fbpx
Android Device Preview

The Galaxy Experience: 4 เหตุผลหลัก ทำไม Samsung Galaxy ถึงน่าใช้

ในงาน Galaxy Unpacked 2023 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้ ทาง Samsung ได้ออกมาโชว์ 4 ประสบการณ์หลัก ที่ทำให้มือถือ Samsung Galaxy น่าใช้ โดยมีฟีเจอร์หลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ซึ่งแต่ละประสบการณ์ The Galaxy Experience จะทำให้ว้าวขนาดไหน มาลองดูกัน

Personalize ปรับแต่งได้เป็นตัวเอง

The Galaxy Experience Personalize 1

มือถือ Samsung Galaxy ที่มาพร้อมกับ OneUI 5 ขึ้นไป สามารถปรับแต่งตัว UI ของเครื่องให้เข้ากับสไตล์ของผู้ใช้งานได้อย่างอิสระ สามารถเลือกรูปภาพ หรือวิดีโอได้สูงสุด 15 รูป เพื่อตั้งเป็นหน้า Lock Screen ได้ รวมถึงทุก Widgets บนหน้าจอสามารถปรับเปลี่ยน คัสตอมให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ด้วย

The Galaxy Experience Personalize 2

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Smart Suggestions ที่สามารถจดจำพฤติกรรมของผู้ใช้งานว่าเรียกใช้คำสั่ง หรือแอปไหนเป็นประจำ ฟีเจอร์นี้ก็จะขึ้นหน้าต่างแนะนำคำสั่งและแอปนั้น ๆ ขึ้นมาทันที ทำให้เราเรียกใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ในงานก็ได้นำความฉลาดของฟีเจอร์ Smart Suggestions มาโชว์ด้วย เช่น เวลาที่ผู้ใช้งานหยิบหูฟัง Galaxy Buds Pro 2 ขึ้นมา ตัวฟีเจอร์จำได้ว่าเมื่อใช้หูฟัง ผู้ใช้มักก็จะเปิดแอป Spotify เป็นอย่างแรก หน้าต่างของฟีเจอร์นี้ก็จะโชว์ Playlist เพลงที่จัดมาพิเศษขึ้นมาให้เรากดฟังได้ทันที

Privacy & Security ปกป้องข้อมูลผู้ใช้งานขั้นสุด

The Galaxy Experience Privacy

มือถือ Samsung Galaxy ที่มาพร้อมกับ OneUI 5 ขึ้นไป จะมาพรอมกับฟีเจอร์ Maintenance Mode ที่ช่วยปกปิดข้อมูลส่วนตัวไม่ให้ใครเข้าถึงได้ระหว่างส่งซ่อมตัวเครื่อง ซึ่งฟีเจอร์นี้จะทำหน้าที่สร้างโหมดใช้งานขึ้นมาคลุมระบบเดิมไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อไม่ให้คนนอกเข้าถึงข้อมูลรูปภาพ ข้อความ บัญชีผู้ใช้งาน หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชันที่เราดาวน์โหลดไว้นั่นเอง

Be Productive สร้างสรรค์ให้เต็มที่ด้วย S Pen

The Galaxy Experience S Pen 1

Samsung Notes เวอร์ชันใหม่ ที่จะมากับ OneUI 5.1 ปลดล็อกความสามารถใหม่ ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ มาขีดเขียน ทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ และสามารถใช้งานร่วมกับ Google Meets ทำให้การพูดคุยระหว่างทำงานง่ายขึ้นด้วย

The Galaxy Experience S Pen 2

นอกจากนี้ S Pen ยังสามารถแปลงลายมือเป็นตัวหนังสือผ่าน Google Apps บางตัว เช่น Google Chrome และ YouTube ได้อีกด้วย ทำให้การเสิร์จระหว่างเขียนง่าย และรวดเร็วขึ้น

Ecosystem สุดยืดหยุ่น

The Galaxy Experience Smart Thing HUB

เมื่อมีมือถือ Samsung Galaxy กับอุปกรณ์ควบคุมบ้านอัจฉริยะอย่าง SmartThings อะไร ๆ ก็ง่ายไปหมด เพราะตัว SmartThings จะทำหน้าที่เป็นทั้งที่ชาร์จไร้สาย และ Hub ที่สามารถควบคุมทั้งระบบปรับอากาศ ระบบไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ทั้งของแบรนด์ Samsung และแบรนด์อื่น ๆ ด้วย

ในงาน Galaxy Unpacked ก็ได้นำระบบ Ecosystem มาโชว์ผ่าน VTR ด้วย  ในวิดีโอสาธิตได้นำโปรเจกเตอร์ตัวล่าสุดของทางแบรนด์อย่าง Samsung Freestyle 2023 มาเชื่อมกัน 2 ตัว แบบไร้สาย ผ่านแอป SmartThings เพื่อขยายภาพอัตราส่วนเป็น 21:9

The Galaxy Experience Smart Thing

หลังจากนั้น ก็ได้สาธิตเปิด Theater Mode ผ่านแอปเพียงคลิกเดียว อุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับระบบ SmartThings ก็ทำงานตามคำสั่ง เช่น ปิดม่าน หรี่ไฟ พร้อมเปิดโหมดห้ามรบกวนบนมือถือโดยอัตโนมัติ ตามค่าที่ Theater Mode กำหนดไว้ทันที เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ไร้รอยต่ออย่างแท้จริง

หากใครสนใจใน The Galaxy Experience แล้วอยากสัมผัส 4 ประสบการณ์ที่ว่านี้แล้วล่ะก็ ตอนนี้มีมือถือเรือธงรุ่นใหม่ประจำปีอย่าง Samsung Galaxy S23 Series มารอให้คุณเป็นเจ้าของถึง 3 รุ่น หากสนใจสามารถอ่านบทความที่เราเขียนไว้ได้เลย

ที่มา: Samsung (YouTube)

1 Comment

  1. Cottontail Post on February 3, 2023 at 1:36 am

    #1033896

    รอดูคะแนน Snapdragon For Galaxy มันจะต่างจากรุ่นปกติมากมั้ย หรือมันแค่แปะชื่อเฉย ๆ ตรงนี้แอบว้าวเลย O__O

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save