fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์ภาคต่อมาแน่ จาก Netflix, Disney + Hotstar และ แพลตฟอร์มอื่น ๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง TVN ได้ปล่อยทีเซอร์ภาคต่อของซีรีส์สุดปังอย่าง Tale of the Nine Tailed 1938 ออกมารัว ๆ ทำเอาแฟน ๆ จิ้งจอกรอลุ้นว่าเรื่องจะออกมาปังขนาดไหน ซึ่งทำให้สัปดาห์นี้ผู้เขียนเกิดไอเดีย 10 หนังและซีรีส์ที่มีภาคต่อมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

1.Tale of the Nine Tailed 1938

มาแน่จ้า นับถอยหลังรอได้เลยกับซีรีส์จิ้งจอกเก้าหาง ซึ่งในภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของอียอน จิ้งจอกเก้าหางที่อยู่ในโลกมายาวนานและใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป แต่จู่ๆ ก็มีเหตุให้ต้องย้อนกลับไปยังยุค 1938 ซึ่งก็ต้องรอดูอีกทีว่าปริศนาลึกลับในภาคนี้จะเป็นอะไร แต่ที่แน่ ๆ นักแสดงยังคงเป็นคนเดิม เพิ่มเติมคือแม่คิมโซยอนมาร่วมแสดงในภาคใหม่นี้ด้วย 

ช่องทางรับชม : เข้าฉายช่วงวันที่ 6 พ.ค. 2566 แต่ว่าช่องทางไหนจะรับไปทำซับต้องรอดูอีกทีค่ะ

 

2.Extraction 2

ภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นสุดระห่ำ เรื่องราวเดิมคือทหารรับจ้างสุดแกร่งที่ได้รับมอบหมายพาลูกชายมาเฟียผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมระดับโลกที่ถูกลักพาตัวไปกลับมาให้ได้ ซึ่งในการพาตัวเด็กคนนี้กลับบ้านนั้น ไม่ง่าย เพราะต้องผ่านด่านเสี่ยงตายมากมาย ทั้งกองทัพพ่อค้ายา ทหารรับจ้างฝีมือโหด ฯลฯ ซึ่งต้องมารอดูกันว่าภารกิจใหม่ใน Extraction 2 นี้จะโหด ดิบ อันตรายกว่าภาค 1 หรือไม่

ช่องทางรับชม : 16 มิถุนายน 2566 ทาง Netflix

 

3.Sweethome 2

Sweethome ประกาศเปิดตัวซีซั่น 2 และ 3 ยั่วน้ำลายแฟนคลับไปเลย ซึ่งในภาคต่อนั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอดต่อไปของผู้รอดในหอพัก สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาค 1 นั้นก็ต้องมารื้อความจำกันหน่อย เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ได้สูญเสียครอบครัวและต้องย้ายไปอยู่ตามลำพังที่อพาร์ทเม้นเก่าในเมืองที่ชื่อว่า “กรีนโฮม” เมืองที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่เกิดจากกิเลสของมนุษย์และพร้อมจะทำลายทุกสิ่งบนโลกใบนี้

ช่องทางรับชม :  Netflix แต่ยังไม่ทราบวันที่แน่ชัด

 

4.Hellbound 2

ประกาศอีก 1 กับ Hellbound 2 แต่ก่อนไปดูก็แวะไปภาค 1 กันซักนิด เรื่องราวของอสุรกายจากต่างภพออกมาอาละวาดเพื่อลากคนบาปกลับไปยังอเวจี แต่กลับมีผู้เห็นดีเห็นงามเชิดชูแนวคิดการลงโทษคนบาปแบบนี้ ตัวเรื่องเล่นประเด็นความดี ความชั่ว การตัดสินใจลงโทษใครซักคนมันถูกต้องแล้วหรือไม่

ช่องทางรับชม :  Netflix แต่ยังไม่ทราบวันที่แน่ชัด

 

5.insidious 5

หนังผีระดับตำนานที่ออกมากี่ภาคก็มัดใจคนดูได้อยู่หมัดตั้งแต่ชื่อเรื่องยันเนื้อเรื่องและด้วยความหลอนสุดสะพรึง ซึ่งล่าสุดประกาศแล้วว่า insidious ภาคใหม่นี้จะใช้ชื่อตอนว่า The Red Door หรือประตูผีผ่าน รอรับชมความสยองขวัญกันในโรงภาพยนตร์ในเดือนกรกฎาคม 2023 นี้

ช่องทางรับชม :  โรงภาพยนตร์ 27 ก.ค. 2023

 

6.Wednesday 2

อีกหนึ่งเรื่องที่ประกาศภาค 2 ไวมากเรื่องราวของเวนส์เดย์ (ผู้เขียนจะขอเรียกว่าน้องวันพุธแล้วกันค่ะ) ที่ก่อเรื่องจนต้องย้ายโรงเรียนกลางคัน และมาเข้าเรียนที่โรงเรียน Nevermore โรงเรียนสำหรับเด็กที่มีพลังวิเศษ ซึ่งหลังจากที่น้องวันพุธเหยียบเข้าโรงเรียนได้แค่ไม่กี่วันก็เกิดเรื่องมากมาย ทั้งนิมิตอันน่ากลัวที่โผล่เข้ามาในหัวเธอแบบไม่ทันตั้งตัว, การตายปริศนาของเพื่อนร่วมชั้นเรียน การฟาดฟันกับเพื่อนร่วมชั้นตัวเต็งแห่งเนเวอร์มอร์ และปริศนาอีกมายมายที่รอให้เธอไปเข้าไปไขอยู่

ช่องทางรับชม : Netflix

 

7.Doctor Romantic 3

ซีรีส์ดีต่อใจที่ควรค่าแก่การมีภาค 3 4 5 และต่อ ๆ ไป ซึ่งเรื่องราวของภาคนี้บอกเล่าถึงกลุ่มแพทย์ นำทีมโดย อาจารย์คิม แพทย์ฝีมือดีแห่งรพ.ทลดัมที่สามารถรักษากายและรักษาใจคนไข้ได้ ถัดมาที่หมอซออูจินแพทย์เฉพาะทางที่มีปมในใจเพราะเติบโตมาด้วยความทุลักทุเล และคนอื่น ๆ ที่จะมาเปิดประสบการณ์ด้านการแพทย์ให้ผู้ชม

ช่องทางรับชม : เข้าฉายช่วงวันที่ 28 เม.ย. 2566 แต่ว่าช่องทางไหนจะรับไปทำซับต้องรอดูอีกทีค่ะ

 

8.The Recruit 2

The Recruit ไม่รู้ว่าภาค 2 จะมันนัวขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ คนดูจะได้เห็นทั้งความเป็นหนังสายลับและหนังเกี่ยวกับกฎหมาย 2 in 1 เรื่องราวของทนายมือใหม่ไม่แกะกล่อง ที่จู่ ๆ ต้องเข้าไปพัวพันกับการเมืองระดับประเทศ ซึ่งเค้าจะใช้ความเก่งที่มีแก้ไขปัญหาที่สุดจะอันตรายนี้ได้ยังไง !!!

ช่องทางรับชม : Netflix

 

9.John wick 4

ยิ่งกว่ามาแน่คือมาแล้วจ้า John wick 4 ภาคใหม่นี้ขอไม่สปอยนะ เอาเป็นว่าไปย้อนดูความเท่ของมิสเตอร์วิคกันได้ทั้งใน Netflix เลย อีกทั้งตอนนี้ทั้ง 3 ภาคแรกยังติด Top 10 Movies in Thailand Today มาหลายสัปดาห์แล้วด้วย

ช่องทางรับชม : Netflix

 

10.The First Responders

หลังจากที่เปิดให้ดูภาคแรกไปเมื่อปลายปี 2022 ภาคต่อก็ตามมาติด ๆ ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนของสองอาชีพนี้ “นักสืบ”และ “นักดับเพลิง” มาที่คนแรกจินโฮแกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่หน้าตาและบุคลิกสวนทางกับอาชีพมาก ใครจะไปรู้ว่าคุณพี่คนนี้จะมีอาชีพจับโจรเข้าคุก และ ซงซอง นักดับเพลิงหนุ่มที่มีนิสัยตรงกันข้ามกับคุณพี่คนเมื่อกี๊อย่างสิ้นเชิง ด้วยชะตาฟ้าลิขิตที่ทำให้พวกเค้าได้มาร่วมงานกันในภารกิจช่วยชีวิตผู้ประภบภัยในวิกฤติการณ์ต่าง ๆ

ที่มา : Disney + Hotstar

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่มีภาคต่อที่เราได้รวบรวมมาให้ผู้ชมได้เตรียมดูภาค 1 กันให้เรียบร้อย พอเรื่องใหม่เข้ามาจะได้ไม่ต้องย้อนดูข้ามคืนให้ตาเป็นหมีแพนด้า แต่ถ้ายังอยากจะเก็บหนังเหล่านี้ไว้ก่อนก็แวะมาดูหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญสั่นประสาทกันก่อนค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save