fbpx
News

เปิดตัว Xiaomi Sound ลำโพงจิ๋วคุณภาพเสียง Hi-Res ปรับแต่งโดย harman / kardon ราคาประมาณ 2,590 บาท

อีเวนต์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Xiaomi เมื่อคืนนี้ (10 สิงหาคม 2564) นอกเหนือจาก MIX 4 กับ Mi Pad 5 ที่เป็นไฮไลต์ประจำงานแล้ว บริษัทฯ ยังได้เผยโฉมลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่นามว่า “Sound” ออกมาด้วย ซึ่งมีความน่าสนใจตรงที่เหลย จุน (Lei Jun) ผู้เป็นซีอีโอถึงกับออกปากว่า นี่คือลำโพงระดับไฮเอนด์ที่ออกแบบได้สวยงามที่สุดของแบรนด์ในรอบ 10 ปีเลย

Xiaomi Sound เป็นลำโพงอัจฉริยะขนาดจิ๋วที่มีคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เทียบเท่ากับซีดีเพลงต้นฉบับ รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Xiao AI เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ง่าย ๆ ด้วย Bluetooth 5.2 ความหน่วงแฝงต่ำ สัญญาณแทบไม่ดีเลย์ แถมยังมีเทคโนโลยี ultra-wide band (UWB) ทำให้สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำทั้งตัวของมันเองหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีเทคโนโลยีเดียวกันนี้

บริษัทฯ กล่าวว่า Xiaomi Sound ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “ทันสมัย” และ “เรียบง่าย” เป็นได้ทั้งลำโพงและของตบแต่งชิ้นหนึ่งในบ้าน “กรวย” ที่อยู่ภายในจะทำหน้าที่นำเสียงขึ้นสู่ด้านบนแบบ 360 องศา เอาไปวางไว้ตรงไหนของมุมห้องก็ยังคงส่งผ่านเสียงได้แบบรอบทิศทาง

Xiaomi Sound ได้รับการจูนเสียงโดยผู้เชี่ยวชาญจาก harman / kardon อีกทั้งยังมีอัลกอริทึมช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงแบบเรียลไทม์ที่คำนวณด้วยความที่ 330 ครั้งต่อวินาที โดยสามารถทำความดังสูงสุดได้ที่ 90 เดซิเบล และขับเสียงได้ต่ำสุดได้ที่ 70Hz เบสมาเต็ม ๆ เน้น ๆ แน่นอน

นอกจากนี้ เราสามารถจับคู่ Xiaomi Sound จำนวน 2 ตัวเพื่อใช้งานในลักษณะลำโพงสเตอรีโอแยกเสียงซ้ายและขวาออกจากกันได้ด้วย หรือแม้แต่จับกลุ่มลำโพงสูงสุด 8 ตัวเพื่อให้เล่นเพลงพร้อม ๆ กันในบ้าน จะเดินไปตรงไหนเสียงก็ไม่ขาดตอน

Xiaomi Sound นั้นมีราคาในช่วงพรีออร์เดอร์อยู่ที่ 499 หยวน หรือประมาณ 2,590 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ ดำและเงิน วางจำหน่ายในจีนเป็นที่แรก ส่วนประเทศอื่น ๆ อาจตามมาหลังจากนี้โดยปรับเปลี่ยนผู้ช่วยอัจฉริยะจาก Xiao AI เป็น Assistant ของ Google แทน เหมือนอย่างตอน Mi Smart Speaker แต่ทั้งนี้นี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้นนะครับ

ดูเพิ่มเติม

 

ที่มา : Xiaomi

Leave a Reply

To Top