สวัสดีเพื่อนสมาชิก Droidsans ทุกท่าน วันนี้ผมได้มีโอกาสมาแนะนำมือถือรุ่นใหม่จาก Moto ที่เพิ่งกลับมาทำตลาดและวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง มันคือ “Moto X Play” มือถือระดับ กลางหรือ Mid-range ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้วสุดสวย และแบตเตอรี่พันธุ์อึด 3630mAh ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน พร้อมด้วยระบบซอฟต์แวร์ที่เข้าขั้นใกล้เคียง Pure Android เลย เรามาดูรายละเอียดรุ่นนี้กันครับ

“Moto กล้บมาแล้วววว!” เสียงป่าวร้องจาก Motorola ที่ได้กลับมาทำตลาดในไทยอีกคำรบ หลังจากที่ม้วนเสื่อออกจากประเทศไทยไปเมื่อหลายปีที่แล้ว โดยการกลับมาคราวนี้เปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น “Moto by Lenovo” หรือเรียกสั้นๆว่า “Moto” ในแบบที่ทุกคนก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว ภายใต้ร่มเงาการบริหารของบริษัท Lenovo การกลับมาไทยรอบนี้ของ Moto ได้เปิดตัววางจำหน่ายมือถือด้วย 3 รุ่น 3 ระดับจากตลาดบนไปตลาดล่างคือ Moto X Style, Moto X Play และ Moto G Turbo และรุ่นที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้คือ Moto X Play รุ่นสำหรับตลาดกลางราคา 12,990 บาท ครับ

 

แกะกล่อง Moto X Play

กล่องของ Moto X Play เป็นกล่องกระดาษแข็งทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ คุณภาพกล่องไม่ได้อะไรพิเศษ ก็เป็นมาตรฐานเดียวกับมือถือทั่วไปครับ

moto-x-play-review-unbox01.jpg

 

ด้านหลังของกล่องมีสเปกระบุไว้ชัดเจน เดี๋ยวเราไปพูดถึงแบบละเอียดในหัวข้อสเปกอีกที

moto-x-play-review-unbox02.jpg

 

เรามาแกะกล่องกันก่อน ในแพ็คเกจของ Moto X Play ประกอบด้วย

 • Moto X Play

 • สาย USB

 • หัวชาร์จ Adaptor ขนาด 5V===1150mA

 • เข็มจิ้มถาดซิม

 • หูฟัง Smalltalk

 • คู่มือและใบรับประกัน

moto-x-play-review-unbox03.jpg

 

สำหรับตัว Adaptor ดูแปลกๆสักนิด เพราะมี output เป็น 5V===1150mA ไม่รองรับระบบชาร์จเร็ว TurboPower ของมือถือรุ่นนี้ ส่วนช่องเสียบสาย USB ก็มีถึง 2 ช่อง ไม่แน่ใจว่าเครื่องขายจริงจะให้แบบนี้หรือเปล่า เพื่อนสมาชิกลองเช็คอีกที แต่ก็ไม่มีประเด็นอะไรมากครับ ชาร์จได้เหมือนกัน แต่ช้าหน่อยเพราะแบตเตอรี่รุ่นนี้ความจุสูงถึง 3630mAh

moto-x-play-review-unbox04.jpg

 

ของในกล่องก็มีประมาณนี้สำหรับ Moto X Play ครับ เดี๋ยวเรามาดูงานออกแบบตัวเครื่องกันดีกว่า

 

สเปกของ Moto X Play

moto-x-play-review-spec.jpg

 • ชื่อและรหัสเครื่อง : Moto X Play (XT1562)

 • สัดส่วน : 148 x 75 x 10.9 มิลลิเมตร

 • น้ำหนัก : 169 กรัม

 • หน้าจอ : IPS LCD 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1920×1080 พิกเซล

 • เครือข่ายที่รองรับ:

  • 4G : LTE band 1(2100), 3(1800), 5(850), 7(2600), 8(900), 19(800), 20(800), 28(700), 38(2600), 41(2500)

