fbpx
News

ไม่ต้องรอใครมาตอบ … Google เปิด 5 คำถามยอดนิยมที่ถูกค้นหาเยอะที่สุด

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก จากวันแรกที่ Google เปิดให้บริการมา วันนี้ Google มีอายุครบรอบ 20 ปี ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ปัจจุบันทาง Google ก็มีการเปิดฟีเจอร์ใหม่ๆให้กับประเทศไทยใช้เพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ รวมถึง Google Assistant ที่ปัจจุบันก็รองรับภาษาไทยแล้ว ทำให้คนค้นหากันได้ง่ายและสะดวกขึ้นมาก วันนี้ทาง Google ได้มีการเปิดเผยข้อมูลการค้นหาของคนไทยว่า 5 หมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมที่สุดมีอะไรบ้างออกมาครับ

1. หมวดการค้นหาสิ่งต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัว

“ร้านขายยาอยู่ไหน” “ปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้ที่สุด” หรือ “ร้านอาหารอร่อยแถวนี้” หลายคนน่าจะเคยมีความอยากรู้ถึงเรื่องเหล่านี้แบบปัจจุบันทันด่วน จะให้ไปโพสต์ถามกว่าจะมีคนมาตอบก็ไม่ไหวจะรอ การค้นหาด้วย Google Search ที่มีข้อมูลมาให้ได้ทันที อ้างอิงจากสถานที่ที่เราอยู่จึงเป็นทางออกที่สะดวกที่สุด เพียงแค่พิมพ์ต่อท้ายคำค้นหาว่า “ใกล้ฉัน” เช่น “ร้านขายยา ใกล้ฉัน” “ร้านอาหาร ใกล้ฉัน” หรือ “เอทีเอ็ม ใกล้ฉัน” แค่นี้ก็จะได้ผลการค้นหามาทันทีแบบไม่ต้องใครมาตอบแล้ว

2. หมวดกีฬา (ฟุตบอล)

เช็คผลการแข่งขัน ตารางการเตะล่วงหน้า รวมถึงบทวิเคราะห์และข่าวต่างๆของทีมโปรดได้อย่างง่ายมากๆ แค่พิมพ์ชื่อค้นหาทีมรักใน Google Search ก็จะมีข่าวคราวอัพเดทออกมาให้เห็นแทบจะทุกสิ่งอย่างให้ได้เลยทันที คนไหนที่รู้แล้วว่าทำได้ต้องบอกเลยว่าแทบจะไม่ต้องไปหาแอปอื่นไหนๆใช้อีก เพราะครบถ้วนจบในที่เดียวจริงๆ

3. ภาพยนตร์ และรอบฉาย

อยากดูหนัง ทำไมต้องวุ่นวายเข้าหน้าเว็บแต่ละเครือเพื่อเช็ครอบ เข้า Google Search ที่เดียวอยู่ พร้อมบอกรอบและโรงที่อยู่ใกล้ที่สุดให้ได้ทันทีอีกต่างหาก คอหนังหลายชื่นชอบกับฟีเจอร์นี้มากและใช้กันอย่างเป็นประจำจริงๆ

4. สถานที่ท่องเที่ยว

จะไปเที่ยวไหนก็ต้องหาข้อมูลก่อน แน่นอนว่านอกจากที่เราเห็นตามเพจต่างๆแล้ว การหารายละเอียดเพิ่มเติมทาง Google ก็เป็นสิ่งที่หลายคนชอบทำกัน เพราะจะได้ข้อมูลที่ครบถ้วนมากขึ้นกว่าที่เราได้เห็นตามเพจเสียอีก

5. ช้อปปิ้ง

ค้นหาสินค้าแปลกๆ ราคาดีๆ นอกเหนือจากมีคนชี้เป้าใน Social Network แล้ว การหาข้อมูลเพิ่มเติมใน Google ก็เป็นเรื่องที่หลายคนชอบทำกันก่อนจะจ่ายเงิน เพื่อความคุ้มค่าและได้ประโยชน์สูงสุดก่อนเงินจะหายไปนั่นเอง

แม้ว่าวันนี้ Facebook อาจจะเป็นแหล่งหาข้อมูลที่หลายๆคนเอาไว้ถามหาคำตอบจากเพื่อนๆ แต่ Google ก็ยังเป็นที่พึ่งสำหรับที่การหาคำตอบที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุดอีกทางนึง ใครที่ค้นหาเก่งๆ ทำเป็นประจำ นี่แทบจะกลายเป็นกูรูประจำกลุ่มเพื่อน และครอบครัวได้เลยทีเดียว ว่าแต่แอบอยากรู้ว่าเพื่อนๆในเว็บปัจจุบันยังใช้ Google Search กันเป็นประจำอยู่หรือปกติเล่นแต่ Facebook กันหว่า มาเม้นบอกกันหน่อยนะ

 

2 Comments

 1. diass

  diass Post on September 27, 2018 at 4:41 pm

  #998848

  แหมๆๆๆ น่าน้อยใจ ไอ้เราจะค้นหาหนังโป๊ ดันบล๊อก โกธรๆๆๆ

 2. Avatar

  xenogew Post on September 28, 2018 at 6:40 pm

  #998895

  Fb มีไว้แค่อ่าน ใช้หาอะไรไม่ได้เลย อะไรที่เคยอ่านแล้ว จะคีย์เวิร์ดได้ มันยังหาไม่ค่อยจะเจอเลย
  Google ใช้หาคำตอบได้จริงจัง ฉลาดภาษาไทยขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

Leave a Reply

To Top