หรือนี่จะเป็นการสับขาหลอกอีกครั้งจาก Samsung กันแน่ หลังนักปล่อยข่าวหลุดเจ้าประจำอย่าง Ice Universe ได้ออกมาเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นเคสของ Samsung Galaxy S23 ออกมาให้ได้ชมกัน แต่คราวนี้กลับมีดีไซน์โมดูลกล้องดันไม่ตรงกับรูปเรนเดอร์ตัวเครื่องที่หลุดออกมาครั้งก่อนซะนี่ และยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีข้อมูลเพิ่มเติมของมือถือเรือธงซีรีส์นี้หลุดออกมาอีกชุดด้วย

โดยภาพเคสของ Galaxy S23 ที่หลุดออกมาสองชิ้นนั้น โชว์ให้เห็นดีไซน์โมดูลกล้องรูปเม็ดแคปซูลแนวตั้งที่นูนออกมาคล้ายกับ Galaxy Z Fold 4 อย่างชัดเจน ซึ่งขัดกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาครั้งก่อนหน้า ที่ Galaxy S23 กับ S23+ มาในดีไซน์กล้องหลังที่ไร้ขอบคล้าย Galaxy S22 Ultra

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสเปคของ Samsung Galaxy S23 ออกมาเพิ่มเติมด้วย โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับจอขนาด 6.1 นิ้ว มีขอบจอที่หนากว่าเล็กน้อย และมีขนาดตัวเครื่องที่เท่ากับในรุ่นก่อน อาจมาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 หรือ Exynos 2300 ส่วนในด้านกล้อง ยังคงใช้กล้อง Ultra-wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่าเดิม และอาจมีการยกเครื่องกล้องหลักในรุ่น S23 Ultra มาใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูง 200 ล้านพิกเซลที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นมาเอง

 

รูปเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S23 ที่หลุดออกมาเมื่อครั้งก่อน

ในด้านแบตเตอรี่ก็คาดว่าจะมีการอัปเกรดความจุด้วยเช่นกัน โดยในรุ่น S23+ อาจเพิ่มความจุเป็น 4,700 mAh มากกว่าเดิม 100 mAh แต่ในรุ่น S23 Ultra อาจมาในขนาดเท่าเดิมที่ 5000 mAh ส่วนขนาดแบตเตอรี่ในรุ่นมาตรฐานนั้นยังคงเป็นปริศนาต่อไป

Samsung Galaxy S23 Series อาจเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าเช่นเดิม แต่อาจมีการเลื่อนกำหนดการให้ไวกว่าเดิมนิดหน่อยเมื่อเทียบกับตอนเปิดตัว Galaxy S22 เมื่อปีที่แล้ว ส่วนสรุปแล้วดีไซน์จะออกมาเป็นเช่นไร ต้องรอติดตามช่วงใกล้วันเปิดตัวอีกทีครับ

 

ที่มา: GSMArena, SamMobile