  • 3G : WCDMA 850 / 900 / 1800 / 1900 / 2100

  • 2G : GSM 850 / 900 / 1800 / 1900

 • SIM : 2 SIM แบบ Nano-SIM (Dual standby)

 • CPU : Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 พร้อม Natural Language Processor และ Contextual Computing Processor

 • GPU : Adreno 405

 • RAM : 2GB

 • หน่วยความจำภายใน : 16GB รองรับ microSD สูงสุด 128GB

 • กล้องหน้า : 5 ล้านพิกเซล f/2.2

 • กล้องหลัง : 21 ล้านพิกเซล f/2.0 พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF และ Dual LED flash

 • แบตเตอรี่ : 3630mAh (ถอดเปลี่ยนเองไม่ได้)

 • OS : Android 6.0 Marshmallow

 • NFC : มี

 • OTG : มี

 • ไฟแจ้งเตือน : ไม่มี

 • เซ็นเซอร์และการเชื่อมต่ออื่นๆ:

  • A-GPS, GLONASS, Digital compass

  • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n dual band

  • Bluetooth 4.0 LE, A2DP

  • microUSB 2.0

  • หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

  • Accelerometer, Proximity, Light, Magnetometer, Gravity

 

งานออกแบบของ Moto X Play

moto-x-play-review-design00.jpg

Moto X Play นั้นถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานขาลุยและต้องการความอึดของแบตเตอรี่ในการใช้งานให้นานที่สุดตามชื่อ Play ของรุ่นนี้ วัสดุที่เลือกใช้มือถือรุ่นนี้เป็นพลากสติกที่มีความยืดหยุ่นทำให้รองรับการตกกระแทกแบบไม่สูงมากได้ การจับถือเข้ามือดีเพราะความโค้งรับกับฝ่ามือและน้ำหนักตัวเครื่องที่ไม่เบาแต่ไม่หนักมาก ฝาหลังที่เป็นลายเฉพาะและผิวสัมผัสคล้ายยางทำให้ไม่ลื่นหลุดมือได้ง่าย

ด้านหน้าของมือถือรุ่นนี้ประกอบด้วยหน้าจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้วพร้อมกระจกจอโค้ง แต่ตัวเครื่องโดยรวมไม่ใหญ่มาก เพราะมีขอบหน้าจอค่อนข้างน้อย โดยฝั่งบนจะเป็นลำโพงสำหรับสนทนาหรือ earpiece ส่วนฝั่งล่างจะเป็นลำโพงสำหรับเสียงเรียกเข้าและแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่งเสียงดังใช้ได้เลย ภายในก็มีไมโครโฟนสำหรับสนทนาซ่อนอยู่ด้วย สำหรับกล้องหน้าก็อยู่ด้านขวาของลำโพงฝั่งบน ดังในรูป

moto-x-play-review-design01.jpg

ด้านหลังของตัวเครื่องอย่างที่บอกว่าฝาหลังเป็นพลาสติกมีลายแบบเฉพาะ ช่วยให้เกาะอุ้งมือได้ดี ไม่ลื่นหลุดได้ง่าย ด้านหลังจะมีกล้องหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซลอยู่พร้อม Dual-LED flash ส่วนตรงกลางนั้นเป็นโลโก้ Moto บุ๋มลงไป แต่ไม่มีฟังก์ชันอะไรพิเศษครับ

moto-x-play-review-design02.jpg

ฝาหลังสามารถแกะออกมาได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้นะครับ แกะออกมาสำหรับเปลี่ยนไปใช้ฝาหลังแบบอื่นๆ เท่านั้น ซึ่งไม่แน่ใจว่า Moto Thailand จะได้นำเข้ามาจำหน่ายหรือเปล่า

moto-x-play-review-design05.jpg

ตัวอย่างฝาหลังหลายสีที่ Moto X Play สามารถเปลี่ยนได้

moto-x-play-review-design08.jpg

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม Power อยู่บนและปุ่มปรับเสียงแบบ Volume Rockr อยู่ล่าง สลับกับตำแหน่งมาตรฐานของมือถือ Android ทั่วไป ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มอะไร

