AIS เปิดแคมเปญเอาใจลูกค้าที่กำลัง Work และ Learn from home ให้สามารถนำ AIS Points มาแลกเป็นส่วนลดค่าอาหารได้โดยตรง สูงสุดถึง 60 บาท จาก 5 แอปดัง มาครบทั้ง Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood แบบไม่จำสิทธิ์ในการแลก แถมยังเป็นการช่วยเหลือร้านอาหารต่าง ๆ ไปในตัวอีกด้วย

แคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน” แลกเอไอเอสพอยท์เป็นส่วนลดค่าอาหารจาก 5 แอป Food Delivery

AIS จัดแคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน” นี้ขึ้นมาส่วนหนึ่งเพราะต้องการอำนวยความสะดวกและมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอสในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่สามารถไปนั่งทานอาหารที่ร้านได้ ในอีกทางหนึ่งก็เป็นการสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสด้วยเช่นกัน

พาร์ตเนอร์ที่เข้ามาร่วมมือกับ AIS ในครั้งนี้ ประกอบด้วย Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่รายใหญ่ในไทยที่คนส่วยใหญ่คุ้นชินกันดีอยู่แล้ว มีร้านอาหารรวมกันกว่า 300,000 ร้านบนแพลตฟอร์มกระจายอยู่ทั่วประเทศเลยทีเดียว

สำหรับแคมเปญดังกล่าวนี้ ได้เปิดให้ลูกค้าเอไอเอสใช้ AIS Points แลกเป็นส่วนลดได้ตั้งแต่ 30 – 60 บาท เมื่อสั่งอาหารตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไปต่อออร์เดอร์ (ไม่รวมค่าจัดส่ง) แถมยังไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์อีกด้วยนะ

วิธีการรับโค้ดส่วนลด

  1. เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น myAIS จะเห็นแบนเนอร์แคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน”
  2. ให้เราเลือกบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ต้องการ และจำนวนพอยท์ที่จะแลก
    – แลก 59 พอยท์ เป็นส่วนลดได้ 30 บาท
    – แลก 99 พอยท์ เป็นส่วนลดได้ 60 บาท
  3. หลังจากทำตามขั้นตอนจนเสร็จจะได้โค้ดส่วนลดมา แล้วนำไปใช้งานกับแอปที่เลือกได้ทันที

มีข้อควรทราบเพิ่มเติมเล็กน้อย คือ โค้ดที่แลกมาจะมีอายุ 1 เดือนเท่านั้นนะครับ หากเก็บไว้นานจนเลยกำหนดจะไม่สามารถใช้งานได้

จำนวนผู้ใช้งาน myAIS เพิ่มขึ้นช่วงอยู่บ้าน

นอกจากเรื่องแคมเปญส่วนลด ทาง AIS ยังออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้งานแอป myAIS ที่พบว่า มีการใช้งานในภาพรวมเพิ่มขึ้น 50% การทำธุรกรรมต่าง ๆ โตขึ้น 2 เท่า เช่นเดียวกับบริการเติมเงินต่าง ๆ หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันจากปีที่แล้ว

แถมในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายนที่ผ่านมามีการใช้งาน AIS Point แลกเป็นส่วนลดฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นถึง 180% บ่งบอกถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์ COVID-19 นั่นเอง

มาตรการระมัดระวังของทั้ง 5 ผู้ให้บริการ Food Delivery 

ผู้บริหารแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้ง 5 ราย ต่างก็ออกมาให้ข้อมูลเพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยเพื่อลดความเสียงในการแพร่เชื้อไวรัส เช่นการผลักดันการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงให้น้อยที่สุด รวมถึงคอยกำชับเหล่าไรเดอร์ให้ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เป็นต้น

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่เป็นลูกค้า AIS อยู่ ก็อย่าลืมรีบโหลดแอป myAIS เพื่อมารับส่วนลดดี ๆ แบบนี้กันด้วยนะครับ ถือว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับช่วงที่กำลัง Work และ Learn from home กันอยู่แบบนี้ แถม myAIS ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ ให้ได้เลือกใช้อีกมากมายหลายรายการเลย สามารถเข้าไปใช้กันได้ตามสะดวกครับ