หลังจากที่ HUAWEI และ LEICA ได้จับมือกันพัฒนากล้องมือถือมาเป็นเวลานานถึง 6 ปี และพึ่งจะแยกทางกันไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา…แต่ HUAWEI ก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป และล่าสุดได้ออกมาเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในนาม XMAGE ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเน้นพัฒนาเรื่องการถ่ายรูปสำหรับมือถือ HUAWEI โดยเฉพาะเลย

แม้ว่า HUAWEI จะแยกทางกับ LEICA ไปเรียบร้อยแล้ว (ไปอยู่กับ Xiaomi แทน) แต่ HUAWEI มั่นใจว่ามือถือระดับเรือธงรุ่นต่อ ๆ ไป จะยังคงความเทพของกล้องเอาไว้ได้เหมือนเคย แถมยังบอกว่าจะพัฒนาให้ทะลุขีดจำกัดของกล้องมือถือออกไปอีกต่างหาก

โดย XMAGE จะเข้ามาพัฒนาในด้านนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ และด้านประสบการณ์ในการถ่ายภาพ ซึ่งจะเน้นไปที่เรื่องของระบบเลนส์กล้อง อย่างเช่น กล้องซูมเลนส์ Periscope เลนส์ Free-form, ด้านเทคโนโลยีกล้อง อย่างเช่น เซนเซอร์ RYYB เซนเซอร์ 10-channel multi-spectral ฯลฯ  สุดท้ายคือเรื่องหน่วยประมวลผลการถ่ายภาพ อย่างเช่นระบบ AI การถ่ายภาพแบบ real-time HDR และอื่น ๆ อีกเพียบ

ต้องมารอดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้มือถือเรือธงจาก HUAWEI จะมีนวัตกรรมในด้านกล้องที่มีความสดใหม่มากไปกว่าเดิมแค่ไหน ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็น XMAGE ครั้งแรกในมือถือเรือธงซีรีส์ Mate 50 เลยก็ได้

 

ที่มา : Sparrownews