moto-x-play-review-design03.jpg

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และช่องถาดซิม ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องมีเพียงช่อง microUSB อย่างเดียว ไม่มีอะไรพิเศษ

moto-x-play-review-design04.jpg

การใส่ซิมต้องใช้เข็มจิ้มถาดซิมออกมา ซึ่งตัวเข็มนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ของ Moto เลยครับ

moto-x-play-review-design06.jpg

ถาดซิมของ Moto เป็นแบบกึ่ง hybrid คือสามารถใส่ได้ 2 nano SIM และ 1 microSD card พร้อมกันเลย โดยซิมจะใส่ด้านหน้า ส่วน microSD ให้พลิกมาใส่ด้านหลัง ไอเดียดีมาก ไม่เปลืองพื้นที่ในมือถือแถมยังใช้ได้ 2 SIM พร้อม microSD card เลย ผู้ผลิตเจ้าอื่นไม่ยักกะทำแบบนี้

moto-x-play-review-design07.jpg

Moto X Play มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP52 นั่นคือกันได้เฉพาะน้ำที่กระเด็นใส่หรือฝนตกใส่ แต่ไม่สามารถนำไปแช่น้ำได้นะครับ โดยรวมมือถือรุ่นนี้ก็มีงานออกแบบที่ดูบึกบึน กันกระแทก กันฝุ่น กันน้ำ ได้ในระดับนึง เหมาะกับคนที่ลุยๆไม่ได้ทะนุถนอมมือถือมากสักเท่าไหร่

 

ซอฟต์แวร์ระบบ Pure Android

Moto X Play มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow เวอร์ชันล่าสุดเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจุดเด่นของซอฟต์แวร์มือถือ Moto คือจะใกล้เคียงกับ Pure Android แบบขาวใสบริสุทธิ์เลย ไม่มีการปรุงแต่งหน้าตาอะไรเพิ่มเติม จะมีก็แค่ app บางส่วนที่ Moto ทำมาเป็น feature พิเศษของมือถือรุ่นนี้เท่านั้น ดังนั้นหมายความว่า feature อะไรใหม่ๆที่มากับ Android Marshmallow ก็พร้อมใช้งานได้เลย

moto-x-play-review-software01.jpg

เมื่อเป็น Pure Android ก็แน่นอนว่า Homescreen ของ Moto X Play ก็คือ Google Now Launcher นั่นเอง

moto-x-play-review-software02.jpg

ฟีเจอร์สุดว้าวอย่าง Now on Tap ก็พร้อมให้ใช้งานเสมอ ไม่ว่าเราจะอ่านอะไร ดูอะไร แล้วเกิดสงสัยในสิ่งที่เรากำลังสนใจอยู่ เพียงแค่กดปุ่ม Home ค้างไว้ Google Now ก็จะไปหาข้อมูลมาให้มาเสริฟให้ทันที อย่างเช่น ผมเปิดเว็บเกี่ยวกับ Moto X Play หรือประเทศไทยอยู่ Google Now ก็จะนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องขึ้นมาแสดงให้ดู เช่น เพลงชาติ หรือ เพลงสรรเสริญพระบารมี ส่วนรูปขวาสุดมีเพื่อนส่ง email มาว่าเจอกันที่ Cartoon Network Amazone ผมสงสัยว่ามันอยู่ที่ไหน พอกด Now on Tap ก็ได้แผนที่ของสวนน้ำ Cartoon Network มาทันที แจ่มไปเลย!

moto-x-play-review-software03.jpg

สำหรับคนไทยที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องห่วงเพราะ Moto X Play มาพร้อมเมนูภาษาไทยเรียบร้อย

moto-x-play-review-software04.jpg

อย่างที่บอกไปว่าซอฟต์แวร์ของ Moto นั้นใกล้เคียง Pure Android เพราะ Moto มี App อยู่ชุดหนึ่งที่เป็นของ Moto เอง ให้มาเพื่อเพิ่มฟีเจอร์พิเศษให้เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับมือถือรุ่นนี้ อย่างเช่น แอพชื่อว่า “Moto” ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวคอยรับคำสั่งเสียงจากเรา เพื่อไปทำงานต่างๆในโทรศัพท์ให้

