fbpx
News

ผู้ใช้ Google Pixel 4 XL หลายรายพบปัญหาฝาหลังเผยอออกมาเอง คาดปัญหาเกิดจากขั้วแบตไม่แข็งแรงจนทำแบตบวม

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งานมือถือ Android เลือดบริสุทธิ์ระดับเรือธง Pixel 4 XL จาก Google หลายรายพบปัญหามือถือของตัวเองฝาหลังเผยอออกมาเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนทางร้านรับซ่อม Pixel ในต่างประเทศแจ้งว่า สาเหตุอาจเกิดจากขั้วต่อแบตเตอรี่เปราะบางและพังง่าย ทำให้แบตบวมจนดันฝาหลังออกมา

ที่ผ่านมามือถือจาก Google นั้น ประสบปัญหาทางด้านฮาร์ดแวร์มาอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ Nexus 6P, Pixel, Pixel 2 รวมถึง Pixel 3 ที่พึ่งโดนฟ้องร้องแบบกลุ่มไปเมื่อเดือนที่แล้ว จากกรณีที่กล้องหลังมีปัญหาและแบตเตอรี่ลดลงอย่างผิดปรกติ

ล่าสุด Pixel 4 XL มือถือเรือธงของ Google ก็ได้สร้างความปวดหัวให้กับบริษัทอีกแล้ว เพราะในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้ใช้ Pixel 4 XL หลายรายประสบปัญหาเดียวกันผ่านทาง Reddit และฟอรั่มของ Google ว่ามือถือของตัวเองฝาหลังเผยอออกมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อลองตรวจสอบย้อนกลับไปพบว่า ปัญหานี้เกิดขึ้นมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้ว (เพียงแต่ในตอนนั้นยังไม่เป็นข่าว) มีผู้ใช้รายหนึ่งแจ้งว่า ตนเองได้ทำการเปลี่ยนเครื่องมาเป็นรอบที่ 3 แล้ว ในช่วงเวลา 10 เดือนที่ผ่านมา ซึ่ง 2 ใน 4 เครื่องมีอาการฝาหลังเผยอ (รวมเครื่องที่ซื้อมาตอนแรกด้วย)

นอกจากนี้ ในกระทู้เมื่อเดือนที่แล้วบนฟอรั่ม Reddit ได้มีผู้ใช้อีกรายหนึ่งอ้างว่า เป็นผู้จัดการทั่วไปของร้าน uBreakiFix ซึ่งเป็นร้านรับซ่อมเครื่อง Pixel ที่ผ่านการรับรองจาก Google แจ้งว่า สาเหตุอาจเกิดจากขั้วต่อแบตเตอรี่ของ Pixel 4 XL นั้นไม่แข็งแรง และอาจเกิดอาการเสียหายได้แม้จะใช้งานตามปรกติ ทำให้แบตเตอรี่บวมจนดันฝาหลังออกมา ในขณะที่มือถือรุ่นเล็กในซีรีส์เดียวกันอย่าง Pixel 4 ดูเหมือนจะไม่พบปัญหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่การคาดเดาสาเหตุในเบื้องต้นที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Google นะครับ ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ที่พออาจจะเป็นไปได้ คือ กาวที่ใช้ยึดฝาหลังมีการเสื่อมสภาพ หรือเกิดจากปัญหาด้านการผลิตอื่น ๆ ก็ยังไม่อาจทราบได้ ส่วนทาง Google เองก็ยังไม่ได้ให้คำตอบเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างไรแล้วหากมีข้อมูลเพิ่มเติม ก็จะมาอัปเดตให้เช่นเคยครับ

ที่มา : Google, Reddit (1, 2) จาก 9to5Google

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save