ย้อนกลับไปเมื่อธันวาคมสิ้นปีที่ผ่านมา แอปนำทางที่พัฒนาขึ้นเองโดย HUAWEI อย่าง Petal Maps ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน HUAWEI AppGallery สำหรับสมาร์ทโฟน HUAWEI ที่ไม่สามารถเข้าถึง GMS ได้ ล่าสุดตอนนี้ Petal Maps ก็ได้รับการตีบวกเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

โดยแอป Petal Maps เวอร์ชั่นใหม่แกะกล่องนี้ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถแนะนำเส้นทางได้ว่า ณ ช่วงเวลานี้ควรใช้เส้นทางไหนสัญจร ทางไหนใกล้สุด ทางไหนใช้เวลาน้อยที่สุดในการเดินทาง รวมไปถึงมีข้อมูลขนส่งสาธารณะแล้วอีกด้วย ไม่ว่าจะรถเมล์ รถราง เรือโดยสาร หรือรถไฟฟ้า ฯลฯ ตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้แล้วในหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และประเทศอื่นๆ อีกเพียบทั่วโลก

นอกจากนี้ Petal Maps ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์บอกเส้นทางการปั่นจักรยานอีกด้วย โดยตอนนี้จะสามารถใช้งานได้เพียงแค่เฉพาะประเทศเยอรมัน เดนมาร์ก สเปน ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร เม็กซิโก นิวซีแลนด์ โปแลนด์ และสวีเดน ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าสร้างความแปลกใจให้กับผู้เขียนอย่างมาก เพราะกลับไม่มีชื่อของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่แทบจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการปั่นจักรยานซะงั้น 

Petal Maps จะมีให้ดาวน์โหลดเพียงแค่บน HUAWEI AppGallery เท่านั้น สำหรับคนที่ใช้ Android หรือ iOS อันนี้ไม่สามารถค้นหาใน Play Store หรือ App Store เจอนะครับ

 

ที่มา: GSMArena