moto-x-play-review-software05.jpg

เมื่อเริ่มต้นใช้งานก็มีการบรรยายสรรพคุณของแอพกันสักหน่อย

moto-x-play-review-software06.jpg

ลองมาใช้งานแอพ Moto กันดูว่าทำอะไรได้บ้าง งั้นลองให้ Moto รับคำสั่งเสียงภาษาไทยดูดีกว่า

moto-x-play-review-software07.jpg

แต่ทว่า…..ก็นั่นล่ะฮะท่านผู้ชม Moto Voice ยังไม่รองรับคำสั่งเสียงภาษาไทยครับ สามารถใช้ได้แค่ภาษาที่เห็นในรูปด้านล่างเท่านั้น น่าเสียดาย เพราะฟีเจอร์รับคำสั่งเสียงตลอดเวลานั้นถือเป็น ฟีเจอร์หลักที่ Moto เอามาโปรโมทเลย แต่ถ้าใครถนัดภาษาอังกฤษ คงไม่มีปัญหาอะไร ใช้งานได้ปกติครับ

moto-x-play-review-software08.png

โดยรวมแล้ว Moto X Play มีระบบซอฟต์แวร์ที่เป็น Pure Android จริงๆ ถึงแม้จะมี App พิเศษที่ Moto ใส่มาด้วย แต่นั่นก็แค่ App เพราะหน้าตาทุกอย่างของระบบยังคงเป็น Android แบบไม่ปรุงแต่งอะไรทั้งนั้น จึงทำให้การใช้งานเครื่องโดยรวมเหมือนกับกำลังใช้มือถือ Google Nexus อยู่เลยครับ และนี่ก็เป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่ง เพราะการปล่อยอัพเดต Android เวอร์ชันใหม่ๆจะได้ทำได้รวดเร็วมาก และก็เป็นประสบการณ์ใช้งาน Android แบบ 100% ที่ Google และ Moto ตั้งใจไว้ด้วย

 

ประสิทธิภาพ, พื้นที่ใช้งาน และความอึดของแบตเตอรี่

Moto X Play เลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615 คู่กับ GPU Adreno 405 ซึ่งอาจจะถือว่าเก่าไปนิดนึงในปัจจุบัน แต่นั่นเป็นเพราะว่าจริงๆแล้วมือถือรุ่นนี้เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2015 ที่ผ่านมา แต่ Moto เพิ่งจะมีโอกาสได้กลับเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย จึงต้องเอามือถือที่มีอยู่มาจำหน่ายก่อน เพราะช่วงนี้ Moto เองก็ยังไม่ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่สำหรับปี 2016 นี้เลย ผลการทดสอบประสิทธิภาพด้วย Antutu และ Geekbench ก็ได้คะแนนดังภาพ

moto-x-play-review-performance01.jpg

Antutu Benchmark

moto-x-play-review-performance02.jpg

Geekbench 3

จากการใช้งานไม่พบว่า Moto X Play จะมีประสิทธิภาพด้อยหรือน่าหงุดหงิดใจแต่อย่างใด กลับพบว่า สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล การตอบสนองดีมากๆ การเปิดแอพ สลับแอพก็ไม่มีปัญหามากนัก จะมีการโหลดแอพใหม่เป็นพักๆ นั่นก็เพราะ RAM 2GB อาจจะดูน้อยไปนิดสำหรับใช้งานแอพในยุคปัจจุบัน สำหรับการเล่นเกมส์ก็สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหาไม่ว่าจะ 2D หรือ 3D แต่ก็มีความร้อนออกมาพอสัมผัสได้เหมือนกันระหว่างเล่นเกมส์ โดยรวมต้องขอบคุณ Android 6.0 Marshmallow ด้วยที่ช่วยให้การใช้งาน Moto X Play น่าพอใจขนาดนี้

