ความเทพของกล้อง Galaxy S9 | S9+ เนี่ย เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ยินกิตติศัพท์กันมามากพอสมควร ทั้งกล้องคู่ ทั้งปรับรูรับแสงได้ โดยเฉพาะตัวอย่างภาพถ่ายก็คงได้เห็นกันมาไม่น้อยแล้วแหละ แต่เราจะมาตอกย้ำความเมพของมันด้วยการรวมภาพจาก 9 เพจบน Facebook ที่เค้าทั้งดีงประสิทธิภาพ และใช่ฟีเจอร์ของกล้องอย่างคุ้มราคา ภาพออกมาแบบว่าถ้ามี Galaxy  S9 ในมือนี่คงสั่นกันเป็นแถบๆ อยากจะพามันออกไปถ่ายภาพเจ๋งๆแบบนี้บ้าง (นี่ Note8 ในมือก็สั่นพรึ่บๆเลยยยจ้าา)

ต้องบอกก่อนว่าภาพถ่ายที่เราดูแล้วว้าว ดูแล้วเจ๋ง เมพสุดๆ ความคิดแรกคือใช้กล้องอะไรถ่าย ? จริงไหม ? เรื่องอุปกรณ์นั่นก็มีส่วน แต่มุมมอง และ ไอเดียของคนถ่ายเองก็สำคัญมากเช่นกัน ที่ทำให้ภาพออกมาดูเมพ ดูว้าว เพราะฉะนั้นนอกจากรีดประสิทธิภาพกล้องในมือแล้ว ก็ต้องหาไอเดียใหม่ๆ มาร่วมด้วยน้าาา อย่างเพจที่เรารวมมาให้ ต้องบอกว่ามุมมองและไอเดียเค้าไม่ธรรมดา จะว้าวขนาดไหน มาดูกันเลยย

ปล.เราใส่ลิ้งค์รวมรูปภาพของแต่ละเพจไว้ใน Google Photos ให้แล้ว กดเข้าไปดูรูปทั้งหมดได้ที่ icon เลยน้าาาา

21day

ภาพถ่ายจาก 21day โดย Galaxy S9+ จะออกแนวเท่ห์ๆ คอนเซปต์เอาแต่ใจ ถ่ายทอดออกมาจากนางแบบสาวที่ตัดผมสกินเฮด ภาพออกมาสวยงามแสงดี เงาดี ภาพคมชัดจากการปรับรูรับแสงสลับระหว่าง f1.5 และ f2.4 และแน่นอนว่าการที่จะถ่ายภาพออกมาให้น่าดูขนาดนี้ การคำนวณเวลาของแสง ว่าตอนนี้จะแรงเท่าไหน ส่องไปทางไหน และหาฉากที่คลีนๆ หรือ องค์ประกอบที่มันดูดีเนี่ย สำคัญมากกกกเช่นกัน มาดูรปเพิ่มเติมเต็มๆได้จาก Google Photos กดที่ไอค่อนด้านล่างได้เลยค่ะ ^^

 

Lightculture

เพจนี้เค้ารีดประสิทธิภาพกล้องของเจ้า Galaxy S9+ ออกมาพร้อมทั้งใช้เทคนิคอื่นเสริม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อย่างปริซึม แผ่นอะคริลิค หรือ เทคนิคการเล่นสี การซ้อนภาพ Day to Night เพิ่มความดูดีให้ภาพถ่ายได้เยอะเลยค่ะ และ ที่ว้าวคือเทคนิค Slow sync flash โดยโหมดโปร ใช้มือถือวาดไฟเป็นเส้น แล้วกดถ่ายแบบไม่ใช้ขากล้องด้วยนะ ไปดูภาพที่ออกมาดีกว่า

 

Above the mars

ในสภาพอากาศเย็น ไปจนถึงหนาวติดลบนั้น Galaxy S9+ ก็ยังคงทำออกมาได้ดี อย่าง -9 องศาที่เยอรมันแเนี่ย เค้าถ่ายออกมาสวยจนอยากจะไปเที่ยวบ้างเลย ไม่ว่าจะย้อนแสง หรือ แสงจ้า ก็ปรับรูปรับแสงให้เหมาะสม ทำให้รูปที่ออกมาเก็บแสง เงา และ ความชัดได้ดี กดดูรุปต่อไปกันเพลินๆ

