fbpx
Tips

7 Keyboards โหลดฟรีน่าใช้ สำหรับมือถือ Android จะสร้างสติ๊กเกอร์เอง หรือจะเปลี่ยนสี เปลี่ยน Theme ให้หวานแหววแค่ไหนก็ได้

หลายๆ คน พอใช้มือถือไปสักพักก็น่าจะมีความรู้สึกเบื่อกับคีย์บอร์ดเดิมๆ ที่ให้มากับสาร์ทโฟนแต่แรก ซึ่งจริงๆ แล้วมือถือ Android ทุกรุ่น สามารถดาวน์โหลดแป้นพิมพ์จาก Play Store มาเปลี่ยนเองได้เยอะแยะ วันนี้เราก็เลยขอแนะนำคีย์บอร์ดโหลดฟรีสำหรับมือถือ Android ที่มีลูกเล่นเจ๋งๆ อย่างการปรับแต่งแป้นพิมพ์เองได้ หรือจะสร้างอีโมจิเองยังได้เลย เก๋กู้ดสุดๆ

สำหรับใครยังไม่รู้วิธีเปลี่ยนคีย์บอร์ดสามารถกดเข้าไปดูกันได้ที่นี่ค่ะ

พอรู้วิธีเปลี่ยนคีย์บอร์ดกันแล้ว ทีนี้ก็มาดูกันดีกว่า ว่าคีย์บอร์ดเจ๋งๆ ที่เราเอามาแนะนำให้โหลดไปใช้กัน จะมีอะไรบ้าง

Gboard

Gboard รวมทุกสิ่งที่คุณชื่นชอบเกี่ยวกับแป้นพิมพ์ของ Google เอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นความเร็วและความน่าเชื่อถือ การพิมพ์แบบลาก การพิมพ์ด้วยเสียง และอื่นๆ รวมถึงมี Google Search ในตัวด้วย ค้นหาและแชร์จากแป้นพิมพ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องสลับไปใช้แอปอื่น รองรับภาษากว่าหลายร้อยภาษา และยังมีสติ๊กเกอร์, อีโมจิ และ GIF ให้ได้ใช้งานอีกด้วย พูดง่ายๆ คือ ฟรีครบจบในที่เดียว

Multiling O Keyboard

Multiling O Keyboard แป้นพิมพ์ที่รวมหลายๆ อย่างไว้ด้วยกัน รองรับกว่า 200 ภาษา สามารถใช้นิ้ววาดไปตามตัวอักษรต่างๆ เพื่อพิมพ์ได้ มีอีโมจิหลากหลายรูปแบบ และสามารถปรับแต่งแป้นพิมพ์ได้ตามความชอบ

Simple Keyboard

แป้นพิมพ์ที่มีขนาดเล็กมากๆ แค่ 1MB เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ไม่อยากโหลดแอปหนักๆ ใส่สมาร์ทโฟน คีย์บอร์ดตัวนี้สามารถปรับความสูงของแป้นพิมพ์ได้ตามชอบ ปรับแต่งสีของธีมได้ตามความชอบ แต่ข้อเสียคือ ไม่มีอีโมจิและ GIF ให้เราได้ใช้

Simple Keyboard
Simple Keyboard
Developer: Unknown
Price: Free

SwiftKey Keyboard

SwiftKey เป็นแป้นพิมพ์จากแบรนด์ดังอย่าง Microsoft โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะเรียนรู้สไตล์การพิมพ์ของคุณเพื่อแนะนำคำต่างๆ ช่วยให้คุณพิมพ์ได้เร็วขึ้น หรือจะพิมพ์แบบลากตามตัวอักษรและพิมพ์ด้วยเสียงได้ สามารถปรับลดขนาดแป้นพิมพ์ หรือออกแบบแป้นพิมพ์ให้เข้ากับสไตล์ของคุณหรือจะนำรูปถ่ายของคุณมาทำเป็นพื้นหลังก็ยังได้ แถมยังมีอีโมจิและภาพ GIF ให้คุณได้ใช้ นอกจากนี้ SwiftKey ยังรองรับมากกว่า 300 ภาษา และยังเปิดใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 5 ภาษาเลย