สำหรับพื้นที่เหลือให้ใช้งานตอนเปิดเครื่องขึ้นมาครั้งแรกจะได้ประมาณ 10GB โดยที่เหลือจะเป็น OS และแอพเบื้องต้นที่ให้มาในเครื่อง ส่วน RAM นั้นจะว่างอยู่ประมาณ 768MB ครับ

moto-x-play-review-performance03.jpg

มาดูในส่วนของแบตเตอรี่กันบ้าง Moto X Play นั้นให้แบตมาถึง 3630mAh มากกว่ารุ่นท็อปอย่าง Moto X Style ที่ให้ 3000mAh ซะอีก นั่นเป็นเพราะว่ารุ่นนี้เน้นความอึดของแบตเตอรี่เป็นสำคัญ​ และมันก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเราสามารถใช้งาน Moto X Play ได้ข้ามวันแบบสบายหายห่วง ไม่ต้องพกแบตสำรองหรือสามารถชาร์จไว้กับตัวให้หนักก็ได้ เก็บไว้ชาร์จที่บ้านอย่างเดียวก็พอครับ อย่างในรูปผมถอดสายชาร์จตอนเที่ยงก็สามารถใช้งานได้ถึงเกือบ 12 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ยังเหลือถึง 56% 

 

นอกจากนั้น Moto ยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPower ที่เคลมว่าชาร์จเพียง 15 นาทีก็สามารถใช้งานมือถือได้ถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งต้องใช้ Adaptor ที่รองรับมาชาร์จด้วย แต่ Moto ไม่ได้แถมมาให้ต้องซื้อเอง เพราะ Moto ก็มีขายแยก แต่ไม่รู้จะเอาเข้ามาขายในไทยด้วยมั้ยนะครับ ข่าวดีคือ TurboPower ที่จริงแล้วก็คือ Qualcomm Quick Charge 2.0 ที่ Moto เปลี่ยนชื่อเรียกเป็นของตัวเองเท่านั้นเองครับ ดังนั้นใครที่มี Adaptor ที่รองรับระบบ Quick Charge 2.0 อยู่แล้วก็สามารถนำมันมาใช้งานได้เลย

moto-x-play-review-performance04.png

 

กล้องถ่ายรูป

Moto X Play มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 21MP ค่า f/2.0 พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และ Dual LED flash และกล้องหน้าความละเอียด 5MP ค่า f/2.2 ซึ่งคุณภาพของภาพถ่ายที่ออกมานั้น “น่าพอใจมาก” ตอนแรกคิดว่าความละเอียดเยอะอย่างเดียวอาจจะไม่ใช่คำตอบของกล้องมือถือรุ่นนี้ แต่ปรากฎว่าคุณภาพนั้นก็ดีตามไปด้วย ระบบ Auto-HDR ที่เปิดมาให้นั้นมีประโยชน์มาก สามารถถ่ายรูปสวยๆได้ แม้ในที่สภาพแสงน้อย แต่ก่อนจะไปดูตัวอย่างภาพ เรามาดู UI ของกล้องกันสักนิด

moto-x-play-review-camera01.jpg

หน้าตา UI ของกล้องนั้นค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีอะไรมาเกะกะหน้าจอตอนถ่ายรูป แต่แรกๆอาจจะงงสักนิด เพราะว่าไม่มีปุ่มชัตเตอร์มาให้กดถ่ายนะครับ เราสามารถแตะที่หน้าจอตรงไหนก็ได้ เพื่อถ่ายรูปได้เลย และยังมีวิธีการ Zoom หรือเลือกโฟกัสได้ด้วย ดังรูป

moto-x-play-review-camera02.jpg

moto-x-play-review-camera03.jpg

แล้วเมนูกล้องอยู่ไหน? เราสามารถเอานิ้วแตะแล้วเลื่อนมาทางขวาเพื่อดึงเมนูกล้องด้านซ้ายขึ้นมาได้ เราสามารถเอานิ้วเลื่อนวงล้อกลมๆไปเรื่อยๆเพื่อดูเมนูต่างๆที่เราสามารถปรับได้ ไม่ว่าจะเป็น Auto HDR, Flash, Night mode, ความละเอียด Video, อัตราส่วนภาพ และอื่นๆ

moto-x-play-review-camera04.jpg

เรามาดูตัวอย่างภาพจากกล้องของ Moto X Play กันดีกว่าครับ

อัลบั้มเต็ม 

ตัวอย่างวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p

Play video

 

