เอ้า…เผลอแผล่บเดียวขึ้นเดือนมีนาคมกันอีกแล้ว เอ๊ะ…เหมือนพึ่งจะฉลองปีใหม่ไปแว้บๆ นี่เอง จะหมดไตรมาสแรกของปี 2561 แล้วเหรอเนี่ย…โอเค! ถ้าขึ้นเดือนใหม่แล้วก็แน่นอนว่าเราก็จะมีเกมมันๆ ใหม่ๆ (ฟรีอีกต่างหาก) มาแนะนำให้ไปโหลดเล่นกันเหมือนเคย โดยในเดือนนี้มีเกมสุดมัน บู๊ล้างผลาญ แถมยังมีกราฟฟิคงามมาให้เล่นกันด้วยล่ะ 

ChronoBlade

Play video

เกม Action RPG สุดมันกราฟฟิค 3 มิติ สุดเทพ โดยในเกมจะมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสายแท้งค์สุดถึก, นักเวทย์ หรือจะเป็นนักสู้พลังโจมตีสูง และเมื่อเราลุยไปเรื่อยๆ ก็จะได้รับค่าประสบการณ์+ค่าเงินในเกม เพื่อเอามาซื้ออาวุธ และอัพเกรดท่าไม้ตายต่างๆ ให้โหดขึ้นไปเรื่อยๆ

นอกจากนี้ ChronoBlade ยังมีโหมด PVP สู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบออนไลน์ได้อีกด้วย…แต่แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมฟรีเมี่ยม ก็เลยมี IAP ยั้วเยี้ยให้ซื้อเต็มไปหมด แต่เราไม่จำเป็นต้องซื้อก็สามารถผ่านด่านไปได้เรื่อยๆ แค่ต้องอดทนเล่นเก็บค่าประสบการณ์และเงินไปเรื่อยๆ นานหน่อยเท่านั้น ไม่ถึงกับว่าถ้าไม่จ่ายเงินซื้อไอเท็มเจ๋งๆ แล้วจะเล่นไม่ผ่านเลย

ChronoBlade
ChronoBlade
Developer: nWay Inc.
Price: Free

 

Hero Hunters

Play video

ต่อด้วยเกม Hero Hunters แนว Action RPG ภาพสุดงามอีก 1 เกม แต่เปลี่ยนเป็นแนว Sci-Fi ยิงกันด้วยปืน ระเบิด จรวด เลเซอร์ ฯลฯ ซึ่งรูปแบบของเกมนี้จะเป็นเกมแนวยิงและหลบหลังที่กำบัง คือไม่สามารถเคลื่อนไหวได้แบบอิสระ แต่จะเคลื่อนไหวได้แค่การโผหลบหลังที่กำบังเท่านั้น เมื่อจะโจมตีก็โผล่ขึ้นมาแล้วเล็งยิง หรือใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ได้

ตัวละครในเกมนี้ถือว่ามีเยอะมากจริงๆ ประมาณ 50 ตัวได้ แต่ละตัวก็จะแบ่งสายออกไป ทั้งฝ่ายโจมตี สไนเปอร์สนับสนุน แทงค์สุดถึก หน่วยยิงระเบิดสร้างความเสียหายวงกว้าง นักสู้ระยะประชิด ฯลฯ ซึ่งแต่ละตัวก็ได้รับการออกแบบมาได้เท่+โหด จริงๆ นอกจากนี้ในภารกิจหลังๆ ตั้งแต่ภารกิจที่ 4 ขึ้นไป เรายังสามารถชวนเพื่อนมาช่วยกันเล่นในการทำภารกิจได้อีกด้วย ***เกมนี้แนะนำเลย เพราะมันมั่กๆ ***

Hero Hunters - 3D Shooter wars
Hero Hunters - 3D Shooter wars

 

