ทำเอาคอเกมมือถือมึนกันไปเลย เพราะจู่ ๆ ค่าย EA ก็ออกมาประกาศว่าจะเลิกพัฒนาเกม Apex Legend Mobile และ Battlefield Mobile ที่ปล่อยให้ได้ทดสอบเล่นกันมาพักใหญ่ ๆ แล้ว โดยเหตุผลที่ต้องปิดตัวเกมทั้งสองนี้ก็เนื่องมาจาก ทางค่ายรู้สึกว่าไม่สามารถพัฒนาให้ 2 เกมนี้ออกมาดังที่คาดหวังได้

Apex Legend Mobile และ Battlefield Mobile เป็นเกมมือถือที่พัฒนามาจากแฟรนไชส์เกมชื่อดังจาก PC และคอนโซลที่เหล่าเกมเมอร์น่าจะรู้จักกันดี โดยเกมแรกพึ่งเปิดให้เล่นกันไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วนี่เอง ส่วนเกมที่สองก็เปิดให้เล่นไปตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2021 ซึ่งทั้งคู่ก็ได้รับความนิยมดี มียอดดาวน์โหลดเยอะ แถมคะแนนรีวิวก็เยอะด้วย

แต่จากการแถลงของ EA บอกว่า แม้ในช่วงแรก ๆ ตัวเกมจะได้รับความนิยมเป็นอย่างดี แต่ประสบการณ์การเล่นในอนาคตจะไม่สามารถทำได้ตามที่ผู้เล่นคาดหวังเอาไว้ และจากการพยายามพัฒนามาหลายเดือน ก็ได้ข้อสรุปว่า…ปิดตัวเกมไปเลยดีกว่า

ซึ่งการตัดสินใจปิดตัวเกมมือถือดังกล่าว คือการปิดตัวทั้งเกม Apex Legend Mobile และ Battlefield Mobile เลย นอกจากนี้ยังปิดตัวสตูดิโอ Industrial Toys ที่เป็นทีมพัฒนาเกม Battlefield อีกต่างหาก

สำหรับเกม Apex Legend Mobile จะปิดตัวลงในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023 แต่เกม Battlefield Mobile ตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาว่าจะปิดตัวในวันไหนแน่

EA บอกว่าในอนาคตทั้ง 2 เกมนี้อาจกลับมาบนแพลตฟอร์มมือถืออีกครั้งนึง แต่อาจเปลี่ยนทีมพัฒนาใหม่เลย

 

ที่มา : IGN