หลักฐานอีกหนึ่งชิ้นของ Galaxy S23 Series หลุดออกมาให้ชมกันอีกแล้ว หากยังจำกันได้เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดังเจ้าเดิมอย่าง Ice Universe เคยออกมาปล่อยรูปเคส Galaxy S23 รุ่นเริ่มต้น ซึ่งทำเอาหลายคนงงเพราะดีไซน์ดูโมดูลกล้องดันไปคล้าย Z Fold 4 ซึ่งขัดกับรูปเรนเดอร์ในดีไซน์แบบ S22 Ultra ที่เคยหลุดออกมา ตอนนี้อะไร ๆ ก็ดูเหมือนจะชัดเจนขึ้น เพราะรูปเคสล่าสุดเลือกใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบ S22 Ultra นั่นเอง 

รูปหลุดที่ว่านี้ถูกปล่อยโดย Ice Universe เจ้าเดิม ซึ่งหลุดออกมาทั้งซีรีส์เลยทีเดียว โดยรูปเผยให้เห็นถึงดีไซน์โมดูลกล้องของทุกรุ่นที่จะมาในลักษณะไร้ฐาน มีแค่ส่วนเลนส์กล้องที่นูนออกมาคล้าย Galaxy S22 Ultra ส่วนตัวเครื่องของแต่ละรุ่นจะมาในลักษณะแบบในรุ่นเดิม Galaxy S23 และ S23+ จะมีขอบตัวเครื่องที่โค้งมน และอาจมีขนาดขอบหน้าจอที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยประมาณ 0.15 มิลลิเมตร ส่วน Galaxy S23 Ultra จะมีขอบที่ดูเป็นเหลี่ยมชัดเจนมากขึ้น ตัวเครื่องอาจมีขนาดยาว และกว้างขึ้น แต่จะบางลงกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย

ถึงแม้ว่า Galaxy S23 Series จะมีดีไซน์โมดูลกล้องที่เหมือนกัน แต่สเปกกล้องอาจไม่เหมือนสักทีเดียว เพราะตามข่าวลือครั้งก่อน Galaxy S23 Ultra อาจมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 200 ล้านพิกเซลเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ พร้อมยกเครื่องกล้องหน้าใหม่ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วน Galaxy S23 และ S23+ ก็จะมีการอัปเกรดความจุแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย และทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 รุ่นใหม่แกะกล่อง

ท้ายที่สุดแล้ว Samsung จะเลือกใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบไหนบน Galaxy S23 Series เราอาจจะต้องรอดูกันในวันเปิดตัวที่คาดว่าจะขึ้นในช่วงระหว่างเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ปีหน้า

 

ที่มา: PhoneArena