fbpx
News

Huawei ยิ้ม ยอดขายมือถือในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2017 ทะลุ 100 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อย

Huawei ออกมาประกาศผลการส่งออกมือถือของบริษัทในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2017 ว่าตอนนี้ทะลุ 100 ล้านเครื่องไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งผลการส่งออกมือถือในคราวนี้ถือเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 19% ยังคงส่งผลให้ Huawei เป็นแบรนด์มือถือที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกเหนียวแน่นอยู่เช่นเคย

ตามรายงานที่ได้มาจาก CEO ของ Huawei บอกว่าการเติบโตของอัตราการส่งออกมือถือในปี 2017 ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงกันยายนที่ผ่านมา ทำให้ผลกำไรของบริษัทพุ่งขึ้นสูงกว่า 30% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก Xinhua (สำนักข่าวประเทศจีน) ออกมาอีกว่า Huawei ได้ทำการขยายสาขาร้านมือถือออกไปอีกจนปัจจุบันมีถึง 42,300 สาขาทั่วโลก โดยหลังจากนี้ Huawei ตั้งใจที่จะเน้นเปิดตัวมือถือตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับไฮเอนด์ เพื่อยกระดับแบรนด์ของตัวเองให้กลายเป็นแบรนด์มือถือระดับสูงเทียบชั้น Samsung และ Apple

โดยเมื่อปี 2016 CEO ของ Huawei เคยประกาศเอาไว้ว่า เป้าหมายของบริษัทคือการก้าวขึ้นไปเป็นบริษัทมือถือใหญ่อันดับ 1 ของโลกให้ได้ภายใน 5 ปี (เหลือเวลาอีกประมาณ 3 ปี) แต่ตอนนี้ Huawei ยังค่อนข้างมีปัญหาในการพยายามเจาะตลาดโซนอเมริกาเหนือ เพราะฝั่งนั้นยังมีเจ้าตลาดอย่าง iPhone คุมอยู่ ส่วนตลาดในฝั่งยุโรปนั้น Huawei ก็ทำท่าว่าจะไปได้สวยเลยทีเดียว เพราะมือถือระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ Mate และ P ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในโซนยุโรป

แต่ Huawei กลับประสบปัญหาในการตีตลาดใหญ่ที่หลายๆ แบรนด์จ้องที่จะเจาะเข้าไปให้ได้อย่างประเทศอินเดีย เพราะกลุ่มลูกค้าในประเทศอินเดียจะนิยมมือถือราคาประหยัดไปจนถึงระดับกลางๆมากกว่า ทำให้มือถือในซีรีส์ Mate และ P ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย มีแค่แบรนด์ลูกอย่าง Honor มือถือราคาระดับกลางๆ ที่ยังพอขายแบบออนไลน์ได้ แต่ก็ยังสู้เหล่ามือถือจากบรรดาแบรนด์ร่วมชาติอย่าง Xiaomi, OPPO, vivo ไม่ได้

ส่วนตลาดในบ้านที่ประเทศจีน Huawei ก็ยังคงครองตำแหน่งอันดับ 1 ได้สบายๆ และดูเหมือนว่า CEO ของ Huawei ที่เคยบอกเอาไว้ว่าจะทำให้ Huawei กลายเป็นแบรนด์มือถืออันดับ 1 ของโลก นั้นอาจจะไม่ใช่แค่คำคุยซะแล้ว

 

ที่มา : XDA-developers

3 Comments

 1. Mx BBK Post on October 25, 2017 at 12:06 am

  #982829

  รอ Oppo + Vivo แถลงบ้าง

 2. ps000000 Post on October 25, 2017 at 8:41 am

  #982837

  อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

 3. coolcool Post on October 25, 2017 at 10:51 am

  #982845

  ตามหลังแซมซวยแค่นิดดดด เดียวเอง สมกับเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกจริงๆ
  คาดว่า ปีหน้า น่าจะขึ้นอันดับ 1

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save