แนะนำหนัง และซีรีส์ใหม่ที่จะเข้า Netflix ในสัปดาห์หน้า ตั้งแต่วันที่ 19-24 ตุลาคม 2563 บอกเลยว่าคราวนี้ Netflix จัดหนักจัดเต็มเอาใจทั้งสายเกาหลี สายฝอ และสายอนิเมะเลย เพราะสัปดาห์นี้มีทั้ง Dr.Romantic, VIP, ฺThe Purge, Twilight และอื่นๆ อีกเพียบ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างเข้าไปดูเต็มๆ ได้ที่ในบทความนี้กันเลยจ้า

1. Dr.Romantic

ขอประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์เกาหลีสุดฮิต Dr. Romantic เรื่องราวเริ่มต้นที่ คังดงจี ที่พ่อของเค้าเสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรม เพราะหมอเลือกรักษาคนไข้ชั้น VIP ก่อน จึงทำให้เค้าต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ด้วยเหตุนี้ ทำให้ 14 ปีต่อมาเค้ากลับมาเป็นหมอที่รพ.แห่งนี้ แต่ก็ไม่วายเกิดอุปสรรคมากมาย เอาเป็นว่าเคลียร์งานยาวๆแล้วเอาเวลามานอนดูได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : ยูยอนซอก, ฮันซอกยู, ยังเซจง

 

2. VIP

มาต่อกันด้วยซีรีส์สุดเข้มข้น VIP เรื่องราวของทีมบริหารในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการของของกลุ่มลูกค้าชนชั้นสูงที่มีเพียง 1 % ของเกาหลี โดยในเรื่องนี้จะตีแผ่ทั้งความคิด การใช้ชีวิตที่หรูหราอลังการฟู่ฟ่าของคนชนชั้นนั้น อีกทั้งยังมีความดราม่าของนางเอกที่ต้องคอยจับผิดสามีที่กำลังเล่นชู้อยู่กับคนในทีมบริหารของตัวเองด้วย เผ็ดมากแม่ พูดเลย!

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : จางนารา, อีซังยุน, อีชองอา

 

3. Bad Neighbours

Play video

ถ้าเกิดเพื่อนข้างบ้านที่ย้ายมาใหม่ทำนิสัยไม่โอเค คุณจะทำอย่างไร? ระหว่าง 1.เราย้ายออก 2.ทำให้เค้าย้ายออก…เรื่องราวของคู่รักที่วางแผนป่วนเพื่อไล่เพื่อนบ้านวัยใสที่ที่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ปาร์ตี้มันทุกคืนให้ย้ายออกไปซะ…บอกเลยงานนี้ (บ้าน) พังกันไปข้างค่ะ

ลงใน Netflix : วันจันทร์ 19 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : แซค เอฟร่อน, โรส เบิร์น, เซท ไรเกน

IMDb : 6.3

 

4. Twilight

Play video

หนังแวมไพร์ในตำนานกลับมาให้ผู้ชมดูให้หายคิดถึงอีกครั้ง เรื่องราวความรักระหว่างเบลล่า มนุษย์สาวสุดแปลกที่ไม่สนใจอะไรเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป กับชายหนุ่มที่แปลกกว่า เพราะว่าเค้าไม่ได้เป็นมนุษย์ธรรมดา แต่เป็นผีดูดเลือดนั่นเอง

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : คริสเตียน สจ๊วต, โรเบิร์ท แพททินสัน

IMDb : 5.2

 

5. The Purge : Anarchy

Play video

ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวหลังจากที่กฏหมายอเมริกาอนุญาติให้การก่ออาชญากรรมไม่มีความผิดภายในเวลา 12 ชั่วโมง และแน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกคนที่อยากจะเข้าร่วมการล้างบาปบ้าๆ นี้ ทำให้มีหลายส่วนที่ต้องคอยหนีหัวซุกหัวซุนจนกว่าจะจบคืนนรก แล้วมาลุ้นกันว่า พวกเค้าเหล่านี้จะเอาชีวิตรอดไปได้หรือไม่

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : แซ็ค กิลฟอร์ด, ไมเคิล เค วิลเลียมส์, คีลี ซานเชซ

IMDb : 6.4

 

