ฟีเจอร์ Loop video หรือเล่นวิดีโอวนซ้ำ ที่ก่อนหน้านี้มีให้ใช้ใน YouTube เฉพาะบนเบราว์เซอร์เท่านั้น เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงเดิมซ้ำ ๆ หรือจะเอาไว้เปิดพวกเสียงฝนตก ฟ้าร้อง ให้กลับสบายก็ได้…ล่าสุดฟีเจอร์ดังกล่าวได้เริ่มทยอยให้ผู้ใช้งานแอป YouTube สำหรับอุปกรณ์ Android ในประเทศไทยได้เริ่มใช้กันบ้างแล้ว โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นผู้ใช้ฟรี หรือผู้ใช้ Premium ด้วยนะ

จากที่ Google เริ่มทดสอบฟีเจอร์ Loop video สำหรับแอป YouTube บน Android ในบางประเทศไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ถือว่ารอกันไม่นานเลย เพราะล่าสุดฟีเจอร์นี้ได้มาให้ใช้กันแล้วในประเทศไทย

Google เริ่มทดสอบฟีเจอร์ Loop video สำหรับแอป YouTube บน Android

วิธีเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แค่เลือกเล่นคลิปที่เราต้องการ จากนั้นเลือกที่ปุ่มเมนู (3 จุด มุมขวาบน) ก็จะมีแถบเมนูเด้งขึ้นมา จากนั้นก็เลือกที่ Loop video หรือ เล่นวิดีโอวนซ้ำ ได้เลย…ทีนี้จะนั่งฟังนั่งดูคลิปสุดโปรดกันกี่รอบก็ปล่อยให้มันเล่นไปเลยตามสบาย

ใช้ได้ทั้ง Premium (ซ้าย) และแบบฟรี (ขวา)

ฟีเจอร์ Loop video สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ใช้แบบฟรี และผู้ใช้แบบ Premium เลยนะครับ แต่ว่าตอนนี้อาจจะยังใช้ไม่ได้ทุกคน เพราะว่ากำลังทยอยอัปเดตอยู่นั่นเอง หรือใครไม่ชัวร์ก็ไปเช็คใน Play Store กันได้ว่าแอป YouTube ของเราอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยังครับ