fbpx
News

Samsung เลื่อนงานเปิดตัว Galaxy Fold ในจีน และเลื่อนการวางขายในไทยหลังจากพบหน้าจอมีปัญหา

Samsung เจอะงานเข้ากันอย่างจัง หลังจากเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้บล็อกเกอร์ที่ได้รับเครื่องไปรีวิวบางรายเจอะปัญหาหน้าจอเสียหาย ทั้งๆ ที่เพิ่งใช้งานไปได้ไม่กี่วัน ล่าสุด Samsung ตัดสินใจเลื่อนอีเว้นท์เปิดตัว Galaxy Fold ในประเทศจีนที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23-24 เมษายนนี้พร้อมยกเลิกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Galaxy Fold ในช่วงนี้อีกด้วย

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของหน้าจอกระพริบ จอเป็นเส้นอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีผู้ใช้งานบางส่วนลอกเอาแผ่นฟิล์มหน้าจอออกทำให้เกิดความเสียหาย และบางส่วนเกิขึ้นจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และผู้ใช้บางรายก็ใช้งานโดยไม่ได้อ่านคู่มือให้ชัดเจน

นอกจากนี้ Tipster ชื่อดัง Ice universe ยังเผยอีกว่า Samsung ได้ยกเลิกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Galaxy Fold ที่จะจัดขึ้นในจีนช่วงนี้อีกด้วย

รวมถึงในประเทศไทยเองก็ดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะตามข่าวที่ได้มา Galaxy Fold กำลังจะเข้ามาถึงมือของสื่อและบล็อกเกอร์ภูมิภาคนี้อยู่แล้ว แต่ต้องเลื่อนออกไปเพราะเกิดปัญหาขึ้นมาซะก่อน โดย Samsung ประเทศไทยก็ได้ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายมือถือรุ่นนี้ออกไป เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสินค้าให้สมบูรณ์ก่อนวางจำหน่าย โดยตัวปัญหาที่พบนั้นเกี่ยงข้องกับส่วนบน-ล่างของบานพับ และส่วนประกอบบางชิ้นของเครื่องกระทบกับการใช้งานหน้าจอนั่นเอง

จากสถานการณ์ดังกล่าวก็ทำให้มีการคาดการณ์ว่านอกจากปัญหาเรื่องหน้าจอแล้ว Samsung อาจจะพบปัญหาอื่นๆ อีกด้วย รวมถึงอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าที่เลื่อนงานออกไปเพราะเร่งพิมพ์คำเตือนเกี่ยวกับฟิล์มหน้าจอที่ใช้ก็เป็นได้

Samsung Galaxy Fold มีกำหนดวางจำหน่ายในอเมริกาในวันที่ 26 เมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ต้องมารอดูกันอีกทีว่าทางค่ายจะเลื่อนงานออกไปด้วยหรือเปล่า เพราะเอาจริงๆปัญหาหน้าจอใช้งานไม่ได้นี้ดูจะใหญ่มากกว่าฟิล์มที่บังเอิญถูกลอกออกมา แต่ความทนทาน และการควบคุมคุณภาพก่อนออกมาถึงมือลูกค้า ก็ดูมีปัญหาไม่แพ้กันเลย

ที่มา gizmochina, phonearena

4 Comments

 1. iristoh Post on April 22, 2019 at 6:29 pm

  #1007111

  เคสฝาพับ พลาสติคโง่ๆที่ไม่มีกลไกอะไรข้างใน ใช้ไปปีนึงมันยังย้วยยังแตกลายงาเลย
  จอพับได้มันจะอยู่รอดยาวๆได้งัยอันนี้ก็น่าสงสัย

 2. e20rsn Post on April 22, 2019 at 7:00 pm

  #1007114

  พบปัญหาก็ดีแล้วคับ จะได้แก้ไข

 3. Facebook Profile photo

  Shanin Hoontrakul Post on April 23, 2019 at 9:33 am

  #1007136

  ผมว่าแทนที่จะทำมือถือพับได้ ทำชิดขอบ แล้วมี interface แม่เหล็ก เอาสองเครื่องสามเครื่อง มาต่อกันได้ แล้วเปลี่ยนเป็นแสดงผลจอเดียวแบบ surface hub น่าจะปลอดภัยกว่า
  จอพับไงมันก็ไม่ทน ถ้าไม่เปรี๊ยว หรือเจอบังคับซื้อเนื่องจากผู้ผลิตออกมาแต่จอพับ (เหมือนจอโค้ง หรือชิดขอบหมด) ผมว่า นอกจากรวยและเปรี๊ยวจริงๆ น่าจะหาคนกล้าซื้อยาก
  เหมือน TV จอโค้ง ก็หาคนอยากใช้ยาก

 4. tonytrillo Post on April 23, 2019 at 11:35 pm

  #1007179

  มือถือแบบนี้เหมาะกับคนถนอมของ พอดีเป็นสายนี้ 
  .. เอามาขายไทยแล้วจัดโปรลดสักเหลือ 35k เหอะ จาซื้อเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save