ต้องบอกว่ามองข้ามกันไปไม่ได้เลยสำหรับ OPPO ที่หลายปีหลังไม่เพียงแต่จะมุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้กับมือถือแล้ว ยังขยันเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มีความน่าใช้มากขึ้น ทั้งในเรื่องของดีไซน์และสเปค โดยเมื่อปีที่ผ่านมาก็เปิดตัวมือถือใหม่ในซีรีย์ Reno ที่มีให้เลือกใช้กันตั้งแต่รุ่นเล็กยันสเปคเรือธง และล่าสุดมีข่าวว่า OPPO ได้จดทะเบียนการค้าในชื่อ “Enco” เพิ่มอีกหนึ่งชื่อ

OPPO ยื่นจดทะเบียนการค้ากับ European Union Intellectual Property Office (EUIPO) เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดในการเอกสารมากนัก  และหากถ้ายังจำกันได้เมื่อเดือนก่อนหน้านี้ Mr. Brian Shen, VP ของ OPPO ได้ออกมาให้ข่าวว่าอาจจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง จึงมีความเป็นไปได้ว่ามือถือใหม่อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า “Enco” 

นอกจากชื่อที่ได้จดทะเบียนเพิ่ม  OPPO  ก็ได้ยื่นจดสิทธิบัตรมือถือจอพับรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งเมื่อดูตามรูปที่ได้มาจะเห็นว่ามีดีไซน์ในแบบพับหน้าจอเข้าหากัน และมีกล้องหลัง 2 ตัว ส่วนกล้องหน้านั้นวางไว้ตรงมุมบนด้านซ้าย , ปุ่มพาวเวอร์ และปุ่มปับลดเสียงอยู่บริเวณด้านข้าง

ซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันอีกทีว่า OPPO Enco จะใช้ชื่อนี้กับมือถือในระดับไหน (entry, mid-range, และ flagships) หรือจะมาแบบโดดๆ ใช้กับมือถือกล้องซ่อนใต้หนาจอที่เพิ่งเปิดตัวไป หรือจะใช้กับมือถือจอพับที่เพิ่งจดลิขสิทธิ์ใหม่  อันนี้ก็ต้องรอข้อมูลอัพเดทกันอีกทีค่ะ เชื่อว่าเร็วๆ นี้คงมีข่าวเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

ที่มา  gizmochina, androidupdated