ในช่วงนี้ แน่นอนว่าตลาดมือถือจอพับยังไม่มีใครสามารถโค่น Samsung ลงได้ ด้วยมือถืออย่าง Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip Series ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ดูเหมือน Samsung จะยังไม่ยอมหยุดเพียงเท่านี้ เพราะล่าสุดมีข่าวว่าในช่วงต้นปีหน้า เราอาจได้เห็นแท็บเล็ตจอพับรุ่นแรกเผยโฉมพร้อม ๆ กับแท็บเล็ตเรือธงซีรีส์ Galaxy Tab S9 ด้วย

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เราเคยได้เห็นข่าวคราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีหน้าจอพับได้ของ Samsung ที่จะมีขนาดใหญ่ถึง 17 นิ้ว หรือจะเป็นเทคโนโลยีหน้าจอพับ 2 ทบ ที่อาจกำลังมีการซุ่มพัฒนาอยู่ด้วยเหมือนกัน…ซึ่งล่าสุดอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวอาจเผยโฉมในอีกไม่นานนี้แล้ว

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับแท็บเล็ตจอพับนี้มาจากแหล่งข่าวในประเทศเกาหลีใต้ซึ่งได้ข้อมูลมาจากผู้ผลิตบานพับหน้าจออีกทีนึง บอกว่าทาง Samsung ต้องการเพิ่มความนิยมของอุปกรณ์ประเภทจอพับให้มากขึ้นไปอีก จากที่ Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip ได้ทำเอาไว้ แต่คราวนี้มันจะมาในรูปแบบของแท็บเล็ตจอพับแทน โดยแท็บเล็ตดังกล่าวอาจจะมีชื่อว่า Galaxy Z Tab Fold

และยังมีรายงานว่าแท็บเล็ตจอพับ Galaxy Z Tab Fold นี้ อาจเปิดตัวพร้อมกับแท็บเล็ตเรือธงอย่าง Galaxy Tab S9 Series ในช่วงต้นปี 2023 ด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นแค่การเผยโฉมเพื่อเรียกน้ำย่อยกันไปก่อน หรือว่าจะเป็นการเปิดตัวแล้วพร้อมจำหน่ายเลยกันแน่

 

ที่มา : Naver (เกาหลี)