หลังจากมีคลิปพรีวิวพร้อมทั้งสเปคฟีเจอร์ต่างๆ ของ Pixel 4 และ Pixel 4 XL หลุดออกมาให้ได้เห็นกันเกลื่อนไปหมด ยกเว้นแค่ข้อมูลของวันเปิดตัวที่ยังไม่คอนเฟิร์มซักที.. แต่ล่าสุด Google ก็ได้ออกมาประกาศวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้ อีกทั้งคาดว่าจะมี Pixelbook 2 และลำโพงอัจฉริยะ Google Home รุ่นใหม่เปิดตัวพร้อมๆ กันอีกด้วย

หากใครยังจำกันได้ ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันดีไซน์กล้องหลังของ Pixel 4 ด้วยตัวเองเลยผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @madebygoogle (ซึ่งทางเราก็มีการไปแซวๆ ขำๆ นิดหน่อยด้วย)

อีกทั้งยังปล่อยทีเซอร์ฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้า และ Motion Sense ควบคุมมือถือได้แม้ไม่ต้องแตะเครื่อง โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้พัฒนาต่อยอดมาจาก Project Soli ของทาง Google นั่นเอง

Play video

โดยล่าสุดทาง Google ก็ได้ร่อนจดหมายให้กับสื่อต่างๆ เป็นภาพเคลื่อนไหว เพื่อเชิญมาร่วมงานเปิดตัวมือถือซีรีส์ Pixel 4 ในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 และนอกจากจะเปิดตัวมือถือแล้ว เราอาจจะได้เห็นโน๊ตบุ๊กรุ่นใหม่ Pixelbook 2 ภายในงานอีกด้วย เพราะมีข้อมูลว่ามีทีมพัฒนาต่อยอดจากปี 2017 อยู่ แม้จะยังไม่มีภาพหลุดหรือรายละเอียดออกมาก็ตาม

บัตรเชิญจาก Google

เมื่อปีที่แล้ว เราได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จาก Google มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel Slate, Google Nest Hub และ Google Chromecast ก็ต้องรอดูครับว่าปีนี้จะมีอะไรเด็ดๆ เปิดตัวมาให้เราว้าวกันบ้าง โดยตอนนี้ทาง Google เองก็เอาคลิปวิดีโอไลฟ์ขึ้นบน YouTube เตรียมเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่ว่างๆ ก็เข้าไปรอได้ครับ อีกแค่เกือบๆ เดือนเอง..

Play video

 

ที่มา: The Verge