fbpx
News

Netflix แพ็กเกจราคาถูก อาจมีโฆษณาความยาวประมาณ 4 นาที คั่นทุก ๆ ชั่วโมง

มีข่าวออกมาพักใหญ่ ๆ แล้วว่า Netflix จะเปิดแพ็กเกจราคาถูกที่มีโฆษณาคั่นออกมาให้เราได้ใช้กันปลายปีนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วว่าแพ็กเกจดังกล่าวน่าจะมีราคาในโซนอเมริกาอยู่ประมาณ 7- 9 ดอลล่าร์ หรือตีเป็นเงินไทยได้ประมาณ 250 – 300 กว่าบาท (ค่าบริการในไทยอาจถูกกว่านี้หน่อย) นอกจากนี้ยังมีข้อมูลออกมาอีกด้วยว่าแพ็กเกจนี้จะมีโฆษณาโผล่มาคั่นเป็นเวลาประมาณ 4 นาทีในทุก ๆ 1 ชั่วโมง

แพ็กเกจราคาถูกแต่มีโฆษณานี่ก็มีจุดเริ่มต้นมาจากช่วงที่ Netflix เสียผู้ใช้งานไปจำนวนมาก ทำให้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเค้าประกาศจะเพิ่มแพ็กเกจใหม่ที่มีราคาถูกลงเพื่อดึงลูกค้ามาใช้มากขึ้น แต่ต้องแลกมากับการใส่โฆษณาเข้ามาคั่นด้วย  แล้วต่อมาในเดือนมิถุนายนก็มีข่าวการจับมือร่วมกับ Microsoft เพื่อให้มาช่วยดูแลเรื่องระบบโฆษณาครับ

ซึ่งตัวแพ็กเกจราคาถูกนี้ก็จะมีเนื้อหารายการและหนังที่ดูได้ไม่เท่ากับแพ็กเกจปกติ (Netflix บอกว่ากำลังเจรจากับทางค่ายหนังอยู่) และยังปิดกั้นฟีเจอร์การดาวน์โหลดไว้ดูแบบ offline ออกไปอีก

ล่าสุดทางสำนักข่าว Bloomberg ก็ออกมารายงานเพิ่มว่าตัวโฆษณาในแพ็กเกจนี้จะมีโผล่มาได้ในช่วงเริ่มต้นก่อนฉายหนัง และจะมีโฆษณาคั่นระหว่างที่รับชมคอนเทนต์อยู่ด้วย โดยมีอัตราการแสดงโฆษณา 4 นาทีต่อการรับชมเนื้อหา 1 ชั่วโมง ส่วนคอนเท้นต์สำหรับเด็กและพวก Netflix Originals จะไม่มีโฆษณาขึ้นครับ

ทาง Netflix ก็วางแผนจะเปิดแพ็กเกจมีโฆษณาให้ใช้งานกันในบางโซนก่อนในช่วงสิ้นปี 2022 หลังจากนั้นค่อยขยายไปตลาดอื่น ๆ ต่อในปี 2023 ครับ แต่เมื่อติดต่อไปสอบถาม Netflix ว่ามีแผนอะไรยังไง เค้าก็ยังตอบว่าข้อมูลทุกอย่างตอนนี้ยังเป็นแค่การคาดการณ์เท่านั้น ตอนนี้บริษัทยังคงอยู่ในขั้นตอนการณ์ตัดสินใจอยู่ ยังคอนเฟิร์มอะไรไม่ได้แน่นอนนะครับ

ยังไงใครที่อยากลองสมัครใช้ Netflix หรืออยากลดค่าใช้จ่ายลงมาจากแพ็กเกจเก่า ก็รอดูช่วงท้ายปีนี้ว่าจะมีบริการแบบไหนยังไงกันบ้างนะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ก็อาจจะคุ้มค่าสำหรับใครหลาย ๆ คนในยุคนี้ครับ

 

ที่มา : theverge

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save