fbpx
News

เผย Twitter ขอให้พนักงานบางส่วนที่โดนปลดออก กลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง

หลัง Twitter เปลี่ยนผู้นำใหม่ก็ได้มีการเชิญพนักงานออกจำนวนมากเพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Twitter ได้เริ่มร้องขอให้พนักงานที่ตัวเองเพิ่งปลดออกไปกลับมาทำงานกับบริษัทใหม่อีกครั้ง โดยแจ้งสาเหตุว่าพนักงานบางคนก็โดนปลดออกโดยไม่ได้ตั้งใจ และบางคนก็มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่จำเป็นต่อการพัฒนาบริษัทต่อไป จึงต้องขอให้กลับมาช่วยกันหน่อย(เถอะนะ)

เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk ได้เข้าซื้อ Twitter ด้วยเงินมูลค่า 1.6 ล้านล้านบาท และหลังจากนั้นก็มีกระแสความวุ่นวายตามมาไม่หยุด ทั้งเรื่องไอเดียการเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มครั้งใหญ่ และการโยกย้ายพนักงานจากบริษัทของอีลอนมาช่วยงาน และยังมีข่าวการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทด้วย ทำให้พนักงานราว 3,800 ชีวิต นับเป็น 50% ต้องโบกมือลาบริษัทไป

แต่ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่าภายใน Twitter ได้กลับร้องขอให้พนักงานบางส่วนที่ถูกปลดออก กลับมาทำงานให้บริษัทใหม่อีกครั้ง หลังผู้จัดการแผนกต่าง ๆ พบว่ามีพนักงานหลายคนไม่ได้เข้าข่ายสมควรโดนเชิญออก และบางคนก็จำเป็นต้องอยู่ต่อเพื่อช่วยพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็นไปตามความต้องการของ CEO คนใหม่

โดยมีข้อความแชทกลุ่มหลุดออกมา คาดว่ามาจากหัวหน้าทีม กล่าวว่า “ขอโทษที่ต้องรบกวนกันในวันหยุดนะ แต่อยากจะให้รู้กันไว้ว่า ตอนนี้เราเปิดรับพนักงานบางส่วนที่โดนเชิญออก ให้สามารถกลับมาทำงานใหม่ได้ ใครพอจะรู้จักคนที่ออกไปแล้ว ก็ช่วยติดต่อมาหน่อยนะ”

ดังนั้นดูเหมือนว่าแผนตัดพนักงานของอีลอนนั้นจะกระทันหันจนเกินไป จนทำให้บริษัทต้องเสียเวลามาเช็คกันอีกรอบ แล้วก็ต้องนำคนผ่านกระบวนการสมัครเข้ามาใหม่อีก วุ่นวายกันไปใหญ่เลย และสำหรับคนที่โดนเชิญออกไปแล้วก็คงรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่ ที่ต้องโดนฉุดกระชากออกแล้วค่อยเปลี่ยนใจกลับมาคืนดีกันแบบนี้ครับ

 

ที่มา : yahootheguardianCaseyNewton

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    tkb_phymed Post on November 7, 2022 at 6:40 pm

    #1033417

    กลับมาตอนนี้ ต้องเรียกเงินเดือนให้สูงๆไปเลย ชดเชยที่ทำให้เสียความรู้สึก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save