fbpx
News

Segway เปิดตัวสเก๊ตไฟฟ้า Drift W1 มาพร้อมเทคโนโลยีทรงตัวได้แบบอัตโนมัติ ปฏิวัติรูปแบบการเดินทางเดิมๆ

สำหรับเหล่าผู้คลั่งไคล้ในเทคโนโลยีและ Gadget เจ๋งๆ ทุกวันนี้นอกจากเราจะมีมือถือล้ำๆ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงอัจฉริยะ หลอดไฟอัจฉริยะ หรือแม้แต่หม้อหุงข้าวที่ไม่คิดว่ามันจะอัจฉริยะ.. แต่ก็ยังอุตส่าห์อัจฉริยะกับเค้าได้ด้วย และถ้าอุปกรณ์เหล่านั้นยังไม่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกและล้ำพอ เราก็ขอเสนอสเก๊ตไฟฟ้า Drift W1 ที่จะทำให้เราสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้เหมือนกับหลุดออกมาจากหนัง Sci-Fi ยังไงยังงั้นเลยล่ะ

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Segway อาจจะมีบางคนที่ไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้นักในบ้านเรา แต่จริงๆ แล้วแบรนด์ Segway ถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่พัฒนาเทคโนโลยี Self-Balance แล้วนำมาใช้กับอุปกรณ์ช่วยในการเดินทางที่เป็นเป็นแท่นยืน และมีเพียงล้อแค่ 2 ล้อ ซ้าย-ขวา กับที่จับเท่านั้น แต่เราสามารถขึ้นไปยืนได้โดยไม่ล้ม เพราะเทคโนโลยี Self-Balance นั่นเอง

แต่ถ้าพูดถึง Ninebot ในบ้านเราน่าจะมีคนคุ้นเคยกับแบรนด์นี้มากขึ้น เพราะมีสินค้าประเภทสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของแบรนด์นี้ขายอยู่ และก็ได้รับความนิยมพอสมควรเลยล่ะ เพราะมีศูนย์บริการในประเทศไทยแบบเป็นตัวเป็นตน และสินค้าก็เป็นของที่มีคุณภาพดีอีกต่างหาก โดยบริษัท Ninebot ก่อนหน้าก็คือบริษัทที่เคยเป็นคู่แข่งกับ Segway ในการพัฒนาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาก่อนนั่นแหละ ซึ่งในช่วยแรกเนี่ย Segway พยายามบอกว่า Ninebot เป็นแค่บริษัทที่ลอกนวัตกรรมของตนไป แต่ไปๆ มาๆ Ninebot ก็เข้าซื้อกิจการจาก Segway ซะงั้น ด้วยความที่ Segway ไม่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดสักเท่าไหร่ ด้วยราคาที่แพงหูฉี่ สุดท้ายจึงขายกิจการให้ทาง Ninebot ไปที่ราคาราว 80 ล้านเหรียญ พร้อมดึงตัวมาช่วยกันพัฒนาเทคโนโลยีเจ๋งๆ ในการผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ไปซะเลย

และตอนนี้ถ้าใครกำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การเดินทางไปไหนมาไหนในระยะที่ไม่ไกลมาก ให้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น แถมยังพกพาง่ายไม่หนักและใหญ่เหมือนสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วไป ก็ต้องสนใจกับ Segway Drift W1 กันแน่นอน เพราะมันถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายๆ กับสเก๊ตแบบ 2 เท้า ธรรมดาๆ แต่จริงๆ แล้วมันคือสเก๊ตไฟฟ้าที่มีระบบทรงตัว Self-Balance แบบเดียวกับที่ใช้ในสกู๊ตเตอร์ Segway นั่นแหละ แต่ถูกย่อส่วนลงมาให้มีขนาดเล็กลงประมาณโรลเลอร์เบลดคู่นึงเท่านั้น

การใช้งานก็สุดแสนจะง่าย เพราะเราไม่จำเป็นต้องใช้สายรัดหรืออะไรมายึดเท้าเข้ากับ Drift W1 เลย เพียงขึ้นไปยืนและเอนตัวไปในทิศที่ต้องการ ก็ไปได้ฉิวแล้ว

Segway Drift W1 กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีวันที่ที่แน่นอน รวมถึงราคาก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเลยด้วย และคาดว่าน่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราด้วยนะ ใครอยากเล่นสเก๊ตแบบล้ำๆ เท่ๆ ก็เก็บเงินกันไปก่อน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะเอามาอัพเดทให้ครับ

2 Comments

 1. tonytrillo Post on July 4, 2018 at 5:55 am

  #995049

  เมืองไทย.. คงไม่ได้ใช้ 
  พื้นที่เดินเท้ายายากเหลือเกิน โดนเบียดบังด้วยร้านค้า แผงลอย มอเตอร์ไซด์รับจ้างเสียส่วนใหญ่ 
  ที่เหลือ… พื้นพังอีก จบ

 2. Facebook Profile photo

  Zero3259 Post on July 4, 2018 at 11:25 am

  #995062

  ทางเท้าเมืองไทย ไม่ค่อยเหมาะจริง ๆ พื้นต่างระดับ แผงลอย มอไซด์ หมา แผ่นปูพื้นไม่เรียบ สงสัยได้หัวทิ่มแน่ ๆ ในห้างเค้าก็ไม่ค่อยอนุญาตให้ใช้ เพราะมันอันตรายกะคนอื่น ๆ  ยกเว้นห้างที่กว้าง ๆ ใหญ่ ๆ อย่าง Zeer รังสิต

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save