค พร้อมทั้งบอกจำนวนเหรียญที่ต้องใช้แต่ละลุคด้วย ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวละครได้ มี จูกยอง, ซูโฮ, ซอจุนและเพื่อนคนอื่นอย่างเซเลน่า

Lookbook 

การพิชิต Mission ในเกม

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว สิ่งที่ผู้เล่นต้องพิชิตอีกหนึ่งอย่างก็คือ Mission ในเกมนั่นเองค่ะ สามารถเข้าไปดูได้ที่ “ความทรงจำ” เลย โดยผู้เล่นจะต้องทำให้สำเร็จและปลดล็อค 5 ความทรงจำ นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องพิชิตมิชชัน On Air Mission เพื่อเก็บตั๋วทองคำเพื่อนำไปสุ่มแลกของในกาชาด้วย

Mission ในความทรงจำ

Mission ใน On Air Mission

การ์ดสกิล

ผู้เล่นสามารถเข้าไปเลือกใช้ตัวช่วยในการแบทเบิ้ลกับคู่ต่อสู้ได้จากฟีเจอร์ “การ์ดสกิล” ในการเล่น 1 รอบสามารถเลือกใช้การ์ดสกิลที่เรามี + ตัวช่วย (Helper) ได้ แต่การ์ดสกิลเมื่อใช้เล่นแล้วต้องรอชาร์จพลังประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ

ตัวอย่างการ์ดสกิล 

การซื้อสินค้าและเหรียญ

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ในร้านค้าของเกมเลย ซึ่งบางทีก็จะมีสินค้าฟรีให้เราเก็บด้วย ส่วนใครที่เป็นสายเปย์ทุ่มไปเลยเพื่อคอสตูมปัง ๆ ก็เข้ามาซื้อเหรียญเพิ่มได้ในร้านค้าเหรียญ ซึ่งคำสั่งซื้อสามารถยกเลิกได้ภายใน 7 วันค่ะ

ตัวอย่างจากร้านค้า 

ใครที่เป็นแฟนเว็บตูนหรือแฟนการ์ตูนความลับของนางฟ้าก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ สามารถเล่นได้ทั้ง Android หรือ iOS เลย หรือใครที่ไม่ได้เป็นแฟนการ์ตูนก็โหลดมาเล่นเพลิน ๆ ได้ ใครที่เล่นแล้วก็อย่าลืมมาอัปเดตกันบ้างว่าปลดล็อคไปถึงลุคไหนแล้ว