ภาพยนตร์ John Wick สุดระห่ำ แอ็กชันสุดเดือด ที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับนักฆ่ามือ 1 ขวัญใจใครหลายคน ล่าสุดค่ายหนัง Lionsgate เตรียมสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ John Wick 5  เพราะทำรายได้ใน John Wick 4 ไปอย่างถล่มทลาย พร้อมการดัดแปลงเป็นหนังและซีรีส์ภาคแยก รวมถึงวิดีโอเกมระดับ AAA ฟอร์มยักษ์อีกด้วย

เมื่อปีที่แล้วมีข่าวลือว่าภาพยนตร์ John Wick จะได้รับการดัดแปลงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็นเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ล่าสุดได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดย Joe Drake ประธานฝ่าย Motion Picture Group ของสตูดิโอ Lionsgate ได้พูดถึง John Wick 4 สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปอย่างถล่มทลายถึง 428.8 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทุกภาครวมกันทำรายได้ไปมากกว่า 1,000 ล้านเหรียญแล้วในตอนนี้

จึงอยากเดินหน้าพัฒนาภาคแยกของ John Wick คือ Ballerina นำแสดงโดย Ruska Roma จาก Ana de Armas โดยมีกำหนดจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 7 มิถุนายน 2024 และกำลังพัฒนาเนื้อหาใหม่อีก 3 เรื่อง รวมถึงซีรีส์ The Continental ที่จะออกอากาศในเดือนกันยายน 2023 ผ่านสตรีมมิง Peacock

Joe Drake กล่าวเสริม เรากำลังเดินหน้าผลักดันแฟรนไชส์ไปอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่วิดีโอเกมระดับ AAA แต่ยังมีภาพยนตร์และซีรีส์ที่แยกออกมา ซึ่งทำให้แฟรนไชส์เติบโตอย่างเข้มแข็ง มีความสม่ำเสมอ และมีความชัดเจนต่อผู้ชม

อย่างไรก็ตาม เรายังไม่เห็นข้อมูลของตัวเกมที่แน่ชัดสักเท่าไหร่ ให้รอติดตามกันต่อไปค่ะ ว่าตัวเกมจริงจะมีหน้าตาเป็นแบบไหนรวมไปถึงระบบการเล่นภายในด้วย และสำหรับแฟน ๆ John Wick ให้อดใจรอกันไปก่อน เพราะตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา

 

ที่มา  : ign,screenrant