ในเมื่อเรื่องการใช้จ่ายของทุกคนไม่สามารถรอได้ล่าสุดทาง Grab จึงออกแอปใหม่ PayLater ใช้ก่อน จ่ายทีหลัง มาให้ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคไม่ว่าจะช็อป เดินทาง บริการสั่งอาหาร ซื้อสินค้าต่าง ๆ และจัดส่งพัสดุ เราสามารถจ่ายทีหลังในแบบรวมยอดจ่ายทีเดียวในเดือนถัดไปได้ เรียกว่าเป็นการคุมค่าใช้จ่ายไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งทุกการใช้จ่ายไม่มีดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม!

PayLater ทำอะไรได้บ้าง?

เราสามารถใช้จ่ายได้ตามความต้องการของเรา และแบ่งยอดชำระในแต่ละครั้งได้สูงสุด 4 เดือน เรียกว่าทำให้เรามีอิสระในเรื่องการใช้เงินมากขึ้นแต่ที่สำคัญยังช่วยควบคุมพฤติกรรมเรื่องค่าใช้จ่ายไปในตัวนั่นเอง

ไม่มีดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

ทางแกร็บจะดูการใช้งานของเราเป็นหลักค่ะ เพื่อฝห้เรากำหนดวงเงินให้เหมาะสม จึงไม่มีการเสียค่าธรรมหรือดอกเบี้ยอย่างอื่นตามมา แต่ถ้าเราไม่ได้ชำระบิล Grab จะระงับบัญชี PayLater ชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้เราใช้จ่ายมากเกินไปค่ะ ถึงแม้ไม่มีอัตตตราดอกเบี้ย แต่จะคิดค่าทวงถามยอดบิลค้างชำระครั้งละ  53.50 บาท สำหรับการเรียกเก็บเงินที่ค้างชำระแต่ละรายการ ที่เกิน 1,000 บาท

หลักการใช้งานง่าย ๆ จาก PayLater ใช้ก่อน จ่ายทีหลัง

1.ใช้จ่ายได้ตามใจ จ่ายเดือนถัดไป หรือแบ่งจ่าย 4 เดือน ก็เลือกได้ตามที่ใจต้องการ

2.บริการที่โปร่งใสแถมไร้ดอกเบี้ย ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีค่าธรรมเนียมแฝงใดๆ ติดตามทุกการเคลื่อนไหว ผ่านการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เมื่อมีการทำธุรกรรม การคืนเงิน หรือการชำระบิลอัตโนมัติ

3.จ่ายทีหลังง่าย ๆ ได้ทุกที่ ใช้ PayLater จ่ายค่าบริการต่าง ๆ ของ Grab หรือตอนช้อปปิ้งกับร้านค้าพาร์ทเนอร์ของ Grab

4.แบรนด์ดังมากมายหลากหลายดีลปัง ข้อเสนอสุดพิเศษจากแบรนด์ดังที่เป็นพาร์ทเนอร์ให้ทุกคนได้ช็อปได้ตามใจชอบ

นี่ก็เป็นแอปตัวใหม่จากทาง Grab ที่ทำออกมาให้สอดคล้องกับความต้องการในทุกวันนี้ค่ะ เพราะบางทีเราไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้ว่าจะมีเหตุการณ์ทางการเงินเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นเลยต้องมีตัวช่วยเรื่องการใช้จ่ายให้ชีวิตเรายังดำเนินต่อไปได้นั่นเอง

ที่มา : Grab