บทสรุป

Moto X Play จัดเป็นมือถือระดับกลางที่มีความดีอยู่รอบด้าน ทั้งในเรื่องหน้าจอใหญ่, แบตเตอรี่อึด,​ ประสิทธิภาพดี, กล้องดี, ลำโพงดัง และยี่ห้อดี เพราะคุณภาพของมือถือที่พะยี่ห้อ Moto ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกนั้นไว้ใจได้อยู่แล้ว ประกอบกับระบบที่ใกล้เคียง Pure Android นั้นลื่นไหล ใช้งานง่าย และยังมีโอกาสได้รับอัพเดตเวอร์ชันใหม่ๆได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 

ส่วนข้อเสียนั้นก็มีอยู่บ้างในเรื่องของระบบ Moto Voice ที่ยังไม่รองรับภาษาไทย และมือถือรองรับการชาร์จเร็วแต่กลับไม่มีตัว Adaptor มาให้ใช้ ต้องไปซื้อแยกมาเอง นอกจากนั้นเรื่องราคาก็อาจจะถือว่าเป็นจุดด้อยได้อีกเช่นกัน เพราะด้วยราคา 12,990 บาท แต่สเปกมือถือระดับนี้ในปีนี้นั้นยังดูสูงอยู่มาก จะว่า Moto คิดค่าแบรนด์ของตัวเองเข้ามาด้วยก็คงไม่ผิดนัก แต่ถ้าจะซื้อเป็นโปรโมชั่นพร้อมของแถมและแพ็คอินเตอร์เน็ตก็น่าสนใจอยู่เหมือนกันครับ

Moto by Lenovo จับมือกับ Truemove H วางจำหน่ายมือถือ Moto X series ถึง 3 รุ่น ดังนี้

 • ซื้อ Moto X Style ราคา 19,990 บาท จะแถม Moto 360 Gen 2 รุ่นหน้าปัด 46.5 มม มูลค่า 13,999 บาท หรือ 42 มม มูลค่า 12,999 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจ 4G+ Super Smart แบบ Non Stop ราคา 699 บาทขึ้นไป โดยชำระล่วงหน้า 2,000 บาท (ใช้บริการ 12 เดือน)

 • ซื้อ Moto X Play ราคา 12,990 บาท หรือ Moto G Turbo Editon ราคา 8,990 บาท รับส่วนลด 50% ในการแลกซื้อ Moto 360 Gen 2 รุ่นหน้าปัด 42 มม เมื่อสมัครแพ็คเกจ 4G+ Super Smart แบบ Non Stop ราคา 399 บาทขึ้นไป โดยชำระล่วงหน้า 1,000 บาท (ใช้บริการ 12 เดือน)

นอกจากโปรโมชั่นและแพ็คเกจแล้ว สมาร์ทโฟน Moto ทุกรุ่นขยายระยะเวลารับประกันจาก 1 ปี เป็น 1 ปี 6 เดือนอีกด้วย และพิเศษสุดกับ Moto 360 gen 2 มีประกันเปลี่ยนเครื่องใหม่ด้วย 

โดยส่วนตัวลองพิจารณาดูแล้วถ้าซื้อ Moto X Play หรือ Moto G Turbo Edition จะคุ้มกว่าซื้อ Moto X Style อยู่นะครับ แต่ถ้าไม่ติดเรื่องอยากใช้หน้าจอใหญ่จริงๆ Moto G Turbo Edition คือตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดใน 3 รุ่นนี้เลยครับ เพื่อนๆสมาชิกที่สนใจก็สามารถไปลองเครื่องหรือซื้อได้ตาม Trueshop หรือจะสั่ง Online ทาง iTruemart ก็ได้เช่นกัน ลองพิจารณากันดู วันนี้ผมขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

moto-x-play-review-end.jpg