เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเราได้เห็นข้อมูลบางส่วนของว่าที่มือถือเรือธง Motorola Edge+ กันไปบ้างแล้ว ว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 865 และมี RAM ถึง 12GB แต่ก็ยังไม่ได้เห็นหน้าเห็นตากันซักทีว่ามันจะมีดีไซน์แบบไหนกันแน่ (ภาพหลุดก่อนนั้นก็ดันเป็น Moto G Stylus ซะอีก) แต่ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคเพิ่มเติมของมือถือรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาแล้ว แถมยังมาพร้อมกับภาพตัวเป็นๆ ที่เผยโฉมหน้าจอแบบขอบโค้งออกมาซะด้วย

ข้อมูลสเปคที่หลุดคราวนี้ มาในรูปแบบตารางที่โชว์สเปคของมือถือแบรนด์ Motorola อยู่ 2 รุ่น รุ่นแรกใช้โค้ดเนมว่า Racer มีหน้าจอขอบโค้งความละเอียด FHD+ ขนาด 6.67 นิ้ว และมีรีเฟรชเรท 90Hz, ชิป Snapdragon 765, RAM 6GB, ความจุ 128GB, กล้องหลังไม่ทราบจำนวน ความละเอียดสูงสุด 48MP, แบตเตอรี่ 4660 mAh, ระบบ Android 10 โดยในตารางบอกว่ามือถือรุ่นนี้น่าจะเป็น Motorola One 5G 

ส่วนมือถืออีกรุ่นใช้โค้ดเนมว่า Burton ซึ่งตามสเปคแล้วเป็นมือถือระดับเรือธงแน่นอน ด้วยหน้าจอขอบโค้งความละเอียด FHD+ ขนาด 6.67 นิ้ว และมีรีเฟรชเรท 90Hz, ชิป Snapdragon 865, RAM 8GB / 12GB, แบตเตอรี่ 5169 mAh และใช้ระบบ Android 10 เช่นกัน โดยในตารางบอกว่ารุ่นนี้แหละ คือมือถือเรือธง Motorola Edge+   

และนอกจากจะมีข้อมูลสเปคออกมาแล้ว ยังมีภาพหลุดตัวเป็นๆ ของ Motorola Edge+ ออกมาอีกด้วย จะเห็นได้ว่ามือถือรุ่นนี้มีจอแบบขอบโค้งเหมือนกับมือถือซีรีส์เรือธงอย่าง Galaxy S และ Note ของ Samsung แถมตรงมุมจอด้านซ้ายบนยังเจาะรูไว้สำหรับวางกล้องเซลฟี่อีกด้วย น่าเสียดายที่ภาพหลุดในตอนนี้มีแค่หน้าจอครึ่งบนเท่านั้น…ยังไม่เห็นว่าด้านหลังมีกล้องอยู่กี่ตัวบ้าง รวมถึงขอบเครื่องด้านล่างจะบางหรือหนาแค่ไหน

คาดว่ามือถือ Motorola One 5G และ Motorola Edge+ อาจจะเผยโฉมในงาน MWC 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ก็ได้…และเราก็จะได้เห็นมือถือระดับเรือธงแบรนด์ Motorola ออกมาสู่ตลาดอีกครั้งนึง หลังจากหายไปตั้งแต่ซีรีส์ Moto Z3 เมื่อปี 2018

 

ที่มา : Gizchina