Path to odyssey

มาดูวิวจากต่างประเทศกันต่อด้วยเพจนี้ เค้าพา Galaxy S9+ ไปที่อีหร่านด้วยกัน อากาศทั้งหนาว ทั้งแดดจ้าอีกแล้ว ซึ่งมีทั้งรูปที่ถ่ายในที่แสงจ้ามาก และ ที่มืดสุดๆ นี่แหละคือข้อดีของการการปรับรูรับแสงให้เข้ากับสภาพที่จะถ่าย ทำให้รูปออกมาได้ดั่งใจ โดยเฉพาะรูปทะเลทรายที่ถูกลมพัดอยู่เนี่ยเก็บความคมชัดได้ดีเลย รถบนถนนเป็นเส้นๆตอนกลางคืนก็ยังได้อยู่

 

Sanit.photograph

สำหรับรูปเซ็ทนี้ เรารู้สึกว่าจะใกล้เคียงกับการใช้งานของคนทั่วๆไปที่สุด เค้าถ่ายทอดออกมาด้วยเรื่องราวของสองสาวเพื่อนซี้ที่พากันไปกินไปเที่ยว ตั้งแต่เช้ายันค่ำ เรียกว่าใช้ทุกโหมด ถ่ายกลางวันก็มา แสงน้อยก็มี เบลอหลัง Live Focus มาหมดด มาดูสาวๆ เอ้ย มาดูรูปจาก Galaxy S9+ แนวๆนี้กันบ้างดีกว่า

 

 

Chocoolate

ใครกำลังมองหาภาพถ่ายกลางคืนเจ๋งๆอยู่มาทางนี้เลย เพจนี้ถ่ายภาพกลางคืนมาได้ดูแปลกตาดี ใช้เทคนิค Light painting หยดน้ำ และ แสงไฟ LED มาช่วยทำให้แสงและสีเพิ่มอารมณ์ของภาพมากขึ้น มี Art Bokeh ตอนกลางคืนให้ดูกันด้วยนะ (กลางคืนเน้นถ่ายในสตูดิโอเพราะต้องการความมืด) ส่วนภาพกลางวัน เค้าก็ใช้พร็อพอย่างกระจกเข้ามาช่วย เป็นเซ็ทภาพแฟชั่นที่บางคนอาจจะคิดไม่ถึงว่ามาจากกล้องมือถือ

 

Woodychai

ช่างภาพแนวสตรีทอันดับต้นๆของเมืองไทย ก็หยิบ Galaxy S9+ ไปแชะภาพเหมือนกัน ด้วยความที่พกก็ง่าย แถมยังพกทุกวันอยู่แล้ว น่าจะทำให้หยิบออกมาถ่ายได้ง่ายๆ และ ทันใจ ดึงสเน่ห์ของความเป็นรูปสตรีทออกมาได้ไม่แพ้กล้องใหญ่เลยค่ะ

 

Maneemejai

มานีมีใจ เน้นไปที่ภาพบุคคล ทั้งกลางวันและกลางคืน ในส่วนของกลางวันไม่ว่าจะโหมดไหน โหมดโปร ธรรมดา หรือ Live Focus ก็ทำได้ดีไปหมด แสงมา นางแบบมา ภาพดีดีก็จะตามมา ส่วนกลางคืนน่าจะใช้คู่กับแฟลชในบางรูป และบางรูปแสงจริง ถ่าย Art Bokeh ออกมาได้น่ารักเลย แต่นางแบบน่ารักกว่า อิอิ (เย้ยย)

Golfwashere


ปิดท้ายด้วยเพจนี้ ที่จะมาบอกเทคนิคการถ่ายรูปด้วย Galaxy S9+ ยังไงดี นางแบบมีแล้ว กล้องมีแล้ว ที่เหลือคือฝีมือ และ เทคนิคนี่แหละ ดูแล้ว ทั้งกลางวัน ทั้งแสงน้อยก็มีมาให้ดูกัน เป็นไอเดียเผื่อใครอยากจะชวนเพื่อนออกไปถ่าย จะได้วางแผนกันถูกน้าา

 

เดี๋ยวก่อนนน ถ้าจะดูแต่เพจที่รวมมาให้แล้วไม่ดูของ Droidsans ก็จะยังไง ยังไงอยู่นะ ขอฝากผลงานไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยตามนี้ฮะ

ย้ำอีกครั้งว่าเราอยากให้ทุกคนได้ดูภาพกันแบบชัดๆเลยเอารูปทั้งหมดไปใส่ใน Google Photos ไว้ให้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมกดเข้าไปดูน้าา เค้ามีรูปกันอีกเยอะเลย ขนาดเราดูแล้วยังรู้สึกอยากจะออกไปถ่ายรูปให้ออกมาเจ๋งๆบ้าง(คงต้องฝึกอีกเยอะ T_T) สุดท้ายแล้วก็อยากให้โพสต์นี้เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้ทุกคนหยิบกล้องออกไปถ่ายรูปกันนะคะ กล้องมือถือในมืออะ ทำอะไรได้อีกเยอะะะ ^^