fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android น่าเล่นประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561

เข้าเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักกันแล้วนะจ๊ะ…เหมือนพึ่งจะฉลองปีใหม่ไปแป๊บๆ เดียวก็เข้าเดือน 2 กันซะแล้ว และแน่นอนว่าพอเข้าเดือนใหม่ เราก็มีเกมใหม่ๆ มาแนะนำให้ไปนั่งเล่นนอนเล่นกันหนุกๆ ตามอัธยาศัยได้เลย โดยเฉพาะคนที่ไม่มีใครไปดินเนอร์ด้วยในคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ก็นั่งเล่นเกมอยู่บ้านให้สบายใจ ไม่ต้องเสียเงินเสียทองเลี้ยงข้าวใคร หรือซื้อของขวัญให้ใครดีกว่าเนาะ

Prizefighters

มาเริ่มเกมแรกด้วยเกมบู๊ ชิงไหวชิงพริบในการเอาชนะคู่ต่อสู้ในการแข่งขันชกมวยสากลกันเลย กับ Prizefighters ที่มีการเล่นคล้ายๆ กับเกมซีรีส์ Punch-Out ของทางฝั่ง Nintendo โดยตัวละครของเราจะหันหลังให้จอ และคู่ต่อสู้จะหันหน้าเผชิญหน้ากับกับเรา

วิธีเล่นก็แค่ใช้นิ้วแตะไปตรงส่วนต่างๆ ของจอ เช่น แตะซ้ายบนก็จะปล่อยหมัดซ้ายเข้าหน้า ถ้าแตะต่ำลงมาก็จะเป็นการชกลำตัว ถ้าแตะค้างก็จะเป็นหมัดฮุค หรืออัปเปอร์คัท ปัดซ้ายขวา จะเป็นการหลบหมัด ฯลฯ แถมเรายังสามารถสร้างตัวละครเองได้อีก และเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ตัวละครของเราก็จะได้รับการอัพเกรดเลเวลให้เก่งขึ้นไปอีก

Prizefighters
Prizefighters
Developer: Koality Game
Price: Free

 

Mayhem

ต่อด้วยเกม Mayhem บู๊สะบั้นหั่นแหลกสไตล์ Super Smash Bros. ที่จะจับเอาผู้เล่นมาปล่อยไว้ในสนามประลอง และให้ไล่ฆ่ากันเป็นทีม 3 v 3 โดยมีตัวละครให้เลือกใช้หลากหลายสไตล์ แต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปด้วย

นอกจากนี้เมื่อเราเล่นจบในแต่ละแมทช์ ตัวละครที่เราเล่นก็จะได้รับค่าประสบการณ์ เมื่อเลเวลขึ้นแล้วก็จะปลดล็อคท่าใหม่ๆ หรือสามารถซื้ออาวุธ+เกราะใหม่ๆ เพิมเติมได้อีก

 

Like a Boss

สำหรับผู้ที่ทั้งเบื่อ ทั้งเอียน กับการเป็นพระเอกในเกมต่างๆ ที่ต้องคอยไปช่วยเหลือชาวบ้านสู้กับพลังชั่วร้าย บุกเข้าปราสาทจอมมารเพื่อช่วยเจ้าหญิง ก็มาลองเล่น Like a Boss กันดีกว่า เพราะในเกมนี้เราจะรับบทเป็นหัวจอมมาร ที่ต้องคอยตั้งรับการบุกโจมตีของเหล่าอัศวินฮีโร่ฝ่ายดีทั้งหลาย

เมื่อเราสามารถกำจัดเหล่าฮีโร่และลูกกะจ๊อกทั้งหลายที่บุกลงมาในดันเจี้ยนได้หมด เราก็จะได้ค่าประสบการณ์และเงินเอาไว้อัพเกรดลูกน้องของเราเอง หรือจะอัพเกรดอาวุธ ชุดเกราะ ฯลฯ เพื่อเตรียมตั้งรับการโจมตีครั้งต่อไป

Like A Boss
Like A Boss
Developer: Versus Evil
Price: Free

 

Let Them Come (66 บาท)

ต่อด้วยเกมยิงเอเลี่ยนสุดมัน Let Them Come (บริษัทเดียวกับเกมข้างบน) ที่ลงให้ได้เล่นกันทุกแพลตฟอร์มมาแล้วทั้ง PC, PS4 และ Xbox One โดยเราจะรับบทเป็นทหารรับจ้างที่รับภารกิจมากำจัดฝูงเอเลี่ยนที่อยู่ในยานอวกาศให้สิ้นซาก

ตัวละครของเราจะคอยตั้งรับอยู่หลังป้อมปืน และเหล่าเอเลี่ยนหลากหลายรูปแบบทั้งตัวเล็กๆ ไปจนถึงตัวยักษ์ใหญ่คับบ้าน ก็จะทยอยกันบุกเข้ามาขย้ำเรา และก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องกำจัดพวกมันให้หมดไปด้วยอาวุธหลายสิบแบบที่มีให้เลือกใช้และอัพเกรดเพิ่มความโหด อ้อ!…เกมนี้เล่นออฟไลน์ได้ด้วยนะ

Let Them Come
Let Them Come
Developer: Versus Evil
Price: ฿66.00

 

Sonic Runners Adventure (35 บาท)

สุดท้ายกับเกมที่ออกมาหลากหลายภาคจริงๆ กับ Sonic Runners Adventure เจ้าเม่นสายฟ้า ที่คราวนี้มาเป็นเกมที่เสียเงินซื้อทีเดียวจบ และไม่จำเป็นต้องซื้อ IAP เพื่อผ่านด่าน แถมยังเล่นแบบออฟไลน์ได้ด้วย (ต่อเน็ตเฉพาะตอนเข้าเกมครั้งแรก)

ตัวเกมมีกราฟฟิค 3 มิติ สีสันสดใสสวยงาม โดยเราต้องวิ่งเก็บเหรียญไปตามด่าน พร้อมกับหลบหลีกสิ่งกีดขวางและคอยกำจัดศัตรูระหว่างทางไปด้วย เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะมีการปลดล็อคตัวละครอื่นๆ ได้อีกเพียบเลย Sonic Runners Adventure ยังได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 4.6 ดาว ใน Google Play Store อีกด้วย

 

หมดไปแล้วกับ 5 เกมน่าเล่นประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้ อย่างที่บอกนะว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ใครไม่มีแผนจะออกไปดินเนอร์ที่ไหนก็นั่งเล่นเกมอยู่บ้านซดมาม่าให้สบายใจดีก่าเนอะ…ไม่ต้องไปเบียดเสียดยัดเยียดตามร้านอาหารหรูๆ ให้น่าเบื่อหรอก….เนอะ?

Leave a Reply

To Top