fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2560

เผลอแป๊บๆก็เข้าเดือนพฤศจิกายนกันแล้ว เหลือเดือนหน้าอีกแค่เดือนเดียวก็จะสิ้นปี 2560 เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ที่หลายๆคนรอคอยกัน และน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ Google Play เอาบรรดาเกมและแอประดับพรีเมี่ยมที่ต้องเสียเงินซื้อทั้งหลายแหล่มาลดราคา หรือไม่ก็แจกฟรีกันแบบถล่มทลายอีกด้วยนะ แต่สำหรับเดือนนี้เรามาดูบรรดาเกมฟรีใหม่ๆกันหน่อยดีกว่า ว่ามีอะไรน่าเล่นบ้าง

MMM Fingers 2

เริ่มที่เกมแรกกับ MMM Fingers 2 เกมแนวแคชวลที่เล่นง่ายแต่ว่าจริงๆแล้วยาก ทำให้เป็นเกมที่เล่นแล้วติดหนึบเพราะว่าพอแพ้แล้วก็จะ “ขอลองอีกตาน่ะ” ไปเรื่อยๆ…รู้ตัวอีกทีก็เล่นไปเป็น 10 รอบแล้ว

ส่วนวิธีเล่นก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย แค่เอานิ้วไปแตะที่หน้าจอเท่านั้น (และห้ามยกนิ้วออกด้วย) เมื่อเกมเริ่มเราก็จะต้องลากนิ้วหลบสิ่งกีดขวางไปเรื่อยๆ ตอนเริ่มเกมแรกๆก็แน่นอนว่ายังไม่ยากหรอกนะ แต่มันแค่หลอกให้เราตายใจเท่านั้นแหละ พอไปได้ซักพักก็จะเจอสิ่งกีดขวางที่เริ่มมีการเคลื่อนไหวเร็วขึ้น ซับซ้อนขึ้น เดาทางยากขึ้น แล้วสุดท้ายก็หลบไม่พ้น ตาย! ขอเล่นใหม่อีกตาเหอะน่า…

 

Batman : The Enemy Within

เกมที่สองขอเปลี่ยนแนวมาเป็นแบบจริงจังหน่อยกับ Batman : The Enemy Within เกมกราฟฟิคแบบ cel shade สุดงาม แถมด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น บีบคั้นอารมณ์ และพร้อมหักมุมได้ตลอดเวลาตามสไตล์ผู้พัฒนาจาก Telltale Games ที่เคยทำเกมแนวนี้มามากมายทั้งซีรีส์ The Walking Dead, Tales From The Borderlands, The Wolf Among Us ที่แต่ละเกมก็ได้รับคำชมและคะแนนท่วมท้นมาโดยตลอด

ในเกมนี้แน่นอนว่าเราต้องรับบทเป็นอัศวินรัตติกาล Batman ที่ต้องไขปริศนาและสู้กับเหล่าร้ายตลอดกาลทั้ง The Riddler, Bane, Mr.Freeze, Harley Quinn และศัตรูคู่กัดอย่าง Joker ซึ่งในการเล่นเกมนี้จะมีการเลือกคำตอบต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบกับเนื้อเรื่องในภายหลัง ทำให้เกมนี้มีฉากจบและเนื้อเรื่องที่หลากหลายมาก โดยเนื้อเรื่องในตอนที่ 1 จะสามารถเล่นได้ฟรีๆ แต่ถ้าเกิดติดใจอยากรู้เนื้อเรื่องต่อไปก็ต้องจ่ายเงินกันหน่อยล่ะนะ แต่รับรองว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นชวนติดตามแน่นอน ไม่งั้นไม่โกยคะแนนท่วมท้นขนาดนี้หรอก

 

Into The Dead 2

มาภาค 2 แล้ว กับเกมแนว Endless Run วิ่งฝ่าดงซอมบี้ ที่คราวนี้ได้รับการอัพเกรดทั้งกราฟฟิค และรูปแบบการเล่นที่เพิ่มลูกเล่นเข้ามาอีกเยอะแยะมากมายทั้งอาวุธใหม่ ฉากใหม่ ศัตรูใหม่ โหมดการเล่นแบบใหม่ เนื้อเรื่องใหม่ แถมในภาคนี้ยังมีหมาคู่ใจมาให้อีกด้วย

ถ้าใครไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน ก็หัดเล่นได้ไม่ยากเพราะแค่ใช้การโยกเครื่องไปทางซ้าย-ขวา เพื่อขยับตัวละครของเราให้วิ่งหลบซอมบี้และเก็บอาวุธเพื่อเปิดทางเวลาที่ซอมบี้ขวางหน้าจนไม่สามารถหลบพ้น

 

Stranger Things : The Game

มาต่อกันที่เกมจากซีรีส์แนวลึกลับเนื้อเรื่องเข้มข้นชื่อดังอย่าง Stranger Things จาก Netflix ซึ่งในเกมนี้เราจะรับบทเป็น Jim Hopper หัวหน้าตำรวจร่วมกับกลุ่มเด็กๆที่ต้องออกสืบค้นเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นในเมือง Hawkins

ตัวเกมมีกราฟฟิคสไตล์เกมคลาสสิค 8 bit มุมมองจากด้านบน เดินไปตามฉากเพื่อกำจัดศัตรูและสืบหาเบาะแสต่างๆด้วยการคุยกับเหล่า NPC ในเกม  และพอเล่นไปเรื่อยๆก็จะได้ตัวละครใหม่มาสมทบในการผจญภัยครั้งนี้ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันออกไป และที่สำคัญเกมนี้ฟรีแถมไม่มี IAP ให้หงุดหงิดอีกด้วยนะ

 

South Park : Phone Destroyer 

สุดท้ายกับเกมจากการ์ตูนสุดกวน-ีน (และไม่เหมาะกับเด็กเล็ก) อย่าง South Park ก็มีเกมกับเค้าด้วยเหมือนกัน ซึ่งเกมนี้พึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันสดๆร้อนๆ เมื่อวันพฤหัสที่ 9 พย. นี้เอง โดยที่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเปิดให้ได้ลงทะเบียนกันมาพักนึงแล้ว และก็มีเหล่าแฟนการ์ตูนลงทะเบียนกันแบบล้นหลาม แถมพอเปิดตัวมาก็ได้คะแนนรีวิวไปถึง 4.3 คะแนน จากคนรีวิว 12,000 กว่าคน

รูปแบบของเกมนี้จะเป็นเกมแนวใช้การ์ดต่อสู้ โดยในแต่ละด่านเราจะต้องจัดสำรับการ์ดที่แต่ละใบก็จะมีความสามารถต่างกันออกไป เมื่อเข้าเกมเราก็จะต้องคอยกดเลือกการ์ดในสำรับให้ออกมาสู้กับเหล่าศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาเรื่อยๆ จนกว่าเราจะฝ่าเข้าไปถึงหัวหน้า

นี่คือ 5 เกมฟรีที่น่าสนใจที่รวบรวมมาให้ โดยเป็นเกมคนละแนวกันทั้งหมดเลย เผื่อใครสนใจก็ไปลองโหลดมาเล่นได้ครับ

2 Comments

 1. Attaphol Nitayawimol

  Attaphol Nitayawimol Post on November 14, 2017 at 12:25 am

  #983835

  Mateo pro เล่นแบทแมนไม่ได้ครับ เศร้าหนักมาก

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on November 14, 2017 at 7:46 am

   #983837

   อ้าว เวรกรรม มันไม่รองรับเหรอครับ

Leave a Reply

To Top