fbpx
Sponsored Content

HUAWEI Mate 40 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2020 กับความพร้อมของ HMS

ต้องบอกว่าช่วงนี้กระแสของสมาร์ทโฟน 5G ในบ้านเราถือว่ามาแรงจริงๆ เพราะเมื่อไม่กี่เดือนให้หลัง มีหลากหลายค่ายมากๆ ที่เปิดตัวมือถือของตัวเองที่รองรับ 5G ออกมา แถมตอนนี้กำเงินเพียงแค่หลักพันปลายๆ ก็ได้มือถือ 5G มาใช้งานแล้ว โดยวันนี้ทีมงานขอมาแนะนำอีกหนึ่งมือถือเรือธงแห่งปี 2020 อย่าง HUAWEI Mate 40 Pro 5G ที่แม้จะไม่สามารถเข้าถึงแอปและบริการต่างๆ ของ Google ได้ แต่บอกเลยว่า HMS ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเอง ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเท่าไหร่เลย

ชิปเซ็ต Kirin 9000 (5nm) ตัวแรง รองรับ 5G

ฮาร์ดแวร์หลักๆ ของสมาร์ทโฟน (รวมไปถึงอุปกรณ์ไอทีชนิดอื่นๆ) ก็คือชิปเซ็ตนั่นเอง โดย HUAWEI Mate 40 Pro 5G มาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวแรงที่ทางค่ายพัฒนาขึ้นมาเองอย่าง Kirin 9000 ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาดเล็กเพียงแค่ 5 นาโนเมตรเท่านั้น รองรับเทคโนโลยีโครงข่ายความเร็วสูง 5G ที่ตอนนี้ในประเทศไทยบ้านเราถือว่าสัญญาณแทบจะครอบคลุมทุก 77 จังหวัดแล้ว สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 20 Gbps ไวกว่า 4G อยู่หลายเท่าตัวเลยทีเดียว

โดย CPU ในชิป Kirin 9000 นั้น มีแกนหลักที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาถึง 3.13 GHz ทำงานผสานกับแกน GPU 24-Core Mali-G78 อีกทั้งยังมีนวัตกรรม NPU ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ AI ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้ชิป Kirin 9000 นั้น สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั้งในด้านของการนำไปใช้งานทั่วไป เล่นเกม หรือจะประหยัดพลังงานอีกด้วย

EMUI 11 ฟีเจอร์เด็ดเพียบ แถมในอนาคตอาจได้ใช้ HarmonyOS

นอกจากจะมีฮาร์ดแวร์ชิปเซ็ตระดับท็อปๆ แล้ว HUAWEI Mate 40 Pro 5G ยังมากับซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ EMUI 11 เวอร์ชั่นล่าสุด (บนพื้นฐาน Android อีกที) โดย EMUI 11 จะมีฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริงเพียบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาอินเตอร์เฟซที่ดูสบายตาขึ้น อีกทั้งยังมี Smart Gesture Control ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมสมาร์ทโฟนของตนเองได้แบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ

Always On Display ที่เพียงแค่ใช้สายตามองไปที่เครื่อง ตัวมือถือก็จะเด้งแสดงผลหน้าจอขึ้นมา หรือจะเป็น Multi-Screen Collaboration ที่จะช่วยให้คุมสมาร์ทโฟนและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายขึ้น แถมยังรองรับการเปิดแอปฯ ได้พร้อมกันถึง 3 ตัว นอกจากนี้ยังรองรับการวิดีโอคอลระหว่างอุปกรณ์ HUAWEI ด้วยกันเอง โดยใช้ฟีเจอร์ MeeTime ที่จะให้คุณภาพของภาพและเสียงได้อย่างคมชัด แม้จะอยู่ในจุดอับสัญญาณก็ตาม

ส่วนในด้านฟังกชั่นการรักษาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน ทรง HUAWEI Mate 40 Pro 5G ก็ใช้ระบบ Trusted Execution Environment ที่มีความปลอดภัยสูงระดับ CC EAL5+ ซึ่งถือว่าเป็นระดับสูงสุดที่องค์กรพาณิชย์ใช้กัน ทำให้รับรองได้เลยว่าข้อมูลส่วนตัวในเครื่องของผู้ใช้งานจะไม่ถูกขโมยหรือแฮคไปไหนแน่นอน

นอกจากนี้ HAUWEI Mate 40 Pro 5G ยังเตรียมขึ้นแท่นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ของทางค่ายที่ได้รับอัปเดตเป็น HarmonyOS ระบบปฏิบัติการใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเอง แทนที่ Android อีกด้วย

HUAWEI AppGallery สโตร์น้องใหม่ แอปเด็ดเพียบ

แม้ว่า HUAWEI Mate 40 Pro 5G จะไม่สามารถเข้าถึงแอปและบริการต่างๆ ของ Google ได้ สืบเนื่องจากสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างทางค่ายและรัฐบาลสหรัฐฯ แต่ HUAWEI Mobile Service หรือ HMS ที่พวกเขาสร้างและพัฒนาขึ้นมาเองอย่างต่อเนื่อง จนมีความสามารถไม่หนีกัน และตอนนี้ HUAWEI AppGallery มีแอปยอดนิยมต่างๆ ทะยอยมากันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น

 • Gerena Free Fire
 • TikTok
 • LINE
 • K PLUS, SCB, KrungThai Next
 • Lazada, Shopee, JD Central
 • Paotung

แถมยังได้ Patel Search มาเสริม ที่เปรียบเสมือนเป็น Search Engine ให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาแอปต่างหรือดาวน์โหลดติดตั้งลงเครื่องได้เลย พร้อมมีระบบสแกนความปลอดภัยจากการติดตั้งแอปด้วย เรียกว่า HMS Phone ตอนนี้ พร้อมจะชนกับ GMS แล้ว

HUAWEI Mate 40 Pro 5G วางจำหน่ายแล้ว ซื้อก่อนสิ้นปี รับของแถมมูลค่ากว่า 7,970 บาท

ใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ HUAWEI Mate 40 Pro 5G หนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์แบบพร้อมๆ ก็สามารถทำได้แล้ววันนี้ที่ HUAWEI Online Store, HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ในราคา 34,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ Black และสีเทา Mystic Silver

พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อระหว่างวันที่ 3 – 31 ธันวาคม 2563 นี้ รับของแถมฟรีรวมมูลค่ากว่า 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา HUAWEI M-Pen 2, เคสไฟวงแหวน HUAWEI Ring Light Case, แท่นชาร์จไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand และบริการ Exclusive จาก HUAWEI มูลค่า 1,619 บาท

 

รายละเอียเพิ่มเติม: HUAWEI Mate 40 Pro 5G 

1 Comment

 1. Pegasus7th

  Pegasus7th Post on December 9, 2020 at 3:54 pm

  #1025069

  ข้างหลังงาม แต่ข้างหน้าไม่งามสำหรับผม
  โดยเฉพาะราคา ไม่งามจริง ๆ

Leave a Reply

To Top