Microsoft SwiftKey AI Keyboard
Microsoft SwiftKey AI Keyboard
Developer: Unknown
Price: Free

 

TouchPal Keyboard Pro

TouchPal Keyboard Pro เป็นแป้นพิมพ์ AI และเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้การพิมพ์ผ่านมือถือทำได้ง่ายและสนุกขึ้น สามารถออกแบบแป้นพิมพ์ได้ตามความชอบ มีธีมให้เลือกกว่า 1,000 ธีม คือสามารถเปลี่ยนธีมแป้นพิมพ์ได้วันละธีมเลยทีเดียว, รองรับมากกว่า 150 ภาษา มีอีโมจิ และ GIF ให้ได้ใช้ สามารถสร้าง AR Emoji ได้ สร้างสติ๊กเกอร์หน้าเราเองก็ได้ด้วย และสามารถแปลงคำเป็นภาพ GIF ให้เคลื่อนไหวได้อีก และที่เจ๋งก็คือมันยังมีระบบ AI ที่สามารถเลือกข้อความสำเร็จรูปเพื่อตอบคำถามในการแชทได้โดยไม่ต้องพิมพ์เองด้วย

Typany Keyboard

แป้นพิมพ์ Typany เป็นแป้นพิมพ์ที่คุณสามารถออกแบบ Theme ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะกำหนดตำแหน่งปุ่มแป้นพิมพ์ แบบอักษรแป้นพิมพ์ และสีแป้นพิมพ์เพื่อสร้างแป้นพิมพ์ที่ไม่เหมือนใครได้ อีกทั้งสามารถสร้างอีโมจิได้ตามอารมณ์ มี GIF สติ๊กเกอร์ต่างๆ ให้ใช้ และยังมี AR สติ๊กเกอร์หน้าสัตว์ให้เล่นกันอีก

Grammarly

เป็นแป้นพิมพ์ที่จะตรวจสอบไวยากรณ์ที่ซับซ้อน, ตรวจสอบการสะกดคำ, แก้ไขเครื่องหมายวรรคตอนให้ และปรับปรุงคำศัพท์แก้ไขไวยากรณ์ให้ถูกต้องในขณะที่คุณกำลังพิมพ์อยู่ คือเป็นตัวช่วยเรื่องการพิมพ์ภาษาอังกฤษนั่นเอง แต่น่าเสียดายที่แป้นพิมพ์นี้ไม่รองรับภาษาไทย.. แต่ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้เผื่อต้องแชทกับชาวต่างชาติ หรืออาจต้องส่งอีเมลล์เป็นภาษาอังกฤษก็ได้นะคะ

Grammarly - Grammar Keyboard
Grammarly - Grammar Keyboard
Developer: Unknown
Price: Free

 

คีย์บอร์ดทั้งหมดที่แนะนำไปนั้นสามารถโหลดได้แบบ ฟรีๆ ทั้งหมดเลยจ้า จะโหลดมาลองเล่นลองใช้ ลบๆ โหลดๆ สักสิบรอบได้แบบชิวๆ ก็น่าจะมีสักคีย์บอร์ดที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนอยู่ เพราะส่วนตัวได้ลองโหลดมาใช้แล้วทุกแบบ คือตอบโจทย์มากๆ หรือใครที่ใช้คีย์บอร์ดอื่นๆ ที่ไม่มีอยู่ในลิสท์นี้ แล้วเจ๋งจนอยากบอกต่อ ก็มาคอมเม้นท์บอกกันบ้างนะคะ

 