6. Hello world

Play video

ขอเอาใจสายอนิเมะด้วยการ์ตูน Hello World แนวโรแมนติก-ไซไฟ เรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายคนนึงที่ได้พบกับตัวเองที่มาจากโลกอนาคต ซึ่งเค้า (ที่มาจากอนาคต) ได้ย้อนเวลากลับมาเพื่อช่วยเหลือคนที่รักจากอุบัติเหตุที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่าที่คิด เพราะการเปลี่ยนย้อนกลับมาแก้ไขอดีตจะทำให้ความสมดุลของโลกเปลี่ยนไป และค่อยๆ เกิดการล่มสลายนั่นเองค่ะ

ลงใน Netflix : วันพุธ 21 ตุลาคม 2563

 

7. Night School

Play video

อีกหนึ่งภาพยนตร์รวมดาวตลก เรื่องราววายป่วงของนักเรียนกลุ่มนึงที่ต้องลงเรียนภาคค่ำกับคุณครูสุดแซ่บและอาจารย์ใหญ่ที่จ้องจะเล่นงานพวกเค้า แล้วแต่ละคนคือตัวจี๊ดทั้งนั้น งานนี้รับรอง…วายป่วงแน่นอนค่ะ

ลงใน Netflix : วันจันทร์ 19 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : เควิน ฮาร์ท, ทิฟฟานี เฮดดิช

IMDb : 5.6

 

8. Doctor John

ถ้าดู Dr.Romantic จบแล้วยังมูฟออนไม่ได้ ก็ดู Doctor John ต่อไปเลยค่ะ เรื่องราวของแพทย์ที่เก่งและมีความสามารถมากถึงขนาดวินิจฉัยโรคได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว จนได้รับฉายาว่า “คุณหมอ 10 วิ” ถ้าใครที่อยากดูแนวแพทย์จ๋า ผ่าตัด รักษา หาสาเหตุที่สมจริง แนะนำว่าต้องเรื่องนี้เลยค่ะ

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : จี-ซ็อง, อีเซยอง

 

9. Unsolved Mysteries

Play video

ปัจจุบันยังมีเรื่องต่างๆมากมายที่โลกของเรายังไม่สามารถหาคำตอบได้ ซึ่งทาง Netflix ก็จะพาพวกเราทุกคนไปชมเรื่องเหล่านี้แบบเจาะลึก ทั้งเรื่อง ผี วิญญาณ เอเลี่ยน และเหตุการณ์ประหลาดมากมาย สำหรับใครที่เป็นแฟนแนวสารคดี สืบสวน สอบสวน เหนือธรรมชาติ ห้ามพลาดนะคะ

ลงใน Netflix : วันจันทร์ 19 ตุลาคม 2563

 

10. The Queen’s Gambit

Play video

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวของ เด็กสาวกำพร้าที่มีชื่อว่า Beth Harmon ที่มองภายนอกก็เหมือนเด็กทั่วไป ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่เมื่อเธอได้จับหมากรุกแล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ต้องอึ้งทึ่งกันทั้งโต๊ะ! และด้วยความที่ตัวซีรีส์เป็นแนว Coming of age พื้นหลังของเรื่องก็จะอยู่ในยุคสังคมชายเป็นใหญ่ ทำให้การก้าวขึ้นมามีบทบาทของ Beth นั้นไม่ง่ายเลยค่ะ

ลงใน Netflix : วันศุกร์ 23 ตุลาคม 2563

นักแสดงนำ : อันย่า เทเลอร์ จอย, แฮรรี่ เมลลิ่ง, โทมัส โบรดี แชงสเตอร์

 

และนี่ก็คือ คือหนังและซีรีส์ที่กำลังจะเข้าใน Netflix ตั้งแต่วันที่ 19 – 23 ตุลาคม 2563 หวังว่าน่าจะถูกใจทั้งสายซีรีส์เกาหลีกับสายหนังฝรั่งนะคะ และที่สำคัญ ในระหว่างที่รอดูอาทิตย์หน้า ก็เข้ามาดูหนังและซีรีส์ใหม่ที่พึ่งเข้าล่าสุด สดๆ ร้อนๆ ของอาทิตย์นี้ได้ที่บล็อกข้างล่างนี้เลยค่า

แนะนำหนัง และซีรีส์ใหม่ที่จะเข้า Netflix ในสัปดาห์หน้า ตั้งแต่วันที่ 12-17 ตุลาคม 2563