ช่วงนี้เหล่าแอปวิดีโอสั้นสไตล์ TikTok เรียกว่ามาแรงสุด ๆ ทำให้มีหลายคนอยากจะมาแสดงออกในรูปแบบของตัวเองบ้าง ซึ่งบางทีการตัดต่อหรือตกแต่งคลิปวิดีโอจากฟีเจอร์ในแอปเหล่านี้อาจจะยังไม่ดีพอ จนต้องไปหาแอปตัดต่อวิดีโออื่น ๆ มาใช้ด้วย โดยหนึ่งในแอปที่ได้รับความนิยมมากก็คือ Videoleap ซึ่งก่อนหน้านี้มีให้ใช้เฉพาะระบบ iOS เท่านั้น…แต่ล่าสุดแอปดังกล่าวได้มาให้ชาว Android ได้ใช้กันบ้างแล้ว สามารถไปโหลดได้ฟรี ๆ ใน Google Play Store วันนี้เลย

แอปตัดต่อวิดีโอ Videoleap จากบริษัท Lightricks เปิดตัวบน iOS มาตั้งแต่ปี 2017 และได้รับรางวัล iPhone App of the Year ของปีเดียวกัน เนื่องจากมันเป็นหนึ่งในแอปตัดต่อวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงจนกลายเป็นแอปยอดนิยมสำหรับเหล่านักสร้างคอนเทนต์บน iPhone นั่นเอง

Play video

Videoleap เป็นแอปที่มีฟีเจอร์การตัดต่อวิดีโอมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งภาพ, ปรับแต่งเสียง, ใส่เสียงประกอบ, ปรับความเร็ว, ตัดต่อวิดีโอแบบใส่ Layer ได้, ใส่ Effect เท่ ๆ หรือแม้กระทั่งมีฟีเจอร์ตัดต่อ Green Screen อีกต่างหาก ซึ่งปัจจุบันได้คะแนนรีวิวบน App Store สูงถึง 4.5 ดาว จากการรีวิวของผู้ใช้งานกว่า 5 หมื่นคนเลยทีเดียว

และสำหรับ Videoleap ที่พึ่งมาถึง Play Store สด ๆ ร้อน ๆ ก็ได้คะแนนรีวิวไปแล้ว 4.3 ดาว จากผู้ใช้งาน 1,000 กว่าคน โดยในช่วงแรก Videoleap เวอร์ชั่น Android จะยังไม่มีฟีเจอร์บางอย่างเหมือนเวอร์ชั่น iOS นะครับ ต้องรอการอัปเดตต่อไปในอนาคต

Videoleap เป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี ๆ แต่หากต้องการใช้ฟีเจอร์ครบทุกอย่าง ก็มีแพ็คเกจ Premium ให้เลือกด้วยเช่นกัน ทั้งแบบรายเดือน (เดือนละ 250 บาท) รายปี (ปีละ 1,125 บาท) หรือจะซื้อขาดใช้ไปตลอดเลยก็ได้ที่ 2,125 บาท โดยแพ็คเกจพวกนี้ต้องเข้าไปซื้อผ่านแอปเอานะครับ

ใครที่อยากลองตัดต่อวิดีโอเทพ ๆ เองจากมือถือหรือแท็บเล็ตก็ไปลองดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย หรือจะไปลองอีกแอปอย่าง Kinemaster ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันมาลองใช้ด้วยก็ได้นะครับ

Videoleap: AI Video Editor
Videoleap: AI Video Editor

รีวิว KineMaster แอปตัดต่อวิดีโอสุดง่ายสำหรับ Android ลูกเล่นครบทั้งภาพและเสียง แถมโหลดฟรี