The Sims Mobile

Play video

หลังจากประกาศเปิดตัวให้รอเล่นกันมาเป็นครึ่งปีกว่าแล้ว (ตั้งแต่ 9 พฤษภาคม 2017 นู้นนน…เลย) ก็ได้เวลาเปิดให้โหลดไปเล่นกันได้แล้ว กับเกมแนวแคชวลยอดฮิตถล่มทลายอย่าง The Sims Mobile ที่ยังคงคอนเซ็ปท์ให้สร้างตัวละคร สร้างบ้าน หางานทำ ฯลฯ อยู่เหมือนเดิม แต่คราวนี้การสร้างตัวละครมีการลงรายละเอียดของหน้าตาเยอะกว่าภาคที่ผ่านๆ มา รวมถึงการสร้างบ้านที่พลิกแพลงได้มากกว่าเดิมด้วย

แต่ระบบอื่นๆ เช่นระดับความหิว ความสนุก การขับถ่าย สังคม ฯลฯ ที่เราเคยเห็นกันในภาคก่อนๆ ได้ถูกตัดทิ้งไปแล้ว และเพิ่มพวกภารกิจต่างๆ ที่ใช้เวลานานๆ เข้ามาแทน (แต่แน่นอนว่าใช้ค่าเงินในการเร่งเวลาภารกิจได้ ตามประสาเกมฟรีเมี่ยม)

TSM
TSM
Developer: ELECTRONIC ARTS
Price: Free

 

Lost Socks : Naughty Brothers

Play video

ต่อที่เกมแนว Action ตะลุยด่าน  กราฟฟิค 2 มิติ สไตล์การ์ตูนฝรั่ง ที่ตัวละครของเราจะเป็นแค่ถุงเท้ากิ๊กก๊อกข้างนึง ตอนแรกนึกว่าเกมจะเป็นแนวเด็กๆ งุ้งงิ้งๆ น่ารัก…แต่จริงๆ แล้วเกมนี้ยิงกันแบบบู๊สะบั้นหั่นแหลก ระเบิดตูมตาม กระสุนปลิวว่อน สะใจโคตรๆ เลยล่ะ

อาวุธในเกมนี้เป็นปืนที่สุดแสนจะล้ำ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ โดยเราต้องใช้การเก็บค่าเงินในเกมเพื่อเอามาซื้อปืนพวกนี้ เพื่อตะลุยผ่านด่านมากกว่า 30 ด่าน และในแต่ละด่านก็จะมีหัวหน้าใหญ่สุดโหดรอถล่มเราอยู่ด้วย

 

Headshot ZD : Survivors vs Zombie Doomsday

Play video

สุดท้ายสำหรับคอเกมแนวเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ กับเกมที่ชื่อยาวมากอย่าง Headshot ZD : Survivors vs Zombie Doomsday ที่มีกราฟฟิคเป็นแนว Pixel art 2 มิติ สุดงาม ได้รับคะแนนรีวิวจากผู้เล่นกว่า 5000 คน อยู่ที่ 4.2 ดาว เลยเชียวนะ

ในเกมนี้มีซอมบี้มากมายหลากหลายกว่า 100 ชนิด ให้เราได้เอาปืนเป่าสมองกันให้กระจายเลยล่ะ และแน่นอนว่ามีปืนอีกหลายแบบให้ได้ซื้อและอัพเกรดกัน แถมยังต้องสร้างแคมป์สำหรับผู้รอดชีวิตอีกด้วยโดยใช้ค่าเงินในเกม ที่ค่อยๆ เก็บสะสมเอา หรือจะใช้เงินจริงๆ ซื้อเอาก็ได้นะ (ถ้ารีบ)

 

หมดไปแล้วสำหรับ 5 เกมประจำเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งเดือนนี้มีเกมมันๆ ภาพงามๆ มาให้เล่นกันทั้งนั้นเลยล่ะ…โดยเฉพาะเกม Hero Hunters ที่แนะนำเลยว่าต้องโหลดจริงๆ เอาไว้เจอกันเดือนหน้านะครับ ว่าจะมีเกมอะไรใหม่ๆ มาให้เล่นกันอีกบ้าง