fbpx
News

กักตัวไม่อดตาย…รวม 10 ช่องสอนทำอาหารบน YouTube ปลุกความเป็นมาสเตอร์เชฟช่วงกักตัวอยู่บ้าน

ในตอนนี้สถานการณ์การระบาด COVID- 19 ยังคงรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร้านอาหารโปรดหลายที่ก็ทยอยปิดตัว จะให้สั่งออนไลน์มากินทุกมื้อก็ไม่น่าไหว ซื้อของสดมาตุนไว้แต่ก็ทำไม่เป็น…วันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 รายการสอนทำอาหารยอดฮิตบน YouTube แบบง่ายๆ โดยใช้วัตถุดิบที่มีในตู้มารังสรรค์เมนูเริ่ดๆ ไม่ซ้ำใคร มาให้ทุกคนได้ดูกัน โดยมีทั้งเมนูอาหารไทยและต่างประเทศเลยค่ะ บอกเลยว่ากักตัวคราวนี้ไม่มีอดตายแน่นอน

Channel 1 : Krua dot CO

ขอเปิดประเดิม Channel ที่ 1 ด้วย “เมนูจากของกักตุนเมื่อต้องกักตัว” แล้วกันค่ะเพราะเชื่อว่าในตู้ของทุกคนคงมีมาม่าปลากระป๋องอยู่หลายแพ็คแน่ๆ ซึ่งช่อง Krua dot CO เค้าก็มีเมนูให้เลือกทำถึง 4 เมนูเลยทั้ง ยำมาม่าหอยลายผักกาดดอง , ข้าวผัดกุนเชียงผักกาดดอง , น้ำพริกปลากระป๋อง และวุ้นเส้นผัดไข่เค็ม เรียกว่าดูรายการเดียวทำได้ 3 มื้อไปเลยเพราะเค้าอธิบายวิธีการได้ฟังง่ายมากๆ ทำตามได้ไม่ยาก แถมยังฟังสนุกไม่น่าเบื่อด้วย

 

Channel 2 : Wongnai 

ถ้าพูดถึงรายการสอนทำอาหารที่โด่งดังบนโลกโซเชียลก็คงต้องยกให้ Wongnai นี่แหละค่ะ รายการสอนทำอาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะลีลาของนายฮ้อยซาลาห์หนุ่มหน้ามนต์คนหน้ามึนนั้นเด็ดไม่แพ้เมนูที่ทำเลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากลีลาจะดีแล้วยังมีเทคนิคต่างๆอย่างการทำหมูแดดเดียว เจียวกากหมู ปูไข่ดอง และอีกมากมายด้วย บอกเลยว่าแซ่บ !

 

Channel 3 : กับข้าวกับปลาโอ

เมื่อในตู้มีวัตถุดิบเบสิคอย่างหมู ไก่ น้ำปลา แล้วไม่รู้จะทำอะไร เปิดกับข้าวกับปลาโอดูได้เลยค่ะ เพราะเค้ามีหลายเมนูมาก อีกทั้งยังสอนวิธีทำแบบละเอียด ดูแล้วไม่งง มีทั้งแบบง่ายและแบบแอดวานซ์ แถมตอนนี้ยังมีคอนเท้นสอนทำอาหารช่วงกักตัวอย่าง ข้าวผัดปลากระป๋องอีกด้วยนะ

 

Channel 4 : โชเลย์ ดอกกระโดน

รายการทำอาหารพื้นบ้านที่โด่งดังกับการทำอาหารใต้สไตล์พี่โชเล่ แค่ดูก็น้ำลายไหลตามแล้วจริงๆ เพราะกับข้าวแต่ละอย่างนั้นดูแซ่บเหลือเกิน อีกทั้งวัตถุดิบต่างๆที่นำมาประกอบอาหารก็เป็นของที่หาซื้อได้ง่าย เผลอๆหาเด็ดเอาได้ตามข้างรั้วบ้าน…ว่าแล้วก็เข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่าช่วงนี้พี่เค้ามีอะไรน่าอาโหร่ยมาสอนให้เราทำบ้าง

 

Channel 5 : Tasty

รายการสอนทำอาหารที่มีออพชั่นให้เลือกเยอะมาก(ก.ไก่ล้านๆตัว) ทั้งเมนูยากง่ายหลายสไตล์ ถึงเเม้มีวัตถุดิบหลักแค่ 2-3 อย่างก็ทำได้ อย่างอันนี้จะเป็น 9 สูตรของเมนูไข่ที่เอามาทำให้ดูมีอะไรมากขึ้นนอกเหนือจากต้ม ทอด ดาว ตุ๋น

