fbpx
News

Huawei ตั้งเป้าจะขายสมาร์ทโฟนได้ 270 ล้านเครื่องภายในปี 2019 ไม่สนใจสงครามการค้าและการแบนของสหรัฐ

หลังจากที่ Huawei ได้ออกมายอมรับว่าสงครามการค้า Trade War ที่ทางบริษัทนั้นกำลังเผชิญหน้ากับรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ทำร้ายยอดขายสมาร์ทโฟนของทางค่ายเป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้ว่าตัวเลขในส่วนนั้นจะลดลง ทว่าทางผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Huawei ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทน่าจะสามารถทำยอดส่งออกสมาร์ทโฟนภายในปีนี้ได้สูงถึง 270 ล้านเครื่อง

เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Huawei Technology ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Yahoo Finance ว่าแบรนด์มือถือทั้ง Huawei และ Honor มียอดขายเพิ่มขึ้นมากถึง 30% จากยอดรวม 206 ล้านเครื่องในปีที่ผ่านมา โดยการอ้างอิงตัวเลขจากการเก็บข้อมูลในประเทศจีนของ Kantar Worldpanel Comtech อีกทั้งข้อมูลดังกล่าวก็ได้ตอกย้ำความนิยมของแบรนด์มือถือทั้งคู่ในบ้านเกิดของตัวเองเป็นอย่างดี ด้วยส่วนแบ่งการตลาดในจีนที่สูงถึง 46.1% ในไตรมาสที่ 2

เหริน เจิ้งเฟย ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่าภายในสิ้นปี 2019 นี้ ยอดขายมือถือรวมจากทั้ง Huawei และ Honor จะสูงถึง 270 ล้านเครื่อง ซึ่งนับเป็นจำนวนที่สูงกว่าเมื่อปี 2018 ถึง 30% เลยทีเดียว โดยก่อนหน้าจะเกิดสงครามการค้า Trade War กับประเทศสหรัฐฯ ทางบริษัทเองก็ได้ออกมาตั้งเป้าว่าจะส่งออกมือถือในปี 2019 ให้ได้ประมาณ 250 – 260 ล้านเครื่อง ซึ่งถือว่าตัวเลขน้อยกว่าที่ เหริน เจิ้งเฟย ได้ออกมาประกาศเสียอีก นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ออกมาชี้แจงอีกว่าในอนาคตหากบริษัทของสหรัฐฯ หยุดส่งชิ้นส่วนต่างๆ ให้กับ Huawei ฝ่ายผลิตของเราก็จะยังเดินหน้าทำงานต่อไปโดยไม่หยุดแม้แต่วันเดียว และยังจะเพิ่มจำนวนการผลิตให้มากขึ้นด้วย เนื่องจากปัญหานี้ไม่ได้ร้ายแรงจนส่งผลต่อความอยู่รอดของ Huawei แต่อย่างใด

เควิน โฮ ประธานฝ่ายธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Huawei ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Yahoo Finance เพิ่มเติมด้วยว่ายอดขายมือถือของ Huawei ได้เริ่มกลับมาอยู่ในจุดเดิมแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยความตื่นตระหนกของผู้บริโภคได้เริ่มมีความคลี่คลายลงมาบ้างแล้ว หลังจากที่ตอนแรกมีหลายฝ่ายที่วิตกเอามากๆ จนทำให้ภาพลักษณ์ของ Huawei หม่นหมองลงไปพักใหญ่ๆ ทว่าก็ต้องรอดูต่อไปว่าทางค่ายจะได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคกลับมาแบบ 100% เมื่อไหร่.. อย่างน้อยก็หลังจากที่ Huawei Mate 30 วางจำหน่ายนั่นแหละ

HongmengOS ที่สุดท้ายแล้วก็ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับมือถือแต่อย่างใด 

ในส่วนของเรื่องระบบปฏิบัติการ Hongmeng ที่มีข่าวลือออกมาว่าทางบริษัทได้สำรองพัฒนาไว้ ในกรณีที่ไม่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ในอนาคต ทางผู้บริหารก็ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขายังไม่มีแผนอะไรในตอนนี้ แต่ถ้าถึงเวลาที่ Huawei ไม่สามารถใช้ระบบ Android ได้จริงๆ เมื่อนั้นเราถึงจะเริ่มพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองแทน

 

via AndroidAuthority, Huawei

3 Comments

 1. Avatar

  coolcool Post on July 26, 2019 at 1:52 pm

  #1010291

  ตอนแรก บอกยอดตก 40 สักพัก มาแก้เหลือ 20

  ตอนนี้บอกไม่ตก แถมขายดีขึ้น

  อืมมม

 2. Avatar

  e20rsn Post on July 26, 2019 at 2:36 pm

  #1010294

  ของเค้าดีครับ

 3. Avatar

  Thotsaporn Buadok Post on July 26, 2019 at 9:47 pm

  #1010314

  ไม่ซื้ิอครับไปซื้อMI ดีกว่า

Leave a Reply

To Top