ข้อมูลจาก : androidauthority

11 Comments

 1. SanFrancisco Post on June 26, 2019 at 8:18 pm

  #1009286

  ก่อนหน้าเคยลง swiftkey เพราะมีคนแนะนำ แต่ใช้ไม่ถนัดเท่าไหร่ พอมาได้ใช้ Gboard แล้วรู้สึกว่ามันตอบโจทย์ทุกอย่างก็เลยไม่ลงอย่างอื่นอีกแล้ว

 2. olo Post on June 26, 2019 at 8:50 pm

  #1009287

  เสียดาย Tswipe Pro ของไทยเรา ไม่พัฒนาต่อมาหลายปีแล้ว ทั้งๆ ที่ใช้ได้ดีมากๆ แถมปรับแต่งได้เยอะตามใจชอบเลย

  • neostp Post on June 26, 2019 at 9:24 pm

   #1009288

   จริง

  • Oakyman Post on June 27, 2019 at 6:40 pm

   #1009339

   ผมใช้ภาษาญี่ปุ่นด้วย ตัวคีย์บอร์ดญี่ปุ่นของ Tswipe Pro ทำหงุดหงิดหลายรอบครับ แต่ภาษาไทยเค้าดีจริงๆ

  • Facebook Profile photo

   eak_na Post on June 27, 2019 at 8:32 pm

   #1009343

   ใช้แต่ tswipe จนชินละครับ ชอบตรงที่เห็นอักษรตัว shift เลยนี่แหละ

 3. devilshop Post on June 27, 2019 at 2:39 am

  #1009307

  ต้องลองดูซักหน่อยแหละ 🙂 🙂

 4. gondolaz Post on June 27, 2019 at 6:39 am

  #1009312

  +1 จริง อีกเสียง ทุกวันนี้ยังใช้อยู่เลย ทดลองใช้มานานจนยอมซื้อตัวโปรด้วย เสียดาย

  • gondolaz Post on June 27, 2019 at 6:42 am

   #1009313

   จะตอบของคุณ olo เรื่อง TSwipe Pro แต่มันเด้ง

 5. Sickness Post on June 27, 2019 at 7:34 pm

  #1009342

  Gboard พ่อทุกสถาบัน  ไม่หนักเครื่องด้วย ติดแค่กดเปลี่ยนภาษาช้าแค่นั้นเอง

 6. HoLY CoMM@nDo Post on July 16, 2019 at 3:32 am

  #1009947

  ตก Twipe-Pro ไปได้อย่างไร

  ผมว่าคีย์บอร์ดนี้ เป็นคีย์บอร์ดสัญชาติไทยที่ดีมากตัวหนึ่งเลย เพราะด้วยการปรับแต่งที่ละเอียดถึงขั้นปรับช่องไฟของปุ่ม ขนาดอักษร ความสูงของคีย์บอร์ด ฯลฯ ซึ่งตัว Beta ก็สามารถใช้ได้ดี แถมกด Spacebar ค้าง แล้วเลื่อนซ้ายขวาได้คล้ายกับคีย์บอร์ด iOS 12 เลย ปุ่มพับเก็บคีย์บอร์ด ก็อาศัยการปัดจากแถบคำแนะนำลงไป แทนการใช้ปุ่มเก็บคีย์บอร์ดเดิมใน 6.6 ได้ ฯลฯ ตอนนี้ไม่รู้ว่าผู้พัฒนายังไม่ว่างพัฒนาต่อหรืออย่างไรนะ เพราะ Beta ยังคาอยู่ที่ 7.7.1001 ตั้งแต่ต้นปีละ (แต่ถึงแม้จะยังไม่ออกเวอร์ชัน Beta ใหม่มา แต่การใช้งานก็ครอบคลุมดีมากแล้ว)

  • HoLY CoMM@nDo Post on July 16, 2019 at 3:34 am

   #1009948

   TSwipe-Pro //

   Edit คอมเมนต์ไม่ได้นี่ มันช่างลำบากยิ่งนัก ผิดตัวใดตัวนึงทีก็ผิดเลย แถมลบคอมเมนต์ไม่ได้อีก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save