 

Channel 6 : SAM THE COOKING GUY

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารสไตล์ตะวันตกต้องมาดูเลยค่ะกับรายการ SAM THE COOKING GUY ซึ่งตอนนี้เค้าได้ทำคอนเท้น Easy Quarantine recipe ออกมาสอนให้ทุกคนได้ทำตามกัน ซึ่งแต่ละเมนูก็ไม่ง่ายมากแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เอาไว้ดูเพลินๆแล้วมาปรับสูตรเอาเองได้

 

Channel 7 : Jamie Oliver

หากชอบทานอาหารประเภทพาสต้า พิซซ่า หรืออยากได้เมนูที่มีความเป็นโฮมเมดต้องมาดูเชฟคนนี้เลยค่ะ Jamie Oliver เพราะว่าเค้าได้ทำคลิปสอนสปาเกตตี้ซอสต่างๆง่ายๆแบบไม่ซ้ำ อีกทั้งยังมาในคอนเซป #Stayhome ด้วย แต่ไม่ได้มีแค่นี้นะบอกเลย เพราะ จะเมนูซุป ผัด หรือแกง เค้าก็มี !

 

Channel 8 : MASA ‘s cooking ABC

เบื่อแล้วข้าวบ้าน อยากทานอาหารญี่ปุ่น แล้วตอนนี้จะไปหาที่ไหนเล่า!! งั้นก็เข้าครัวทำซะเองเลย เปิด MASA ‘s cooking ABC แล้วเลือกเอาได้เลยมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย ทั้งทงคัตสึ ดงบุริ ข้าวผัดไข่ ฯลฯ ขอแอบกระซิบเลยว่าคนสอนน่ารักจิ้มลิ้มลุคพ่อบ้านใจดี และไม่ต้องกลัวว่าจะฟังไม่รู้เรื่องนะ เพราะใน YouTube เค้ามีซับภาษาไทยไว้ให้แล้ว

 

Channel 9 : Gordon Ramsay

ถ้าพูดถึงรายการทำอาหารแล้วทุกคนต้องนึกถึงเชฟสุดโหดฝีมือเทพอย่าง Gordon Ramsay แน่นอน ซึ่งเค้าก็จะมีสอนตั้งแต่ระดับง่ายไปถึงยาก และยังสอนทริคเคล็ดลับในสูตรต่างๆมากมาย อีกทั้งยังเลือกบรรยายไทยใน YouTube ได้ด้วย ( ปล. แต่ในการทำอาหารของเค้าแอบใช้วัตถุดิบเยอะนิดนึงนะ )

 

Channel 10 : 꿀키honeykki

ขอปิด Channal สุดท้ายด้วยรายการสอนทำอาหารเกาหลีแล้วกันค่ะ เชื่อว่าในตอนนี้ทุกคนต้องโหยหาอาหารเกาหลีแน่ๆ เพราะกระแสความฮิตของซีรี่ย์ ITAEWON มันตราตรึงใจทุกคนซะเหลือเกิน บอกเลยว่าเค้ามีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกมากมายทั้งง่ายไปจนยาก หรือถ้าอยากทำเมนูขนมหวาน เค้าก็มีสอนนะ นอกจากนี้ตัวคลิปยังดูสบายตา ภาพสวย เห็นวิธีการทำแบบชัดเจน เข้าใจง่ายด้วย

และทั้งหมดนั้นก็คือ 10 รายการสอนทำอาหารบน YouTube ที่เราได้รวบรวมเอาไว้ให้ทุกคนได้ลองงัดสกิลความเป็นเชฟที่ซ่อนอยู่ในตัวเองออกมาแสดงให้โลกรับรู้ อีกทั้งยังมีเมนูง่ายๆหลากหลายสไตล์ไว้ให้เปิดดูและฝึกทำอาหารกันยาวๆ ตลอดทั้งเดือน ไม่ต้องกลัวเบื่ออาหารในช่วงกักตัวแบบนี้กันแล้วล่ะค่ะ…ไม่แน่ว่าพอพ้นช่วงวิกฤติ COVID-19 แล้วเราอาจจะทำอาหารเก่งจนไปเปิดร้านซะเองเลยก็ได้นะคะ

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on April 13, 2020 at 8:25 pm

    #1018881

    สงสัยคงได้ทำกินเองจจริง ๆๆ แหะ

Leave a Reply

To Top