ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือหลุดออกมาว่า Motorola เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในชื่อ Motorola Edge+ ในปี 2020 โดยคาดว่าจะอัดสเปคมาแบบจัดเต็มระดับไฮเอนด์ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมของมือถือรุ่นนี้ โผล่ขึ้นมาเว็บไซต์ Geekbench เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับข้อมูลสเปคคร่าวๆ ว่ามันจะมีสเปคเร็วแรงระดับเรือธงเลยล่ะ

จากผลคะแนนบนเว็บไซต์ Geekbench เปิดเผยถึงสเปคของมือถือรุ่น Motorola Edge+ บางส่วน ว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10, อัด RAM มาให้ถึง 12GB, ใช้ชิป Snapdragon แบบ 8 Core ความเร็ว 1.8 GHz โดยทำคะแนนแบบ Single-Core ไปได้ 4,106 และแบบ Multi-Core ได้ 12,823 คะแนน ซึ่งถือเป็นคะแนนที่นับว่าสูงเลยทีเดียว ทำให้คาดว่าชิปเซ็ตที่ Motorola Edge+ ใช้ในการทดสอบครั้งนี้ก็คือ Snapdragon 865 นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีแหล่งข่าวเผยว่าเจ้า Motorola Edge+ จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบเจาะรู (Punch Hole Display) ซึ่งไปประจวบเหมาะกับข่าวก่อนหน้าที่มีภาพหลุดเรนเดอร์ของมือถือ Motorola รุ่นลึกลับ หน้าจอเจาะรู และรองรับการใช้งานปากกา Stylus ทำให้มีการคาดเดากันว่ามือถือรุ่นดังกล่าวน่าจะเป็น Motorola Edge+ นี่แหละ

มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะได้เห็น Motorola Edge+ เปิดตัวในงาน MWC 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เพราะล่าสุด Motorola ได้ร่อนบัตรเชิญให้กับสื่อต่างๆ แล้ว โดยงานดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ครับ คาดว่าเดี๋ยวอีกสักพัก ก็น่าจะมีข่าวอัพเดทของ Motorola Edge+ เริ่มทยอยหลุดออกมาให้เราอ่านกันเรื่อยๆ

 

ที่มา: gsmarena , androidauthority