14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักแบบนี้ใครที่ไม่รู้จะออกไปฉลองกับแฟนที่ไหน หรือขี้เกียจออกไปเพราะกลัวคนจะเยอะ ก็หาอะไรกินที่บ้านแล้วมานั่งเล่นเกมสนุกๆ กับแฟนดีกว่า เพราะเกมที่เราหามาแนะนำในครั้งนี้ เป็นเกมที่เล่นได้แบบ 2 คน สนุกๆ ไม่เครียด ไม่ชวนทะเลาะด้วยนะ

Badland (ฟรี)

เกมภาพงามสไตล์อาร์ตๆ แนว Co-op หรือช่วยกันเล่นให้ผ่านด่าน ซึ่งสามารถเล่นได้พร้อมกันถึง 4 คน จากหน้าจอมือถือเครื่องเดียว โดยเราและผู้เล่นคนอื่นจะต้องรับหน้าที่นำเจ้าตัวปุกปุย 1 ฝูง (ฝูงใครฝูงมัน) ให้บินผ่านกับดักและขวากหนามระหว่างทาง และไล่เก็บตัวปุกปุยที่รอความช่วยเหลือระหว่างทางให้รอดไปจนถึงเส้นชัยได้จำนวนมากที่สุด

วิธีการเล่นก็ง่ายๆ โดยให้ผู้เล่นแต่ละคนใช้แค่นิ้วเดียวแตะไปบนหน้าจอฝั่งของตัวเองถ้าแตะค้างไว้ ตัวปุกปุยก็จะบินสูงไปเรื่อยๆ ถ้าปล่อยนิ้วมันก็จะร่วงลงมา เกมนี้ดาวน์โหลดฟรี แต่จะต้องปลดล็อคด่านต่อๆ ไปด้วยการดูโฆษณานิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นเอง

Play video

BADLAND
BADLAND
Developer: HypeHype Inc.
Price: Free

 

Drive Ahead! (ฟรี)

เกมสู้กันด้วยรถในสนามประลองแบบขำๆ (หมายถึงขำจริงๆ นะ เพราะเล่นกัน 2 คน แล้วฮาดี) โดยผู้เล่น 2 คน จะเริ่มจากคนละฝั่งของหน้าจอ ซึ่งจะมีปุ่มให้กดแค่ 2 ปุ่ม คือเดินหน้าและถอยหลัง แต่ละฝ่ายก็จะต้องพยายามใช้พื้นที่ของสนามประลองให้เป็นประโยชน์ อย่างเช่นการวิ่งขึ้นเนินเพื่อกระโดดไปทับหัวคนขับฝ่ายตรงข้ามให้ได้

ในเกมยังมีรถหลากหลายแบบให้เลือกใช้กันด้วยนะ ซึ่งรถแต่ละแบบก็จะมีรูปร่างและการเคลื่อนไหวที่ต่างกันออกไป

Play video

Drive Ahead! - Fun Car Battles
Drive Ahead! - Fun Car Battles

 

Cat vs Dog (ฟรี)

เกมหมาแมวสู้ขว้างสิ่งของสู้กันที่อาจจะเคยมีหลายคนได้เล่นกันมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล (เท่าที่จำได้…เคยเล่นครั้งแรกในวิชาคอมพิวเตอร์สมัย ม.ปลาย เมื่อประมาณ 15 – 16 ปีที่แล้ว)

ซึ่งการเล่นก็ยังคล้ายคลึงกันอยู่ด้วยการเลือกสิ่งของมาขว้างใส่ฝั่งตรงข้าม และต้องดูแรงลมว่าฝั่งไหนพัดแรงขนาดไหน และจะต้องกะแรงขว้างให้เหมาะกับแรงลมด้วย

Play video

Cat vs Dog
Cat vs Dog
Developer: gameexcellent
Price: Free

 

Science vs Magic (ฟรี)

สำหรับเกมนี้ถือว่าดาวนโหลดทีเดียวคุ้มไปเลย เพราะว่าเกมนี้จะรวมเกมเล็กๆ เอาไว้ด้วยกันหลายๆ เกมย่อย ซึ่งแต่ละเกมก็จะเน้นในการเล่นแบบ 2 คนในหน้าจอเดียวกัน

มีทั้งเกมเป่ายิ้งฉุบแข่งกัน, เกมแนว Flappy Bird, เกมวิ่งผ่านด่านแข่งกัน และอีกมากมายก่ายกอง

Play video

Science vs Magic - 2 Player Games
Science vs Magic - 2 Player Games

 

Bounden (69 บาท)

เกมสุดท้ายถึงแม้จะต้องเสียเงินซื้อ แต่ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ เพราะเป็นเกมที่ต้องเล่นกัน 2 คน แบบแนบชิดเหมือนการจับคู่เต้นรำเลยล่ะ เพราะผู้เล่นทั้ง 2 คนจะต้องคอยจับมือถือโดยเอานิ้วโป้งแปะไว้บนหน้าจอตลอดเวลา และต้องช่วยกันขยับให้จุดที่เอานิ้วแตะไว้เคลื่อนไหวไปตามเซ็นเซอร์ของเครื่อง

ซึ่งท่าทางของผู้เล่นทั้ง 2 คน จะออกมาเหมือนนักเต้นยังไงยังงั้นเลย (แต่ต้องฝึกซะหน่อยนะ)

Play video

Bounden
Bounden
Developer: Adriaan de Jongh
Price: ฿69.00

 

ทั้งหมดนี้คือเกมที่เราหามาแนะนำให้ไปดาวน์โหลดมานั่งเล่นกับแฟน (หรือเพื่อนๆ ก็ได้…) เพื่อความเฮฮาสนุกสนานเพิ่มความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าเล่นแล้วดันเกิดอยากเอาชนะจนทะเลาะกันซะล่ะ! ยังไงก็ขอให้สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะครับ