แหล่งข่าวจากจีนได้เผยผ่าน Weibo ว่า Huawei P50 Series นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica เจ้าเก่าเจ้าเดิมเหมือนเคย โดยรอบนี้ก็ลือกันว่าจะมีการปรับปรุงเซ็นเซอร์กล้องครั้งใหญ่ทำให้สีโทนภาพให้ดียิ่งขึ้น พร้อมอัปเกรดคุณภาพของภาพให้มากขึ้นด้วย

ซึ่งข่าวลือก่อนหน้าก็ได้เผยว่ากล้องซูมของรุ่นท็อปในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมาในชื่อของ Huawei P50 Pro+ นั้นจะสามารถทำ Digital Zooom ได้ถึง 200 เท่าเลยทีเดียว ตัวชิปเซ็ตที่จะใช้เป็น Kirin 9000 ที่มีความแรงระดับเรือธงตัวเดียวกับ Huawei Mate 40 Series ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ใช้หน้าจอ OLED ที่มีค่ารีเฟรชเรท 90Hz – 120Hz (ในรุ่น Pro/Pro+)

ส่วนระบบชาร์จไวนั้นลือกันว่าในรุ่น Huawei P50 Pro+ รุ่นท็อปสุดนั้นจะมาพร้อมกับ 135W เลยทีเดียว ในขณะที่รุ่นเล็กอาจรองรับแค่ 66W และแบบไร้สาย 50W เท่านั้น และในรุ่นที่จะวางจำหน่ายแบบ Global คาดว่าจะมาพร้อมกับ Android 10 ที่ครอบทับด้วย EMUI 11 พร้อมกับ HMS ที่มากับ Huawei AppGallery เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม ถ้าย้อนกลับไปในช่วงปลายเดือนมีนาปีที่แล้ว ก็จะถึงวันครบรอบการเปิดตัวของ Huawei P40 Series สมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี 2020 ที่สามารถทำคะแนน DxOMark ได้ในระดับท็อป และคาดว่าในปีนี้เราก็คงจะได้เห็นทาง Huawei เปิดตัว Huawei P50 Series ในช่วงเดียวกันก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : Huawei Central