ดูเหมือนสายนักวิ่งจะมีของเล่นใหม่อีกแล้ว แถมรอบนี้ยังเป็นการเล่นใหญ่ Google x adidas x EA Sports เรียกว่าเป็นการจับมือกันระหว่าง 3 ค่าย 3 ธุรกิจ คือเทคโนโลยี x กีฬา x เกม เลยก็ว่าได้ กับ adidas GMR ที่หน้าตาเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับการเดินและการวิ่งของเรา โดยการฝังลงไปในรองเท้ากีฬาเอาไว้

หลังจากที่มือถือนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เราพกพาไปมาตลอดเวลา และมันยังสามารถซิงค์ข้อมูลจากอุปกรณ์ต่างๆ ได้ การเชื่อมต่อข้อมูลกับอุปกรณ์กีฬาก็เพิ่มขึ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดึงข้อมูลจากนาฬิกาออกกำลังกายไปจนถึงสมาร์ทวอช อุปกรณ์วัดอัตราการเต้นหัวใจต่างๆ หรือถ้าจะเอาที่ใกล้เคียงกับโปรเจคต์ใหม่ adidas GMR นี้ ก็อาจจะเป็น Nike+ ที่เชื่อมข้อมูลกับ iPods และอุปกรณ์ iOS ได้นั่นเอง

ภาพหลุดของกล่อง GMR นั้นเผยรายละเอียดของอุปกรณ์ที่เรียกว่า JACQUARD จากทีม Google ATAP ที่กำลังผลิตอุปกรณ์เพื่อติดเข้ากับเสื้อผ้าและสิ่งต่างๆ ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการจับมือกับ Levis ผลิตแจ็กเก็ต Commuter Trucker ออกมาแล้ว

Play video

แต่รอบนี้อุปกรณ์ JACQAURD นั้นจะถูกนำไปใส่ไว้ในพื้นรองเท้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดยจะมีช่องให้ใส่อุปกรณ์ tracker ตัวนี้เข้าไปด้วย โดยคาดว่าจะนำไปเชื่อมกับแอป adidas GMR บนมือถือ Android และ iOS

ในช่วงท้ายของคลิปนั้นยังมีโลโก้ของ FIFA Mobile โผล่ออกมาด้วย นั่นหมายความว่าน่าจะมีบางฟังก์ชั่นหรือฟีเจอร์ที่สามารถจะไปพ่วงกับเกมของ EA Sports ได้ด้วย โดยมาพร้อมกับสโลแกน “Play more in real life, get the FIFA Mobile Ultimate Team better” ซึ่งน่าจะหมายถึงยิ่งเราออกกำลังกายมากเท่าไหร่จะยิ่งเพิ่มความแกร่งของทีมเราได้

สำหรับใครที่อยากได้เป็นเจ้าของ ก็ต้องบอกว่า adidas GMR จะเริ่มวางขายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เห็นว่าจะมีใค้ดของ Paulo Dybala กองกลางตัวกลั่นของ Juventus และทีมชาติอาร์เจนติน่าให้เอาไปกรอกในเกมได้ด้วยนะ

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Google ATAP (@googleatap) on


source : somagnews , footyheadlines